Trang chủ Kinh tế
20:27 | 04/02/2026 GMT+7

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng 1/2026

aa
Ngay trong tháng 01/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có khởi đầu mạnh mẽ trong công tác đầu tư xây dựng khi đóng điện thành công 8 công trình lưới điện 110kV. Kết quả này thể hiện quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu “Điện đi trước một bước”, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu tăng trưởng kinh tế hai con số tại các tỉnh, thành phố phía Nam.
EVNSPC vượt khó thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2025
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Công trình Lộ ra trạm 220kV Châu Thành, tỉnh An Giang hoàn thành trong tháng 1/2026
Công trình Lộ ra trạm 220kV Châu Thành, tỉnh An Giang hoàn thành trong tháng 1/2026.

Xác định năm 2026 là “năm bản lề” tạo nền tảng cho kế hoạch 5 năm, giai đoạn 2026 – 2030, Đảng ủy EVNSPC đã ban hành Nghị quyết số 46-NQ/ĐU về việc tập trung hoàn thành công tác đầu tư xây dựng. Theo đó, EVNSPC đặt mục tiêu đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian thực hiện các dự án đầu tư lưới điện điện nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, đảm bảo cung ứng an toàn, ổn định nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, đời sống nhân dân trên địa bàn các tỉnh phía Nam trong năm 2026 và các năm tiếp theo. Đây cũng là giải pháp cụ thể thực hiện chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

Để triển khai hiệu quả Nghị quyết, EVNSPC phân công trực tiếp lãnh đạo phụ trách từng công trình, đặc biệt là các dự án trọng điểm, cấp bách. Những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện được yêu cầu xử lý kịp thời hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền theo tinh thần “rõ ràng, cụ thể, đúng thẩm quyền”, để không ảnh hưởng đến tiến độ các dự án điện.

Công trình Trạm biến áp 110kV Tân Thạnh, tỉnh Tây Ninh sau khi hoàn thành
Công trình Trạm biến áp 110kV Tân Thạnh, tỉnh Tây Ninh sau khi hoàn thành.

Từ đầu năm 2026 đến nay, không khí thi công trên các công trình do EVNSPC làm chủ đầu tư luôn khẩn trương, nghiêm túc. Ngay trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 vừa qua, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân của EVNSPC và lực lượng thi công của các nhà thầu vẫn bám trụ tại công trường, duy trì tiến độ thi công với quyết tâm đưa các dự án về đích đúng kế hoạch.

Nỗ lực đảm bảo điện tại các tỉnh phía Nam

Với sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, CBCNV EVNSPC, tinh thần trách nhiệm của các đơn vị thi công và sự hỗ trợ của chính quyền, người dân nơi dự án đi qua; cùng sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam (SSO), trong tháng 01/2026, EVNSPC đã hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV tại các tỉnh gồm: Lâm Đồng, An Giang, Tây Ninh và Đồng Tháp và thành phố Cần Thơ.

Công trình Cải tạo, nâng cấp Trạm 110/22kV Long Hòa, TP Cần Thơ đóng điện ngày 31/1/2026
Công trình Cải tạo, nâng cấp Trạm 110/22kV Long Hòa, TP Cần Thơ đóng điện ngày 31/1/2026

Cụ thể, tại thành phố Cần Thơ, ngày 31/1/2026, hai công trình được đóng điện gồm: Trạm 110/22kV Bình Thủy (lắp máy biến áp T2 công suất 63MVA) và đường dây 110kV Trà Nóc – Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 66,9 tỷ đồng; cùng công trình Cải tạo, nâng cấp Trạm 110/22kV Long Hòa, với tổng mức đầu tư hơn 48,8 tỷ đồng.

Tổng giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức (giữa) đôn đốc tiến độ các công trình đầu tư xây dựng trong những ngày cuối tuần của tháng 1/2026
Tổng giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức (giữa) đôn đốc tiến độ các công trình đầu tư xây dựng trong những ngày cuối tuần của tháng 1/2026

Tại tỉnh Lâm Đồng, trong những ngày cuối tháng 01/2026, EVNSPC đã đóng điện thành công hai công trình gồm: Dự án đường dây 110kV Tân Thành – Trạm 220kV Hàm Tân 2, có tổng mức đầu tư 151 tỷ đồng (đóng điện ngày 29/1/2026) và Dự án nâng công suất Trạm biến áp 110kV Di Linh, có tổng mức đầu tư trên 23 tỷ đồng (đóng điện ngày 31/1/2026).

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng 1/2026
EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng 1/2026

Còn tại An Giang, EVNSPC cũng kịp hoàn thành hai công trình gồm: Công trình Lộ ra 110kV trạm 220kV Chợ Mới có tổng mức đầu tư trên 8,6 tỷ đồng (ngày 31/1/2026) và Công trình Lộ ra trạm 220kV Châu Thành có tổng mức đầu tư 14 tỷ đồng (ngày 20/1/2025) .

Ngoài ra, cũng trong tháng 1/2026, EVNSPC đóng điện Trạm biến áp 110kV Tân Thạnh và Đường dây đấu nối tại tỉnh Tây Ninh, có tổng mức đầu tư hơn 109 tỷ đồng; và Dự án nâng cấp, cải tạo Trạm biến áp 110kV Mỹ Thuận, tỉnh Đồng Tháp, có tổng mức đầu tư trên 21,8 tỷ đồng.

