F-35 Israel có dám đối đầu với S-300 Nga ở Syria?
Trước đó, các chuyên gia lưu ý rằng hệ thống phòng không S-300 sẽ không cho phép quân đội Israel ngang nhiên thực hiện chiến dịch và giáng đòn tấn công Syria như trước đây nữa.
Song, trong trang bị của Không lực quốc gia Do Thái đang có các chiến đấu cơ thế hệ thứ năm F-35 mà chuyên gia của tờ báo Mỹ cho rằng "đủ sức đánh bại S-300 nhờ sở hữu tính năng tàng hình".
"Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của F-35 là trấn áp và tiêu diệt các phương tiện phòng không tiên tiến của đối phương. F-35 sẽ ngày càng trở thành thứ vũ khí sấm sét hơn qua những lần nâng cấp hệ thống Block 3 và cài đặt thêm chương trình Block 4" - bài báo lưu ý.
-
Bị tên lửa SAM-2 Việt Nam rượt đuổi, phi công tiêm kích F-4 Mỹ vội vã vứt máy bay nhảy dù
Tuy nhiên, vẫn chẳng có gì đảm bảo rằng các chiến đấu cơ ghê gớm này không bị S-300 bắn hạ, ngoài ra, Israel hẳn cũng không dám giáng đòn tấn công trực diện vào các tổ hợp phòng không - nhà báo của NI giả thiết.
Ngày 24/9, để tăng cường đảm bảo an toàn cho nhóm quân của mình ở Syria, Nga đã đưa các hệ thống tên lửa phòng không S-300 đến nước Cộng hòa Ả Rập.
Quyết định này được thông qua sau khi Không lực Israel tấn công Syria làm chiếc máy bay IL-20 của Nga chở 15 binh sĩ trên khoang bị bắn rơi. Moskva khẳng định Tel Aviv phải chịu trách nhiệm về vụ việc.
Quân sự
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




