Trang chủ Văn hóa - Du lịch
14:05 | 25/10/2018 GMT+7

Du lịch Hà Nội có tổng đài tư vấn, giải đáp thông tin cho du khách

aa
Sở Du lịch phối hợp VNPT Hà Nội tổ chức triển khai tổng đài hỗ trợ tư vấn, giải đáp thông tin du lịch Hà Nội 1800556896.

Từ năm 2013, ngành du lịch Thủ đô đã triển khai đường dây nóng giải đáp thắc mắc và tư vấn dịch vụ du lịch cho khách du lịch đến Hà Nội. Từ đầu năm đến nay, đường dây nóng đã cung cấp chỉ dẫn cho hơn mười nghìn khách hàng. Đồng thời, tiếp nhận, trả lời nhiều cuộc gọi giải đáp, chuyển tiếp thông tin để xử lý những vụ việc phức tạp như chặt chém giá dịch vụ, mất trộm của khách du lịch được phản ánh. Đường dây nóng đã góp phần vào việc giải quyết triệt để 16/16 vụ việc của khách, góp phần gìn giữ hình ảnh du lịch Thủ đô văn minh, thân thiện, đem sự hài lòng cho khách du lịch.

du lich ha noi co tong dai tu van giai dap thong tin cho du khach

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội và Lãnh đạo VNPT cùng khai trương đầu số mới.

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng khách du lịch đến Hà Nội ngày càng tăng nhanh. Tính đến hết tháng 9/2018, Hà Nội đón gần 20 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 4,45 triệu khách quốc tế. Số lượng khách quốc tế đến Hà Nội cũng đa dạng hơn, từ các thị trường châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản... cho đến khách châu Âu như: Anh, Pháp, Đức, Na Uy... Thời gian gần đây, còn có nhiều khách đến từ châu Mỹ, Trung Đông. Số lượng khách lớn, thành phần đa dạng, yêu cầu tư vấn, giải đáp cũng cao hơn, phức tạp hơn. Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải, mặc dù duy trì hotline, nhưng thực tế đặt ra ngành du lịch cần nâng cấp lên thành tổng đài, phù hợp xu thế, tính chuyên nghiệp.

Các thông tin cung cấp qua tổng đài 1800556896 bao quát nhiều lĩnh vực, từ chỉ dẫn giao thông, cho đến thông tin về các điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn... hay tiếp nhận những đề nghị, phản ánh về các vấn đề tiêu cực của khách hàng để phối hợp các cơ quan chức năng xử lý. Những thông tin này liên tục được cập nhật, chuẩn hóa để đáp ứng yêu cầu của khách du lịch.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải nhấn mạnh tính cấp thiết của việc cung cấp thông tin hỗ trợ đối với du khách. Bởi hiện nay, du khách quốc tế đến với Hà Nội đang có xu hướng ngày một tăng cao cả về số lượng và tính đa dạng.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 8 tháng đầu năm nay, thị phần khách du lịch quốc tế đến Hà Nội chiếm 37,2% so với tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Tính riêng tháng 9/2018, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 2.072.044 lượt, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách du lịch quốc tế ước đạt 444.444 lượt, tăng 7,2%; khách quốc tế có lưu trú ước đạt 320 nghìn lượt, tăng 11,3%; khách du lịch nội địa ước đạt 1.627.600 lượt, tăng 7,5%.

Khách quốc tế đến Hà Nội từ 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, với nhiều thị trường có khả năng chi trả cao, sử dụng nhiều dịch vụ, lưu trú dài ngày như: Tây Âu, Úc, Bắc Mỹ, Đông Âu và Đông Bắc Á.

Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội Vũ Công Huy cho biết, để cung cấp thông tin tới du khách một cách nhanh nhất, chính xác nhất, Sở du lịch Hà Nội đã chủ động phối hợp với các sở, ngành TP và địa phương, tăng cường triển khai đồng bộ nhiều công tác quản lý nhà nước về du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, trong đó hoạt động thông tin hỗ trợ khách du lịch luôn được quan tâm chú trọng.

