TĐO - Suốt 20 năm qua, nữ họa sĩ Elizabeth Eaton Rosenthal (còn gọi là Elizabeth Sweetheart) ở Brooklyn, New York (Mỹ), luôn mặc trang phục chỉ độc một màu xanh lá cây mà không thể là bất cứ màu sắc nào khác.

elizabeth sweetheart nguoi cuong mau xanh la cay nhat nhi the gioi

Bà Elizabeth Eaton Rosenthal

Bà Elizabeth (75 tuổi) nổi tiếng khắp nơi với biệt danh "The Green Lady of Carroll Gardens" (tạm dịch: Quý bà Xanh lá cây của khu Carroll Gardens) vì sở thích đặc biệt với màu xanh lá cây.

Hiện, bà nhuộm tóc màu xanh lá cây, trang phục của bà có màu y chang, thậm chí hầu hết những vật dụng mà bà sở hữu - từ khăn tắm cho tới đồ nội thất, thiết bị gia dụng hay mỹ phẩm - cũng mang màu này.

Vốn là một họa sĩ, từ những năm 1930, bà Elizabeth đã từng nhiều lần trải nghiệm với các màu sắc như bạc, hồng, tím, xanh da trời và cuối cùng dừng lại ở màu xanh lá cây. Đây cũng là màu sắc mà bà tuyên bố là "không bao giờ biết chán".

Trả lời phỏng vấn tờ New York Times, bà cụ 75 tuổi cho biết: màu xanh lá cây làm cho bà hạnh phúc, giúp bà đương đầu với các vấn đề trong cuộc sống, và bà sẽ không bao giờ nghĩ tới một màu sắc nào khác.

"Nó luôn trở nên tốt hơn mỗi ngày. Tôi thậm chí còn không thể ngủ được khi quanh mình không có màu xanh lá cây" - bà Elizabeth nhấn mạnh, khi được hỏi rằng liệu màu xanh lá cây đã bao giờ làm bà cảm thấy mệt mỏi hay chưa.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm mọi thứ cần thiết để mặc độc một màu duy nhất như bà Elizabeth là không hề dễ dàng, đặc biệt là khi bà đã nỗ lực làm điều này trong suốt 20 năm qua.

Thông thường, bà Elizabeth sẽ cố gắng hết sức để tìm kiếm quần áo, giày dép, phụ kiện... có màu xanh lá cây từ các cửa hàng. Nếu không mua được đúng đồ mình muốn, bà sẽ chọn cách... nhuộm màu.

Việc bà Elizabeth "nghiện" màu xanh lá cây mang lại niềm vui cho nhiều người. Theo ông Dylan Eaton Rosenthal, chồng bà, mỗi khi ra đường, bà Elziabeth sẽ thu hút mọi sự chú ý. Trẻ con đổ xô tới ngắm bà, trong khi người lớn trầm trồ xin chụp ảnh cùng người phụ nữ đặc biệt này.

Được biết, nữ họa sĩ Elizabeth Eaton Rosenthal không phải là người duy nhất trên thế giới bị ám ảnh với một màu sắc duy nhất từng được truyền thông đưa tin rộng rãi.

Năm 2011, cô Charlotte Price ở Anh nổi tiếng vì chỉ thích dùng đồ có màu hồng. Vào năm 2014, ông Sevenraj người Ấn cũng thu hút sự chú ý vì bị "cuồng" màu đỏ và trắng.

Hồng Anh

In bài viết

Truyền hình