Trang chủ Việt Nam hôm nay
15:19 | 11/02/2026 GMT+7

Đưa ngày hội bầu cử đến với ngư dân bám biển dài ngày

aa
Những ngày này, trên khắp các nẻo đường, ngõ xóm tại các xã, phường ven biển tỉnh Quảng Trị, không khí tuyên truyền hướng về ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa sôi nổi. Với nhiều hình thức linh hoạt, thiết thực, các địa phương tập trung thông tin đầy đủ về thời gian, quy định, quyền và nghĩa vụ bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng ngư dân thường xuyên bám biển dài ngày.
Kịp thời phát hiện, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc công tác bầu cử
Ông Trịnh Văn Quyết, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và ông Vũ Văn Tiến được cử tri nhất trí giới thiệu ứng cử ĐBQH

Tại cảng cá Việt Trung, xã Bắc Trạch, sau những chuyến vươn khơi, nhiều tàu cá trở về neo đậu, tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu và chuẩn bị cho chuyến biển tiếp theo. Thông qua công tác tuyên truyền của chính quyền địa phương và các đoàn thể, bà con ngư dân đã nắm rõ thông tin về thời gian, địa điểm cũng như ý nghĩa của kỳ bầu cử sắp tới.

Ngư dân Nguyễn Văn Nên, thôn Đông Trạch, xã Bắc Trạch cho biết, nhờ được chính quyền địa phương và các đoàn thể thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, bản thân ông cũng như các lao động trên tàu đều nắm rõ thời gian, địa điểm và ý nghĩa của việc tham gia bỏ phiếu. “Tôi sẽ chủ động sắp xếp chuyến biển, đi về trước thời gian quy định để anh em lao động trên tàu đều có mặt tham gia bỏ phiếu, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân trong ngày bầu cử”, ông Nên chia sẻ.

Cùng tinh thần đó, ông Nguyễn Văn Đeng, Bí thư Chi bộ thôn Thanh Gianh, xã Bắc Trạch cho biết, cấp ủy, chính quyền cơ sở đã tích cực vận động và tạo điều kiện thuận lợi để các chủ tàu, thuyền trưởng và bà con ngư dân tham gia ngày hội bầu cử. “Chúng tôi thường xuyên tuyên truyền, động viên các thuyền trưởng sắp xếp lịch ra khơi hợp lý, đồng thời hẹn cụ thể ngày, giờ để bà con trở về địa phương tham dự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, góp phần bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định và thành công tốt đẹp”, ông Đeng nhấn mạnh.

Các bước, trình tự về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được quán triệt tại các Tổ dân phố phường Đồng Hới (Quảng Trị). (Ảnh:
Các bước, trình tự về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được quán triệt tại các Tổ dân phố phường Đồng Hới (Quảng Trị). (Ảnh: TTXVN)

Không chỉ tại Bắc Trạch, ở nhiều tổ dân phố ven biển khác, hệ thống loa truyền thanh cơ sở được duy trì phát đều đặn vào các khung giờ phù hợp với sinh hoạt của người dân. Nội dung tuyên truyền tập trung vào quyền và nghĩa vụ của cử tri, thời gian tổ chức bầu cử, quy định về bỏ phiếu và các mốc thời gian quan trọng trong quá trình bầu cử. Cùng với các hình thức tuyên truyền truyền thống, nhiều địa phương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và mạng xã hội nhằm giúp ngư dân và gia đình dễ dàng tiếp cận thông tin, nhất là những người đang đánh bắt xa bờ hoặc thường xuyên vắng nhà dài ngày.

Theo ông Trương Quang Lương, Tổ trưởng Tổ dân phố Sa Động, phường Đồng Hới, đối với những cử tri thường xuyên đánh bắt xa bờ, địa phương đã chủ động phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng và gia đình để thông tin kịp thời về thời gian, địa điểm tổ chức bầu cử. Việc liên lạc được thực hiện qua nhiều kênh như điện thoại, mạng xã hội và hệ thống thông tin của các đồn biên phòng, nhằm bảo đảm bà con nắm chắc lịch bầu cử và chủ động sắp xếp lịch trình khai thác trên biển.

Bà Lê Thị Thanh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị cho biết, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tỉnh chú trọng, triển khai từ sớm, đồng bộ, bảo đảm hoàn thành đúng các mốc thời gian Trung ương đã ấn định và theo các chỉ thị, kế hoạch của tỉnh.

Đến nay, Quảng Trị đã hoàn thành việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh, gồm Ủy ban Bầu cử các cấp, các ban bầu cử và tổ bầu cử; ấn định 4 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 20 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 497 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã và 1.513 khu vực bỏ phiếu. Công tác tiếp nhận hồ sơ ứng cử được thực hiện đúng quy định; Sở Nội vụ đã tiếp nhận hồ sơ của 16 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và 108 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031, cơ bản bảo đảm về cơ cấu, thành phần.

Đáng chú ý, ngày 12/1/2026, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã làm việc với Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do ông Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia làm Trưởng đoàn. Đoàn công tác đánh giá cao sự chủ động, nghiêm túc của tỉnh trong công tác chuẩn bị, đồng thời đề nghị tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng.

Người dân Tổ dân phố Sa Động, phường Đồng Hới (Quảng Trị) tìm hiểu thông tin về các cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. (Ảnh: TTXVN)
Người dân Tổ dân phố Sa Động, phường Đồng Hới (Quảng Trị) tìm hiểu thông tin về các cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. (Ảnh: TTXVN)

Riêng đối với công tác thông tin, tuyên truyền, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 2775/KH-SVHTTDL ngày 15/12/2025, làm cơ sở để các địa phương, đơn vị triển khai các hình thức tuyên truyền phù hợp, đưa thông tin bầu cử đến với người dân một cách kịp thời, đầy đủ.

