Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:42 | 25/09/2017 GMT+7

Đứa bé trở thành tâm điểm mạng xã hội đầu tuần vì hành động quá đáng yêu

aa
Chứng kiến bức ảnh ghi lại hành động của đứa trẻ, nhiều người không khỏi thích thú khi nhớ về tuổi thơ dữ dội đã qua.

Không phải là những bức ảnh mang tính thời sự nóng hổi hay gây sốc, thế nhưng bức ảnh ghi lại hành động đứa trẻ mếu máo, khóc lóc bám theo mẹ dưới đây vẫn hút cả nghìn lượt like cùng hàng trăm bình luận sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Vào sáng đầu tuần, được xem bức ảnh quá đỗi dễ thương, đáng yêu này khiến người ta cảm thấy thích thú và gợi nhớ về tuổi thơ dữ dội năm nào.

Trong bức ảnh, người mẹ đang chuẩn bị nổ máy chạy xe ra chợ mua đồ, thì cậu bé chạy phía sau khóc đòi đi theo. Mẹ không đồng ý, cậu liền bám vào đuôi xe, nhất quyết đòi đi theo rồi khóc mếu, giở trò ăn vạ quen thuộc. Chứng kiến cảnh tượng oái oăm ấy, người mẹ cũng chỉ biết phì cười vì độ nhây của cậu con nhỏ.

dua be tro thanh tam diem mang xa hoi dau tuan vi hanh dong qua dang yeu

Hình ảnh khiến bất cứ ai cũng bất giác bật cười trong ngày đầu tuần. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, khoảnh khắc thú vị này được facebooker Nguyễn Thanh Duyên ghi lại ở Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) và sau đó đã được chia sẻ lại trên rất nhiều các page khác nhau trên mạng xã hội, thu hút một lượng theo dõi khá lớn.

Ngày còn bé, không chỉ một mà rất nhiều lần ai trong chúng ta hẳn cũng từng nhằng nhẵng bám theo mẹ như cậu bé trong hình mỗi khi thấy mẹ dắt xe ra cổng. Chẳng cần biết mẹ đi đâu, chỉ cần được đi với mẹ là thích, là vui lắm rồi.

"Nhớ hồi nhỏ đòi theo mẹ đi chợ rồi đi lạc người ta đưa vào Uỷ ban chợ. Trong lúc chờ mẹ thì mình ngồi ăn hết cả bánh kẹo trong đấy. Khi mẹ tới đón thì mừng rơi nước mắt", thành viên Bùi Phước chia sẻ lại kỷ niệm ngày xưa.

"Hình ảnh của mình hồi nhỏ đây rồi. Nhưng hồi đó thì nhà chưa có xe máy, mỗi lần mẹ dắt xe đạp đi làm hay đi chợ là mình cứ lẽo đẽo đòi đi cùng. Không được đi thì nhất quyết bám đuôi xe, nhiều lần vì ương quá nên bị mẹ tét vào tay. Ôi tuổi thơ dữ dội, nhớ quá!", thành viên Mai Lê bình luận.

"Ngày xưa mỗi khi mẹ dắt xe đi làm là mình cũng phản ứng y như vậy luôn. Có lần bị mẹ la mắng, tét vào mông vì tội bám dai quá, khiến mẹ bị muộn giờ làm", thành viên Kiên Nguyễn bình luận.

dua be tro thanh tam diem mang xa hoi dau tuan vi hanh dong qua dang yeu

Mẹ ơi, mẹ đi đâu phải cho con theo với!

dua be tro thanh tam diem mang xa hoi dau tuan vi hanh dong qua dang yeu

Biểu cảm của cậu bé khiến người xem vô cùng thích thú và yêu mến.

Pi Pi

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh hoạt, giúp lưu học sinh Campuchia làm quen với văn hóa, nếp sống của gia đình Việt trong những năm tháng học tập tại Việt Nam, hoạt động đỡ đầu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tập thể thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhìn nhận theo hướng mở rộng hơn: gắn với trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và sự đồng hành lâu dài khi các em trưởng thành.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Ngày 23/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Ngày 23/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan. Thông qua hoạt động giao lưu và trình chiếu phim tài liệu, sự kiện nhằm chia sẻ thông tin về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đồng thời thúc đẩy hiểu biết, kết nối giữa Hội với các đối tác.
Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Ngày 23/12, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức CRS tại Việt Nam tổ chức Lễ trao tượng trưng khoản viện trợ phục hồi sau thiên tai cho người dân tỉnh Gia Lai.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động