Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam được xây dựng đúng quy định Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
Người đi "xe nhái" Maybach không phải là lái xe của Bộ trưởng Tô Lâm Hồ sơ đăng ký hộ khẩu thường trú gồm những loại giấy tờ gì? Hàn Quốc thông tin "vụ cô dâu Việt bị chồng bạo hành" với Bộ trưởng Tô Lâm
bo truong cong an luat xuat canh nhap canh phai dam bao quyen va trach nhiem cua cong dan
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm giải trình một số vấn đề mà các đại biểu Quốc hội quan tâm về dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. (Nguồn ảnh Quochoi.vn)

Chiều ngày 28/10, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm giải trình một số vấn đề mà các đại biểu Quốc hội quan tâm về dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam được xây dựng đúng quy định Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Cơ quan soạn thảo đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan thẩm tra nghiên cứu tiếp thu các ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội và các cơ quan chuyên môn.

Đối với các vấn đề về khái niệm; những nguyên tắc quản lý về xuất cảnh, nhập cảnh; hành vi bị nghiêm cấm; quyền và nghĩa vụ công dân; giấy tờ cho xuất nhập cảnh; các đối tượng được cấp hộ chiếu ngoại giao, công vụ; quy định về cấp giấy thông hành, chưa cấp giấy tờ về xuất nhập cảnh; thẩm quyền thu hồi hộ chiếu và các giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh; điều kiện xuất cảnh, nhập cảnh; kiểm soát xuất nhập cảnh; vấn đề tạm hoãn xuất cảnh nhập cảnh....,

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, Ban soạn thảo đã ghi chép đầy đủ ý kiến của các đại biểu Quốc hội và sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Quốc phòng- An ninh, các cơ quan hữu quan tiếp tục hoàn chỉnh, hoàn thiện dự án Luật trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8 này. - nguồn tin trên Zing News.

Dự thảo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam được Quốc hội thảo luận chiều nay với 18 ý kiến góp ý và không có lượt tranh luận nào.

Trình bày Báo cáo tiếp thu, giải trình dự án luật, thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh, cho biết Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị bổ sung tạm hoãn xuất cảnh đối với trường hợp: "Người bị thanh tra, kiểm tra, xác minh có đủ căn cứ xác định người đó vi phạm đặc biệt nghiêm trọng và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn".

Dự thảo cũng quy định tạm hoãn xuất cảnh với "người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức đang có nghĩa vụ thi hành bản án, quyết định của Tòa án", "người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế” và “người đang bị cưỡng chế, người đại diện cho tổ chức đang bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn". - theo báo Tri Thức Trẻ.

In bài viết

Truyền hình