Lãnh đạo EVNSPC thường xuyên có mặt tại tỉnh phía Nam để đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi côn
Lãnh đạo EVNSPC thường xuyên có mặt tại tỉnh phía Nam để đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi côn

Các công trình sau khi hoàn thành, đưa vào vận hành sẽ góp phần nâng cao độ tin cậy, an toàn cung cấp điện; tăng cường khả năng liên kết lưới, linh hoạt trong quản lý vận hành, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và đời sống nhân dân tại các địa phương.

Trong năm 2026, EVNSPC phấn đấu khởi công 77 công trình và đóng điện 105 công trình lưới điện 110kV, tổng vốn đầu tư khoảng 17.260 tỷ đồng. Trong đó, EVNSPC đặt mục tiêu quyết tâm hoàn thành 51 công trình trong 4 tháng đầu năm, lập thành tích chào mừng 51 năm thành lập (30/4/1975 – 30/4/2026). Những kết quả đã đạt được ngay trong tháng 01/2026 là tiền đề, động lực quan trọng để EVNSPC quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đầu tư xây dựng năm 2026.
EVNSPC vượt khó thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2025 EVNSPC vượt khó thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2025
Chiều ngày 06/01/2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Với những thành quả nổi bật, toàn diện trong công tác Đảng, sản xuất kinh doanh, hoạt động Công đoàn, EVNSPC được lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận và đánh giá cao.
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Vietnam triển khai hoạt động tình nguyện toàn cầu tại 3 xã Vĩnh Lộc, Tây Đô và Biện Thượng thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

EVNSPC vượt khó thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2025

EVNSPC vượt khó thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2025

Chiều ngày 06/01/2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Với những thành quả nổi bật, toàn diện trong công tác Đảng, sản xuất kinh doanh, hoạt động Công đoàn, EVNSPC được lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận và đánh giá cao.

Các tin bài khác

LCK Roadshow 2026 chính thức chọn Hà Nội làm điểm dừng chân quốc tế đầu tiên

LCK Roadshow 2026 chính thức chọn Hà Nội làm điểm dừng chân quốc tế đầu tiên

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đang đứng trước một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất năm khi LCK Roadshow 2026 chính thức chọn Hà Nội làm điểm dừng chân quốc tế đầu tiên. Không chỉ mang bầu không khí rực lửa của giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới đến gần hơn với người hâm mộ, sự kiện này còn biến Trung tâm Triển lãm Việt Nam - VEC thành tâm điểm của một siêu lễ hội giải trí eSports chuẩn quốc tế chưa từng có.
Doanh nhân Đỗ Vinh Quang trở thành Ủy viên BCH Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

Doanh nhân Đỗ Vinh Quang trở thành Ủy viên BCH Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

Phó Chủ tịch Tập đoàn T&T Group Đỗ Vinh Quang vừa được bầu bổ sung tham gia BCH Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, đóng góp thêm sự tham gia của khu vực doanh nhân, doanh nghiệp trong các hoạt động vì trẻ em.
SeABank lần thứ 7 vào FAST500, củng cố nền tảng tăng trưởng bền vững

SeABank lần thứ 7 vào FAST500, củng cố nền tảng tăng trưởng bền vững

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiếp tục ghi dấu ấn khi lần thứ 7 được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500), đồng thời góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc năm 2026.
EVNGENCO1 bảo đảm cung ứng điện trong giai đoạn cao điểm mùa khô

EVNGENCO1 bảo đảm cung ứng điện trong giai đoạn cao điểm mùa khô

Ngày 04/5/2026, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban tháng 5 nhằm đánh giá kết quả thực hiện tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong giai đoạn cao điểm mùa khô, EVNGENCO1 duy trì vận hành an toàn, ổn định, đồng thời bước vào tháng 5 với yêu cầu tiếp tục bảo đảm cung ứng điện cho hệ thống bằng các giải pháp điều hành đồng bộ.

Đọc nhiều

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu vừa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng tại khu liên hợp thể thao Teleki Blanka utca 6, Budapest, Hungary.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Sau ngày đất nước thống nhất, để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới, các tổ chức Mặt trận của hai miền thống nhất thành Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Trong bối cảnh khoa học - công nghệ và chuyển đổi số phát triển nhanh, sâu sắc và toàn diện, công tác tư tưởng của Đảng ta đang đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản cả về tư duy, phương thức và tổ chức thực hiện. Chiều ngày 05/5/2026, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số” nhằm nghiên cứu, thảo luận về nội dung chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số, các giải pháp đột phá mang tầm chiến lược, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng

Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng

Cơ quan khí tượng và khí hậu của Liên hợp quốc cùng nhiều trung tâm dự báo quốc tế đang phát đi những tín hiệu đáng lo ngại về khả năng El Nino quay trở lại từ nửa cuối năm 2026. Trong bối cảnh thế giới vốn chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu và bất ổn địa chính trị, nguy cơ xuất hiện một “siêu El Nino” đang đặt ra hàng loạt thách thức mới đối với an ninh năng lượng, sản xuất nông nghiệp và khả năng chống chịu của các nền kinh tế toàn cầu.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động