Mới đây, thành phố Đà Nẵng đã ký thoả thuận hợp tác ban đầu với Hãng Indigo - hãng hàng không lớn, chiếm gần 50% thị phần Ấn Độ.Trước tín hiệu phục hồi tích cực, ngành du lịch Đà Nẵng lên kế hoạch lâu dài là đa dạng nguồn khách quốc tế, trong đó, Ấn Độ được xác định là một trong những thị trường tiềm năng.
Khánh Hòa - Ấn Độ hợp tác phát triển ngành du lịch tâm linh Khánh Hòa - Ấn Độ hợp tác phát triển ngành du lịch tâm linh
Du khách quốc tế ấn tượng với Lễ hội Yoga quốc tế Đà Nẵng 2022 Du khách quốc tế ấn tượng với Lễ hội Yoga quốc tế Đà Nẵng 2022

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, để giải quyết sự phụ thuộc vào thị phần du lịch Đà Nẵng đang triển khai hàng loạt biện pháp khôi phục, mở mới các đường bay quốc tế để đưa du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Theo bà Nguyễn Thị Hoài An: “Ấn Độ là một thị trường rất lớn để chúng tôi tìm kiếm nguồn khách, nhằm đa dạng hóa thị trường quốc tế. Đây là bài toán mà chúng tôi đã trăn trở rất nhiều năm. Trước đây, chúng tôi đã có khảo sát các dịch vụ tại Đà Nẵng như nhà hàng, khu nghỉ dưỡng đón khách Ấn Độ. Bây giờ, sau khi phục hồi trở lại chúng tôi cũng có cơ hội để xúc tiến, quảng bá tới thị trường Ấn Độ”.

Khu nghỉ dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng.
Khu nghỉ dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng.

Khu nghỉ dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng đang trong quá trình thảo luận, hợp tác tổ chức 3 "siêu đám cưới" của tỷ phú Ấn Độ dự kiến diễn ra trong năm nay. Trước đó, tháng 11/2019, khu nghỉ dưỡng này cũng tổ chức siêu đám cưới của con gái một tỷ phú Ấn Độ với 700 vị khách từ nước này sang dự. Ông Trương Minh Thành - Giám đốc Bộ phận ẩm thực, Khu nghỉ dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng cho biết từ sự kiện này hình ảnh khu nghỉ dưỡng cũng như du lịch Đà Nẵng được quảng bá rộng rãi hơn.

Đám cưới với 700 khách từ Ấn Độ, được tổ chức tại Đà Nẵng năm 2019 (Ảnh: Quỳnh Chi).
Đám cưới với 700 khách từ Ấn Độ, được tổ chức tại Đà Nẵng năm 2019 (Ảnh: Quỳnh Chi).

“Đám cưới của người Ấn Độ ít nhất cũng phải tổ chức trong 3 ngày. Trong khi đám cưới của người Việt Nam hoặc nước khác thì chỉ 1 ngày hoặc 2 ngày thôi. Những gia đình Ấn Độ tới đây đa phần đều là giới thượng lưu, chi phí nhiều” - ông Trương Minh Thành nói.

Năm 2019, khách Ấn Độ ở trong top 16 thị trường có khách quốc tế đến Việt Nam. Mới đây, thành phố Đà Nẵng đã ký thoả thuận hợp tác ban đầu với Hãng Indigo - hãng hàng không lớn chiếm gần 50% thị phần Ấn Độ. Đại diện hãng hàng không cũng như Bộ Hàng không dân dụng Ấn Độ cho biết, cơ hội mở thêm đường bay mới của 2 bên là rất lớn, nhất là khi nhu cầu đi du lịch của người dân Ấn Độ tăng cao sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Theo bà Usha Padhee - Thư ký Bộ Hàng không Ấn Độ: “Ấn Độ có những địa chỉ du lịch nổi tiếng. Đà Nẵng, Việt Nam cũng có rất nhiều cảnh đẹp. Chúng tôi tin sẽ có thêm nhiều đường bay để kết nối 2 đất nước với nhau. Tôi tin rằng, với tiềm năng của thị trường Đà Nẵng, các du khách Ấn Độ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời”.

Phát biểu tại các buổi tọa đàm trong chuỗi sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á - Routes Asia 2022 vừa diễn ra tại Đà Nẵng, bà Usha Padhee, đại diện Bộ Hàng không dân dụng Ấn Độ, cũng cho rằng: "Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ lâu dài. Do đó, chúng tôi hy vọng quan hệ hợp tác của hai bên được duy trì tốt trong tương lai. Các hãng hàng không của chúng tôi đang lên kế hoạch kết nối đưa khách đến Việt Nam".

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (phải) tại buổi làm việc với đại diện Hãng Hàng không Indigo (Ấn Độ), mở ra nhiều cơ hội hợp tác du lịch giữa 2 địa phương.
Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (phải) tại buổi làm việc với đại diện Hãng Hàng không Indigo, mở ra nhiều cơ hội hợp tác du lịch giữa 2 địa phương.

Sau khi tổ chức thành công Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã khôi phục được các đường bay quốc tế và xúc tiến đường bay mới trực tiếp, trong đó, có mở đường bay Ấn Độ - Đà Nẵng.

Dự kiến, tháng 8 tới, Đà Nẵng tổ chức chương trình quảng bá hình ảnh thành phố tại quốc gia này, đồng thời, mời các đoàn famtrip Ấn Độ sang tham quan trong quý IV năm nay và quý I năm sau.
Đà Nẵng khai trương làng du lịch sinh thái cộng đồng Thái Lai Đà Nẵng khai trương làng du lịch sinh thái cộng đồng Thái Lai
Du khách Hàn Quốc trở lại Đà Nẵng sau 2 năm “đóng băng” Du khách Hàn Quốc trở lại Đà Nẵng sau 2 năm “đóng băng”
In bài viết

Truyền hình