ESR Cayman Limited, nền tảng bất động sản logistics tập trung lớn nhất ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương, đã mua lại một tài sản trung tâm dữ liệu quan trọng ở Osaka, Nhật Bản. Tài sản này bao gồm một trung tâm dữ liệu hiện có và quỹ đất dư thừa, với tổng tiềm năng phát triển lên đến 78MW tải trọng công nghệ thông tin.

TOKYO, NHẬT BẢN / ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 8 tháng 4 năm 2021 – ESR Cayman Limited (“ESR”; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán, với mã là 1821), nền tảng bất động sản logistics tập trung lớn nhất ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương, đã mua lại một tài sản trung tâm dữ liệu quan trọng ở Osaka, Nhật Bản. Tài sản này bao gồm một trung tâm dữ liệu hiện có và quỹ đất dư thừa, với tổng tiềm năng phát triển lên đến 78MW tải trọng công nghệ thông tin. Dự kiến, tổng giá trị đầu tư phát triển cơ sở này đạt tới 2,15 tỷ USD.

Theo kế hoạch, ESR sẽ sử dụng đất để xây dựng hai tòa nhà bổ sung, với tổng phụ tải công nghệ thông tin là 39MW. Việc xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021, với mục tiêu hoàn thành vào năm 2023. Dự kiến, trung tâm dữ liệu hiện tại ​​sẽ được phát triển với tổng phụ tải công nghệ thông tin là 39MW, khi hết hạn hợp đồng thuê hiện tại. Ba tòa nhà kết hợp với nhau sẽ tạo thành một khuôn viên trung tâm dữ liệu quan trọng tại thị trường Osaka đang phát triển nhanh chóng, mang đến cho khách hàng cơ hội thuê các phòng dữ liệu, các tòa nhà riêng lẻ mang lại khả năng mở rộng và tính linh hoạt, lý tưởng cho cả người điều hành.

Hai ông Jeffrey Shen và Stuart Gibson, Đồng sáng lập và Đồng giám đốc điều hành (CEO) của ESR, nhận xét: “Đây là một động thái tự nhiên để ESR (với tư cách là nhà cung cấp hàng đầu về cơ sở hạ tầng nền kinh tế mới) mở rộng thêm các trung tâm dữ liệu vào hệ sinh thái đang phát triển. Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến sự phát triển mới của trung tâm dữ liệu đầu tiên, tạo ra một tài sản kiểu khuôn viên với khả năng mở rộng ở một vị trí đắc địa của một thị trường đang tăng trưởng cao. Việc đầu tư mua lại này bổ sung vào nỗ lực chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu của ESR, hiện bao gồm độc quyền về đất đai và phê duyệt nguồn điện để có khả năng phát triển hơn 200MW trên các thị trường chính ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

Khuôn viên trung tâm dữ liệu nằm ở vị trí chiến lược tại Thành phố Osaka, trong vòng 10 km từ Khu trung tâm Osaka, nơi Sở giao dịch Internet lớn của Nhật Bản và các sàn giao dịch mạng khác thu hút một số lượng lớn các công ty điện toán đám mây, các công ty viễn thông, các doanh nghiệp hàng đầu phụ thuộc vào công nghệ thông tin…

Là một cửa ngõ quan trọng đến Nhật Bản và châu Á, Osaka đã tự khẳng định mình là một trung tâm thương mại lớn, chỉ đứng sau Tokyo. Nằm ở trung tâm của vùng Kansai với dân số 24,6 triệu người và GDP hàng năm là 1.000 tỷ USD, Osaka có cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới và các yếu tố cơ bản về nhân khẩu học.

Thành phố Osaka có sự tập trung cao của các ngành công nghiệp trụ cột, bao gồm năng lượng, dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế, sản xuất tiên tiến… tất cả đều dựa nhiều vào các công nghệ như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI), 5G, robot và Internet vạn vật (IoT), khiến Osaka trở thành một vị trí đắc địa cho hạ tầng kết nối kỹ thuật số. Hiện tại, Osaka là thị trường trung tâm dữ liệu lớn thứ năm trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương (ngoài Trung Quốc), tuy nhiên nguồn cung cấp trung tâm dữ liệu vẫn còn rất hạn chế do thiếu đất và nguồn cung cấp điện.

Đại dịch COVID-19 đã làm đảo lộn các tiêu chuẩn mà các doanh nghiệp hoạt động cũng như cách mọi người sống và chi tiêu. Được thúc đẩy bởi sự tăng tốc của thương mại điện tử và fintech, cũng như sự gia tăng của các giải pháp đám mây và công nghệ thông minh, nhu cầu về trung tâm dữ liệu đã tăng theo cấp số nhân trên khắp châu Á – Thái Bình Dương và thế giới.

Nhận xét về triển vọng phát triển này, hai ông Jeffrey Shen và Stuart Gibson cho biết thêm: “ESR có thành tích đã được chứng minh về việc liên tục phát triển các tài sản tốt nhất trong phân khúc và cung cấp dịch vụ quản lý dự án hàng đầu cho các khách hàng thuê dịch vụ logistics. Nhiều khách hàng trong số họ là những tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ, nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Chuyên môn hoạt động của chúng tôi cho phép chúng tôi cung cấp các giải pháp một cửa cho các nhà cung cấp và vận hành dịch vụ đám mây trên tất cả các nền kinh tế lớn ở châu Á – Thái Bình Dương, đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của họ, ngoài việc tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh và tăng trưởng. ESR sẽ làm việc với các nhà cung cấp đám mây để đảm bảo rằng giảm thiểu carbon và đổi mới có trách nhiệm là trọng tâm của tất cả các trung tâm dữ liệu của ESR”.

In bài viết

Truyền hình