Dùng máy phát điện từ dầu, 7 bà cháu thương vong do ngạt khí CO
7 bà cháu nhập viện cấp cứu vì ngạt khí CO
Liên quan đến vụ việc 7 bà cháu nhập viện vì ngạt khí CO, sáng 13/6, bác sĩ Lương Hoàng Liêm, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM) cho biết, bé gái 8 tuổi tử vong khi ngủ cùng bà ngoại trong nhà đóng kín cửa do bị ngạt khí. Do hít phải quá nhiều khí CO, nạn nhân đã bị suy hô hấp nặng, ngưng tim, ngưng thở.
Đối với bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) và 3 cháu trai khác hiện sức khỏe đã ổn định. Hai bé khác bị suy hô hấp nhẹ, đang được thở oxy và truyền dịch ở phòng hồi sức.
![]() |
| 7 bà cháu thương vong do ngạt khí CO từ mấy phát điện bằng dầu. (Ảnh: Tuổi trẻ). |
Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h ngày 12/6, ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi) về căn nhà trên đường số 43 thì thấy cửa khoá trái. Ông gọi cửa nhiều lần thì một người cháu trai (5 tuổi) ra mở cửa nhưng có biểu hiện bất thường. Ông Hai phát hiện vợ mình là bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) và 5 người cháu nằm ngất xỉu, có biểu hiện ngạt thở.
Sau đó, ông Hai hô hoán người dân khu vực đến giúp đỡ, gọi xe cấp cứu của bệnh viện.
Công an phường Hiệp Bình Phước và Công an quận Thủ Đức đã có mặt lấy lời khai các nhân chứng, khám nghiệm hiện trường và thu một máy phát điện chạy bằng dầu. Được biết, do hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng tiền điện nên gia đình ông Hai bà Phụng đã bị ngừng cung cấp điện từ lâu. Máy phát điện chạy bằng dầu được mượn về để cung cấp điện cho gia đình.
Khí CO độc hại đến mức nào?
Theo PGS Phạm Duệ - nguyên Giám đốc trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cảnh báo máy nổ, máy phát điện là nguồn sản sinh khí độc (CO2 và CO). Không những thế, loại khí này còn đốt cháy hết oxy nếu đặt trong nhà kín, tầng hầm, gầm cầu thang và gây ngạt và nhiễm độc CO.
![]() |
| Máy phát điện từ dầu được thu giữ tại hiện trường. (Ảnh: Tuổi trẻ). |
PGS Duệ nhấn mạnh hãy đặt máy nổ ngoài nhà, hoặc trên sân thượng, nhưng trong khu vực thoáng gió và cách biệt với các phòng ngủ và phòng khách, bếp và cầu thang lên tum vì khí CO và CO2 sẽ theo cầu thang chìm xuống dưới gây độc.
Chất khí này độc hại, khi hít phải sẽ nhanh chóng ngấm vào máu và “cướp” mất oxy mà máu cung cấp cho cơ thể, làm chúng ta đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, thấy yếu, buồn nôn, đau ngực và lẫn lộn. Hít phải lượng lớn khí CO hay CO2 có thể bất tỉnh và tử vong rất nhanh.
Người thân bủn rủn tay chân, khóc ngất khi đến nhận thi thể, càng xót xa hơn khi có đến 3 người thân cùng mất ... |
Gần 14h30 ngày 7/9, Công an quận Bình Thạnh phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh vẫn đang phong toả hiện trường, ... |
Sinh con đầu lòng không bao lâu thì chồng phát hiện bị lao phổi. Nỗi đau như giằng xé trái tim người mẹ trẻ khi ... |
Tin bài liên quan
Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh
Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất nhiều chính sách mới thu hút kiều hối
TP HCM sẵn sàng hỗ trợ Lào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao
Các tin bài khác
“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn
Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








