Chiều 13/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai (DUFO) đã tổ chức hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền về công tác đối ngoại nhân dân.
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ 2, năm 2021: đa màu sắc, đa phong cách Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ 2, năm 2021: đa màu sắc, đa phong cách
Hội hữu nghị Việt Nam- LB Nga tỉnh Đồng Nai hỗ trợ bệnh viện và bà con bị ảnh hưởng do COVID-19 Hội hữu nghị Việt Nam- LB Nga tỉnh Đồng Nai hỗ trợ bệnh viện và bà con bị ảnh hưởng do COVID-19
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nguyễn Thành Trí trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác thông tin đối ngoại năm 2021
Chủ tịch DUFO Nguyễn Thành Trí trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác thông tin đối ngoại năm 2021. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động thông tin đối ngoại trong năm qua, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong năm tới.

Theo đó, trong năm đầu tiên thực hiện chương trình phối hợp với DUFO, Đài PT - TH Đồng Nai và Báo Đồng Nai đã thực hiện nhiều sản phẩm báo chí thông tin về các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nội dung đăng tải phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng, số lượng tin, bài tương đối nhiều, truyền tải bằng cả tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hoa. Hoạt động các đơn vị phối hợp đã góp phần thực hiện thắng lợi công tác thông tin đối ngoại chung của tỉnh. Giúp các tầng lớp Nhân dân và cán bộ nhận thức sâu sắc hơn và tham gia tích cực vào công tác đối ngoại nhân dân. Đồng thời đấu tranh, phản bác đẩy lùi thông tin và quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; giới thiệu, quảng bá hình ảnh về Đồng Nai, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và vị thế của tỉnh.

Ngoài ra, DUFO và Đài PT - TH Đồng Nai, Báo Đồng Nai đã phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại, trong đó Chương trình Liên hoan Giai điệu Hữu nghị năm 2020, 2021 được tổ chức rất thành công, có sức lan tỏa lớn; đồng thời phối hợp thực hiện các phóng sự, báo in phục vụ các hội nghị, sự kiện khác…

Theo Chủ tịch DUFO Nguyễn Thành Trí, năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song các hoạt động đối ngoại nhân dân vẫn diễn ra với nhiều nội dung phong phú, phù hợp với từng thời điểm và bảo đảm công tác phòng chống dịch; công tác thông tin, tuyên truyền có sức lan tỏa, được Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh đánh giá cao.

Qua 1 năm thực hiện chương trình phối hợp, 3 đơn vị đã phát huy hết tinh thần trách nhiệm; số lượng tin, bài về công tác đối ngoại nhân dân đa dạng, phong phú, kịp thời, chính xác... đúng chương trình như đã ký kết. Các hoạt động phối hợp đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác đối ngoại nhân dân.

Chủ tịch DUFO Nguyễn Thành Trí cũng bày tỏ hy vọng với những kết quả bước đầu thuận lợi, các hoạt động phối hợp giữa DUFO và Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai sẽ có những bước phát triển mới, hiệu quả hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng đánh giá cao những kết quả phối hợp mà DUFO và Đài PT - TH Đồng Nai, Báo Đồng Nai đã đạt được trong thời gian qua. Ông Nguyễn Sơn Hùng khẳng định, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền sẽ tạo được sự đồng thuận xã hội, nhận được sự ủng hộ của nhân dân ta và bạn bè quốc tế trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay; đồng thời đẩy lùi những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết dân tộc.

Để thực hiện tốt công tác đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, các đơn vị cần nỗ lực, tích cực, chủ động nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại nói chung và thông tin về công tác đối ngoại nhân dân nói riêng.

"Tôi tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm cao, DUFO, Đài PT - TH Đồng Nai và Báo Đồng Nai sẽ khắc phục được những khó khăn, tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức tuyên truyền, tăng cường mạnh mẽ hoạt động thông tin đối ngoại cả về số lượng và chất lượng; cập nhật, chuyển tải kịp thời, chính xác, đậm nét về các chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước; về vai trò của công tác đối ngoại nhân dân trong thời kỳ hội nhập quốc tế; về các sự kiện đối ngoại nhân dân của tỉnh để hoàn thành những nội dung, nhiệm vụ chương trình phối hợp giai đoạn 2020 – 2025 đã đề ra, góp phần thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại nhân và thông tin đối ngoại theo chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai" - ông Nguyễn Sơn Hùng nhấn mạnh.

Dịp này, DUFO đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác thông tin đối ngoại thời gian qua và trao giải chương trình liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ 2 năm 2021.

Hội hữu nghị Việt-Lào tỉnh Đồng Nai: Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động Hội hữu nghị Việt-Lào tỉnh Đồng Nai: Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động
Đồng Nai: Người lao động được tiêm vaccine COVID-19, doanh nghiệp FDI vững tâm sản xuất Đồng Nai: Người lao động được tiêm vaccine COVID-19, doanh nghiệp FDI vững tâm sản xuất
In bài viết

Truyền hình