Trang chủ Hữu nghị
14:10 | 29/10/2021 GMT+7

DUFO và Ủy ban về NVNONN TP Hồ Chí Minh ký kết chương trình về công tác đối ngoại nhân dân

aa
Ngày 29/10/2021, với mong muốn được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy các hoạt động phối hợp trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa hai bên.
Việt Nam - Campuchia: phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia: phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao
Ngày 21/10/2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Soeung Rathchavy đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị Việt Nam – Campuchia lần thứ 7 theo hình thức trực tuyến để trao đổi về quan hệ song phương, hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.
Người Việt Nam ở nước ngoài quyên góp hơn 100.000 khẩu trang N95 gửi y bác sĩ tuyến đầu tại TP.HCM Người Việt Nam ở nước ngoài quyên góp hơn 100.000 khẩu trang N95 gửi y bác sĩ tuyến đầu tại TP.HCM
Hơn 100.000 khẩu trang N95 trong chiến dịch gây quỹ “100.000 khẩu trang N95 cho Sài Gòn" được nhóm Chung tay vì Việt Nam và Stay Strong Saigon phát động từ ngày 27/7 đã được vận chuyển từ Mỹ và Singapore về TP. HCM và trao tận tay cho các y bác sĩ của gần 100 bệnh viện, cơ sở y tế.

Tham dự lễ ký kết có: bà Trần Thị Thu Thủy - Ủy viên Thường vụ Đoàn Chủ tịch, Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Phùng Công Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban về NVNONN TP Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Sơn Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai.

DUFO và Ủy ban về NVNONN TP Hồ Chí Minh ký kết chương trình về công tác đối ngoại nhân dân
Ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai (DUFO) cho biết: "Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Ủy ban về NVNONN TP Hồ Chí Minh và DUFO được tổ chức ngay sau khi Bộ Chính trị vừa có Thông báo kết luận số 12-KL/TW về “công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới”, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy và chính quyền của hai địa phương về công tác đối ngoại nhân dân và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, sự nhạy bén, linh hoạt, sáng tạo của hai cơ quan nhằm đổi mới, đa dạng hóa các hình thức triển khai vận động nhằm thực hiện tôn chỉ “Người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời, là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam” theo tinh thần Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị".

DUFO và Ủy ban về NVNONN TP Hồ Chí Minh ký kết chương trình về công tác đối ngoại nhân dân
Đại diện DUFO và Ủy ban về NVNONN TP.HCM ký kết hợp tác.

Theo chương trình ký kết, Ủy ban về NVNONN TP Hồ Chí Minh và DUFO đã nhất trí thiết lập quan hệ phối hợp để tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân nhằm: Tăng cường sự hiểu biết, củng cố và phát triển quan hệ hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa nhân dân tỉnh Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh với cộng đồng NVNONN; Phối hợp tổ chức các hoạt động ngoại giao nhân dân nhằm thu hút các doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức, các nhà đầu tư là NVNONN đóng góp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của 2 địa phương; Phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm, hội nghị về công tác NVNONN; Thực hiện vai trò cầu nối giới thiệu những cá nhân, tổ chức của NVNONN có khả năng phối hợp, đóng góp trên các lĩnh vực kinh kế, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, văn hóa - xã hội; tiếp xúc, phối hợp với các ngành, các cấp, các đơn vị thuộc tỉnh Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh; Phối hợp cùng thực hiện các hoạt động khác liên quan đến NVNONN mà hai bên cùng quan tâm và theo chỉ đạo của lãnh đạo hai địa phương.

Bên cạnh đó, Ủy ban về NVNONN TP Hồ Chí Minh và DUFO sẽ thúc đẩy trao đổi, phối hợp với nhau thông qua các hình thức: Tổ chức các chuyến công tác do lãnh đạo hai bên dẫn đầu để trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong việc thực hiện các chính sách, hoạt động về công tác NVNONN; Phối hợp tổ chức các sự kiện giao lưu nhân dân có mời các doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức, các nhà đầu tư là NVNONN để góp ý các vấn đề về học thuật, khoa học, giáo dục, văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội nhằm phát huy nguồn lực của đồng bào NVNONN góp phần xây dựng và phát triển đất nước nói chung và hai địa phương nói riêng.