Bà Lê Thị Thanh cho biết thêm, đối với lực lượng ngư dân thường xuyên lao động trên biển dài ngày, tỉnh đặc biệt quan tâm, áp dụng các hình thức tuyên truyền phù hợp với đặc thù sinh hoạt, lao động; đồng thời rà soát, lập danh sách cử tri là ngư dân đi biển dài ngày, bảo đảm mọi công dân đủ điều kiện đều được thực hiện quyền bầu cử.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, linh hoạt và sát thực tiễn, tỉnh Quảng Trị phấn đấu bảo đảm mọi cử tri, trong đó có bà con ngư dân vùng biển, đều được tiếp cận đầy đủ thông tin và thực hiện trọn vẹn quyền, nghĩa vụ công dân trong ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Kịp thời phát hiện, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc công tác bầu cử Kịp thời phát hiện, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc công tác bầu cử
Sáng 6/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương địa phương và Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị tập trung trao đổi các định hướng, kỹ năng nghiệp vụ nhằm chủ động nhận diện, xử lý thông tin sai lệch, xuyên tạc liên quan đến công tác bầu cử .
Ông Trịnh Văn Quyết, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và ông Vũ Văn Tiến được cử tri nhất trí giới thiệu ứng cử ĐBQH Ông Trịnh Văn Quyết, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và ông Vũ Văn Tiến được cử tri nhất trí giới thiệu ứng cử ĐBQH
Chiều 8/2, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đại Mỗ (Hà Nội) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Nguyệt Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

VNeID hỗ trợ cử tri tra cứu khu vực bỏ phiếu và danh sách ứng cử viên

VNeID hỗ trợ cử tri tra cứu khu vực bỏ phiếu và danh sách ứng cử viên

Ngày 8/3, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) cho biết, bên cạnh việc theo dõi khu vực bỏ phiếu trên thẻ cử tri và danh sách được niêm yết công khai tại các điểm bỏ phiếu hoặc trụ sở UBND cấp xã, công dân còn có thể tra cứu thông tin bầu cử thông qua chức năng “Bầu cử Quốc hội khóa XVI” trên ứng dụng VNeID.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.

Các tin bài khác

VNeID hỗ trợ cử tri tra cứu khu vực bỏ phiếu và danh sách ứng cử viên

VNeID hỗ trợ cử tri tra cứu khu vực bỏ phiếu và danh sách ứng cử viên

Ngày 8/3, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) cho biết, bên cạnh việc theo dõi khu vực bỏ phiếu trên thẻ cử tri và danh sách được niêm yết công khai tại các điểm bỏ phiếu hoặc trụ sở UBND cấp xã, công dân còn có thể tra cứu thông tin bầu cử thông qua chức năng “Bầu cử Quốc hội khóa XVI” trên ứng dụng VNeID.
Từ ý kiến cử tri đến nghị trường: Cam kết hành động vì nhân dân

Từ ý kiến cử tri đến nghị trường: Cam kết hành động vì nhân dân

Sáng 6/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài cùng các ứng cử viên ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 05 đã tiếp xúc cử tri trực tiếp tại UBND phường Hòa Bình và trực tuyến tại một số điểm cầu của tỉnh Phú Thọ.
Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ngày 05/3 tại thành phố Hải Phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI (đơn vị bầu cử số 6). Tại Hội nghị, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, đổi mới và cam kết hành động thực chất nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội.
Bà Hà Thị Nga: Giữ liên hệ chặt chẽ với cử tri, kiến nghị hoàn thiện chính sách vùng dân tộc thiểu số

Bà Hà Thị Nga: Giữ liên hệ chặt chẽ với cử tri, kiến nghị hoàn thiện chính sách vùng dân tộc thiểu số

Tiếp xúc cử tri xã Tân Uyên (Lai Châu), bà Hà Thị Nga khẳng định nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XVI sẽ giữ liên hệ chặt chẽ với nhân dân, thường xuyên lắng nghe, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cử tri; đồng thời kiến nghị hoàn thiện cơ chế, chính sách, nhất là các chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đọc nhiều

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait hỗ trợ công dân xin visa quá cảnh Saudi Arabia để rời Kuwait

Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait hỗ trợ công dân xin visa quá cảnh Saudi Arabia để rời Kuwait

Trong bối cảnh tình hình tại Trung Đông diễn biến căng thẳng, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait cho biết sẵn sàng hỗ trợ công dân Việt Nam xin thị thực (visa) Saudi Arabia để rời Kuwait trong thời gian sớm nhất.
Tin quốc tế ngày 8/3: Du học là xu hướng mới của người cao tuổi Trung Quốc, giá dầu Mỹ vượt mốc 80 USD/thùng

Tin quốc tế ngày 8/3: Du học là xu hướng mới của người cao tuổi Trung Quốc, giá dầu Mỹ vượt mốc 80 USD/thùng

Du học tuổi hưu: Xu hướng mới của người cao tuổi Trung Quốc; Bầu cử bang Baden-Württemberg: Phép thử đầu tiên đối với Thủ tướng Đức Friedrich Merz; Giá dầu Mỹ vượt mốc 80 USD/thùng khi nguồn cung toàn cầu chịu sức ép... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/3.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Phiên bản di động