Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) do ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV làm trưởng đoàn đã đến viếng và tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang và các địa chỉ đỏ lịch sử tại đây.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào Tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Tại lễ dâng hương Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, đoàn công tác đã dâng vòng hoa và thắp hương tại Đài tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn trước tinh thần quả cảm, anh dũng, hy sinh của các liệt sỹ nằm lại trên mảnh đất biên cương của Tổ quốc.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên, được xây dựng trên điểm cao 468 thuộc thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

EVNGENCO1 dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại các địa chỉ đỏ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang
Đoàn công tác của EVNGENCO1 đã đến viếng và tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.

Ông Nguyễn Tiến Khoa khẳng định sự hy sinh to lớn của các liệt sỹ đã trở thành biểu tượng cho ý chí kiên cường của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên cương Tổ quốc cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Trong dịp này, đoàn công tác của EVNGENCO1 đã trao tặng 400 suất quà cho các hộ gia đình chính sách tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, từ nhiều năm nay, EVNGENCO1 đã luôn quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng để cuộc sống của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng ngày càng được đầy đủ và tốt đẹp hơn.

Tổng công ty cũng đã chỉ đạo các đơn vị chủ động triển khai nhiều hoạt động tri ân sâu sắc hướng về ngày 27/7 tại các địa phương nơi đơn vị đóng chân như chỉnh trang các phần mộ liệt sỹ, gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, tổ chức giúp đỡ các gia dình chính sách, người có công với cách mạng làm nhà, sửa nhà…

Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của EVNGENCO1 đã góp phần tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng về truyền thống cách mạng của dân tộc, vai trò lãnh đạo của Đảng, từ đó góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc đến với CBCNV của EVNGENCO1.

Lãnh đạo EVNGENCO1 trao quà
Lãnh đạo EVNGENCO1 trao quà cho các cựu chiến binh tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Hơn 43 năm về trước, Vị Xuyên là chiến trường ác liệt của cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc kéo dài suốt một thập kỷ (1979-1989) và là nơi yên nghỉ của hơn 4.000 liệt sỹ. Đến nay, mới hơn 2.000 liệt sỹ, trong đó có 1.853 phần mộ liệt sỹ và 01 phần mộ liệt sỹ tập thể (là những người con thuộc 32 tỉnh, thành trong cả nước) được quy tập về nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Sự hy sinh của các anh là hiện thân của hào khí “Tử chiến để bảo vệ biên giới”, câu nói nổi tiếng của anh hùng, liệt sĩ Nguyễn Viết Ninh “Sống bám đá chiến đấu-chết hóa đá bất tử” cũng là lời thề của thế hệ những người lính đã chiến đấu can trường trên mảnh đất biên cương năm ấy, giờ đây các anh đã về nơi yên nghỉ, nằm cạnh bên nhau trong vòng tay đồng đội.

Tuổi trẻ cả nước thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ Tuổi trẻ cả nước thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ
Tối 24/7, tại Đền Liệt sỹ huyện Tứ Kỳ, Tỉnh đoàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương phối hợp với huyện Tứ Kỳ tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Xúc động lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh nơi biển đảo Trường Sa Xúc động lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh nơi biển đảo Trường Sa
Đã thành thông lệ, mỗi khi tàu đưa đoàn công tác ra thăm và làm việc ở Trường Sa, khi đến vùng biển đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao, tàu đều dừng máy làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
In bài viết

Truyền hình