Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:00 | 20/08/2021 GMT+7

Entrust hợp tác với MK Group trong việc cung cấp 50 triệu thẻ căn cước cá nhân gắn chip của Việt Nam

aa
Entrust – doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp công nghệ nhận dạng, thanh toán và bảo vệ dữ liệu đáng tin cậy – vừa thông báo: công ty đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai Dự án Thẻ căn cước công dân gắn chip của Việt Nam thông qua quan hệ đối tác chiến lược với Công ty Cổ phần Tập đoàn MK (MK Group).

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 18 tháng 8 năm 2021 – Entrust – doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp công nghệ nhận dạng, thanh toán và bảo vệ dữ liệu đáng tin cậy – vừa thông báo: công ty đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai Dự án Thẻ căn cước công dân gắn chip của Việt Nam thông qua quan hệ đối tác chiến lược với Công ty Cổ phần Tập đoàn MK (MK Group). Entrust và MK Group cùng nhau cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến và hỗ trợ trên thực địa để Việt Nam có thể cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip cho các công dân đủ điều kiện, bắt đầu từ tháng 2 năm 2021.

Hệ thống thiết bị phát hành thẻ tập trung và phần mềm phát hành thẻ căn cước công dân của Entrust cho phép MK thực hiện cá thể hóa 50 triệu thẻ trong giai đoạn đầu của dự án một cách nhanh chóng, đảm bảo đúng chất lượng và tiến độ đề ra. Theo thỏa thuận hợp tác, MK Group quản lý vận hành và giám sát việc phát hành thẻ căn cước công dân gắn chip tại Việt Nam. Giải pháp này sẽ thay thế và hợp nhất 3 loại giấy tờ tùy thân đang hiện hành gồm: thẻ chứng minh nhân dân 9 số, thẻ chứng minh nhân dân 12 số và thẻ căn cước công dân mã vạch 12 số – được giới thiệu lần lượt vào các năm 1999, 2012 và 2016 – bằng thẻ căn cước công dân gắn chip, giúp chuẩn hóa và tăng cường khả năng bảo mật khi xác thực danh tính công dân.

Ông Angus McDougall, Phó chủ tịch của Entrust khu vực châu Á-Thái Bình Dương phát biểu: Chúng tôi rất vui mừng khi được lựa chọn làm đối tác công nghệ cho Dự án thẻ căn cước công dân gắn chip của Việt Nam, nhằm chuyển đổi hệ thống căn cước công dân của Việt Nam thành một hệ thống chuẩn hóa, an toàn và kỹ thuật số tiên tiến hơn. Chúng tôi coi sự hợp tác với MK Group là một bước tiến vững chắc hướng tới tương lai danh tính số đáng tin cậy tại Việt Nam”.

Ông Nguyễn Trọng Khang, Chủ tịch HĐQT của MK Group cho biết: “MK Group tự hào là đơn vị giới thiệu và triển khai công nghệ hàng đầu cho thẻ thông minh đa ứng dụng, với ứng dụng xác thực danh tính và sinh trắc học theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (International Civil Aviation Organization – ICAO). Việc hợp tác với Entrust thể hiện tầm nhìn chung của chúng tôi về việc đẩy mạnh gia tăng của công tác bảo vệ dữ liệu an toàn và xác thực danh tính tiên tiến tại Việt Nam, nơi các dịch vụ của chúng tôi tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong chương trình số hóa quốc gia. MK Group có vị trí thuận lợi để đáp ứng sự tập trung ngày càng tăng vào việc đảm bảo an toàn thông tin và bảo mật cấp chính phủ được thể hiện trong dự án phát hành thẻ này, thông qua việc cung cấp các giải pháp mạnh mẽ và có thể mở rộng”.

Là công ty thành viên của MK Group, MK Smart đã phát triển hệ điều hành và các ứng dụng trên chip cho Dự án thẻ căn cước công dân gắn chip, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn của ICAO cũng như yêu cầu bảo mật thông tin của Việt Nam. Thẻ căn cước công dân gắn chip được tích hợp dữ liệu định dạng số theo tiêu chuẩn ICAO cũng như các tính năng sinh trắc học và chữ ký số ngay trên chip sẽ được sử dụng để đăng nhập vào nhiều cổng thông tin chính phủ và tư nhân khác nhau, nơi hàng nghìn dịch vụ được cung cấp cho công dân. Các công dân cũng có thể sử dụng thẻ để xác thực với các cơ quan thuộc Chính phủ, chính quyền địa phương và ngân hàng.

Entrust đã và đang cung cấp hệ thống phát hành số lượng lớn, vật tư tiêu hao chất lượng cao và dịch vụ chuyên nghiệp để hoàn thành lô 50 triệu thẻ thông minh đầu tiên.

Thông tin về Entrust Corporation

Entrust giữ cho thế giới vận động an toàn bằng cách cho phép nhận dạng, thanh toán và bảo vệ dữ liệu một cách đáng tin cậy. Hiện tại, mọi người yêu cầu trải nghiệm liền mạch và an toàn hơn, cho dù họ đang đi qua biên giới, mua hàng, truy cập các dịch vụ của chính phủ điện tử hay đăng nhập vào mạng công ty. Entrust cung cấp một phạm vi rộng lớn chưa từng có của các giải pháp cấp chứng chỉ, căn cước và bảo mật kỹ thuật số ở trung tâm của tất cả các tương tác này. Với hơn 2.500 nhân viên, mạng lưới đối tác toàn cầu và khách hàng tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Entrust được các tổ chức được ủy thác nhất trên thế giới tin tưởng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.entrust.com.

Thông tin MK Group

Được thành lập năm 1999, Công ty Cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) đã có hơn 22 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp Xác thực bảo mật số và các sản phẩm Thẻ thông minh. Khẩu hiệu của MK Group là Bảo mật số thông minh (Smart Digital Security). MK Group luôn nỗ lực trở thành đối tác tin cậy cung cấp và triển khai các sản phẩm, giải pháp đa dạng cho nhiều khách hàng thuộc khối chính phủ, tài chính – ngân hàng, doanh nghiệp, giao thông vận tải, viễn thông. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.mk.com.vn

#Entrust #MKGroup

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Với viêc mua lại Antelop Solutions, Entrust hỗ trợ các ngân hàng, tổ chức phát hành thẻ tài chính kỹ thuật số

Với viêc mua lại Antelop Solutions, Entrust hỗ trợ các ngân hàng, tổ chức phát hành thẻ tài chính kỹ thuật số

Entrust, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp công nghệ nhận dạng, thanh toán và bảo vệ dữ liệu đáng tin cậy vừa công bố thỏa thuận dứt khoát để mua lại Antelop Solutions, một công ty công nghệ tài chính cho phép các tổ chức tài chính phát hành thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ kỹ thuật số an toàn cho khách hàng.

Đọc nhiều

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động