Sáng 7/5, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Chi đội Kiểm ngư số 4 đã bàn giao cho gia đình ngư dân Nguyễn Nhỏ, sinh năm 1972, bị bệnh khi đang hành nghề tại vùng biển Trường Sa, được đưa vào đất liền để tiếp tục chuyển đến bệnh viện điều trị.
Quân y đảo Trường Sa cấp cứu thành công ngư dân bị viêm ruột thừa cấp Quân y đảo Trường Sa cấp cứu thành công ngư dân bị viêm ruột thừa cấp
Quân y đảo Sinh Tồn phẫu thuật kịp thời cứu sống một ngư dân viêm ruột thừa Quân y đảo Sinh Tồn phẫu thuật kịp thời cứu sống một ngư dân viêm ruột thừa

Ngư nhân Nguyễn Nhỏ quê ở xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, là thuyền viên trên tàu cá QN 91379TS phát bệnh và được tàu cá đưa vào đảo Song Tử cấp cứu bước đầu. Theo chẩn đoán của các bác sỹ, bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch khi bị rối loạn ý thức, liệt nửa người bên phải, đột qụy não do xuất huyết, tăng huyết áp, viêm phổi trái, tăng mỡ máu, cần sớm đưa vào đất liền để có đủ điều kiện, phương tiện điều trị tốt nhất.

Trước đó, trưa 4/5, tàu kiểm ngư KN419, Chi đội Kiểm ngư số 4 khi đang hoạt động tuần tra cách đảo Tiên Nữ, quần đảo Trường Sa khoảng 60 hải lý thì nhận lệnh của cấp trên cơ động đến đảo Song Tử để đón bệnh nhân Nguyễn Nhỏ nhanh chóng đưa vào đất liền. Một ngày sau đó, tàu kiểm ngư KN419 mới đến được đảo Song Tử và tức tốc đưa bệnh nhân về tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi bàn giao, đại diện một số cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa, Vùng 4 Hải quân đã đến thăm hỏi, động viên người nhà bệnh nhân và ông Nguyễn Nhỏ đã được gia đình đưa đến cơ sở y tế trị bệnh.

Vượt sóng dữ đưa ngư dân bị tai nạn gãy cổ vào bờ Vượt sóng dữ đưa ngư dân bị tai nạn gãy cổ vào bờ
Đưa 6 ngư dân gặp nạn trên quần đảo Trường Sa về đất liền Đưa 6 ngư dân gặp nạn trên quần đảo Trường Sa về đất liền
In bài viết

Truyền hình