Lào có thể là một quốc gia nhỏ, không giáp biển ở Đông Nam Á, nhưng từ con người đến ẩm thực và thiên nhiên rộng lớn khắp nơi, đây lại là nơi có nhiều điểm đến du lịch độc đáo đáng chiêm ngưỡng, có nhiều điều bí ẩn đầy hấp dẫn và là một trong những quốc gia đẹp nhất châu Á.

VIENTIANE, LÀO – Media OutReach – Ngày 26 tháng 12 năm 2022 – Lào có thể là một quốc gia nhỏ, không giáp biển ở Đông Nam Á, nhưng từ con người đến ẩm thực và thiên nhiên rộng lớn khắp nơi, đây lại là nơi có nhiều điểm đến du lịch độc đáo đáng chiêm ngưỡng, có nhiều điều bí ẩn đầy hấp dẫn và là một trong những quốc gia đẹp nhất châu Á. Trên thực tế, ông Gordon Ramsay (là đầu bếp nổi tiếng, chủ sở hữu nhiều nhà hàng và ngôi sao truyền hình người Scotland) gần đây đã đánh giá Lào là một trong những điểm đến ẩm thực hàng đầu trên thế giới.

LSB-PR4-Feature-Image.jpg

Với dân số chỉ hơn 7 triệu người, 4 sân bay quốc tế của Lào không khai thác các chuyến bay thẳng từ Mỹ, Châu Âu hay Australia, nhưng có rất nhiều chuyến bay nối chuyến với các nước láng giềng như Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Singapore, Hàn Quốc và thậm chí Lào có một chuyến bay trực tiếp mới từ Vladivostok, Nga.

Cũng rất thuận tiện để đi du lịch đến Lào bằng đường bộ. Du khách quốc tế có thể nhập cảnh vào Lào thông qua 10 cửa khẩu biên giới đường bộ, với các quốc gia như Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Các quốc gia này cung cấp thị thực khi nhập cảnh cho hầu hết các quốc tịch. Đối với những khách du lịch thích sự đảm bảo của việc lập kế hoạch nâng cao, eVisas cũng có sẵn để nhập cảnh tại 6 trạm kiểm soát biên giới.

Bạn cũng có thể di chuyển bằng tàu thủy chậm xuôi dòng sông Mekong hùng vĩ từ phía Bắc Thái Lan để đến thị trấn Luang Prabang, di sản thế giới được UNESCO công nhận. Hoặc đi chuyến tàu đêm từ Bangkok đến Nong Khai, Thái Lan và băng qua Cầu Hữu nghị Lào-Thái để đến thủ đô Vientiane, nơi bạn có thể khám phá thủ đô yên tĩnh nhất châu Á trước khi đi tuyến đường sắt cao tốc Lào-Trung Quốc để thực hiện hành trình nhanh chóng đến các khu vực khác của đất nước.

Có thể tìm hiểu thêm về văn hóa Lào và các địa điểm tham quan tại Trang Facebook Lao Simply Beautiful.

In bài viết

Truyền hình