Các chương trình, hoạt động hợp tác giữa Ủy ban về NVNONN TP Hồ Chí Minh và DUFO sẽ được thực hiện trên cơ sở kế hoạch cụ thể hàng năm giữa hai bên, trong đó đề ra các nội dung hợp tác, tài chính, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên. 6 tháng và hàng năm sẽ tổ chức sơ, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện các nội dung và thống nhất các nội dung sửa đổi, bổ sung, kiến nghị (nếu có), đưa vào chương trình trọng tâm cho năm tiếp theo.

DUFO và Ủy ban về NVNONN TP Hồ Chí Minh ký kết chương trình về công tác đối ngoại nhân dân
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Sơn Hùng Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đánh giá cao tinh thần chủ động, sáng tạo, hiệu quả của DUFO trong thời gian qua về công tác đối ngoại nhân dân đối với NVNONN. Ông Hùng cũng đề nghị DUFO cần tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức, linh hoạt trong công tác tham mưu cho UBND tỉnh, Ban chỉ đạo công tác về NVNONN tỉnh Đồng Nai tổ chức các hoạt động triển khai vận động NVNONN, nhất là thế hệ trẻ, gắn bó với quê hương, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nước sở tại, trở thành cầu nối, góp phần thúc đẩy hợp tác, hữu nghị giữa tỉnh Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh với địa phương các nước trên thế giới.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai mong muốn nhận được sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ của Uỷ ban về NVNONN TP Hồ Chí Minh không chỉ đối với hoạt động đối ngoại nhân dân theo Chương trình ký kết mà còn đối với các hoạt động của Ban chỉ đạo công tác về NVNONN tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới.

Ông Phùng Công Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban về NVNONN TP Hồ Chí Minh hy vọng rằng việc ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Ủy ban về NVNONN TP Hồ Chí Minh và DUFO sẽ mở ra một trang mới cho quan hệ giữa hai cơ quan. Công tác đối với NVNONN trong thời gian tới sẽ thể hiện một cách sâu sắc và toàn diện tinh thần phát huy mọi nguồn lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đồng Nai hiện có khoảng 32.000 NVNONN đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và gần 18.000 hộ thân nhân đang sinh sống tại địa phương. Năm 2020, Đồng Nai có khoảng hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam có NVNONN tham gia thành viên góp vốn khoảng gần 500 nghìn tỷ đồng chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực: dịch vụ, giáo dục, kinh doanh bất động sản… Thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá, tôn giáo, NVNONN đã và đang góp phần giữ gìn bản sắc dân tộc và quảng bá những giá trị tinh hoa văn hóa dân tộc, xây dựng hình ảnh Việt Nam ở nước ngoài, thúc đẩy, lan tỏa và nhận được sự yêu mến của bạn bè các nước, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

6 trọng tâm về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian tới 6 trọng tâm về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian tới
Ngày 26/10/2021, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNNVNVNONN) và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Phiên họp chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) và công tác bảo hộ công dân nhằm triển khai Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
CPA Australia và Viện Kế toán Công chứng Hải Nam (HICPA), Trung Quốc ký kết Biên bản hợp tác CPA Australia và Viện Kế toán Công chứng Hải Nam (HICPA), Trung Quốc ký kết Biên bản hợp tác
CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới vừa ký kết Biên bản hợp tác với Viện Kế toán Công chứng Hải Nam (Hainan Institute of Certified Public Accountants – HICPA), Trung Quốc.
Thu Hoài-Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Ngày 10/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.

Các tin bài khác

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với ông Etienne Ranaivoson, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại địa phương.
Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 15/3/2026. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam Alisher Rustamovich Mukhamedov đã chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thời đại về ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng này đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, cũng như triển vọng hợp tác quốc tế, đặc biệt là quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đọc nhiều

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Trong bối cảnh tình hình an ninh tại Trung Đông có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan đại diện tại khu vực đang duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn.
Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Sáng 12/3, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì và điều hành Họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Phiên bản di động