V.H (t/h)

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Một lần xé nhãn, nữ công nhân Thanh Hóa nhận 50 triệu đồng

Một lần xé nhãn, nữ công nhân Thanh Hóa nhận 50 triệu đồng

Một thao tác tưởng chừng rất nhỏ sau khi uống nước đã mang đến niềm vui lớn cho chị Trịnh Thị Ngọc. Khoản tiền 50 triệu đồng giúp gia đình nữ công nhân có thêm nguồn lực để trả bớt nợ xây nhà.
Một cách đón tuổi 50 rất khác của Vinamilk: Hơn 1500 người cùng chạy về một đích đến

Một cách đón tuổi 50 rất khác của Vinamilk: Hơn 1500 người cùng chạy về một đích đến

Từ những trang trại, nhà máy, kho vận đến văn phòng khắp cả nước, hơn 1.500 người Vinamilk đã cùng hoàn thành gần 90.000km trong giải chạy chào mừng 50 năm thành lập công ty.
Câu chuyện trúng 50 triệu đồng khiến cả xóm miền Tây háo hức thử vận may

Câu chuyện trúng 50 triệu đồng khiến cả xóm miền Tây háo hức thử vận may

Một năm trước, cô chủ quán cà phê trẻ ở An Giang bất ngờ nhận 50 triệu đồng từ một lần tham gia khuyến mãi. Câu chuyện ấy vẫn được nhắc lại mỗi khi mọi người xé nhãn nhập mã sau khi giải khát.
Cà Mau khởi công nâng cấp Công viên Hồng Bàng, xây dựng Tượng đài Công an nhân dân

Cà Mau khởi công nâng cấp Công viên Hồng Bàng, xây dựng Tượng đài Công an nhân dân

Ngày 17/8, Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức lễ khởi công Công trình Nâng cấp, cải tạo Công viên Hồng Bàng và xây dựng Tượng đài Công an nhân dân “Vì bình yên cuộc sống”. Công trình có ý nghĩa chính trị, văn hóa, lịch sử, góp phần tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân, đồng thời tạo thêm điểm nhấn cho không gian đô thị Cà Mau.

Đọc nhiều

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Chiều 27/8, sự kiện “Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam năm 2026” đã bế mạc, mở ra một chặng đường hợp tác mới Hội đồng Nhân dân thế giới và các đối tác Việt Nam.
Chưa ghi nhận công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Chưa ghi nhận công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Liên quan đến tình hình lũ quét và sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại khu vực biên giới giữa Nepal và Trung Quốc ngày 26/8/2026 khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal, cho đến nay, chưa ghi nhận thông tin công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.
208 học sinh, sinh viên Quảng Trị và Hà Tĩnh được trao học bổng Vallet năm 2026

208 học sinh, sinh viên Quảng Trị và Hà Tĩnh được trao học bổng Vallet năm 2026

Hội Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam vừa phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ trao học bổng Vallet năm 2026 cho 208 học sinh, sinh viên ưu tú đang theo học tại các trường phổ thông và đại học trên địa bàn hai tỉnh Quảng Trị và Hà Tĩnh.
"Hai người bạn Việt Nam cống hiến, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba"

"Hai người bạn Việt Nam cống hiến, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba"

Bà Phương Song Liên nhiều năm tập hợp những người Việt Nam từng học tại Cuba, giới thiệu về đất nước, con người và quan hệ hai nước, vận động sự đoàn kết, hỗ trợ Cuba. Ông Nguyễn Xuân Phong trực tiếp làm công tác đối ngoại, phiên dịch, giới thiệu về Việt Nam tại Cuba và lưu giữ những tư liệu về quan hệ hai nước. Nhà nước Cuba đã trao Huy chương Hữu nghị cho bà Liên và ông Phong, ghi nhận những đóng góp này.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động