Trang chủ Việt kiều
06:43 | 02/12/2019 GMT+7

Du học sinh xây dựng bộ sưu tập ảnh kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thuỵ Điển

aa
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước Thuỵ Điển – Việt Nam, mạng lưới du học sinh Việt Nam - Thuỵ Điển (SANV) đang xây dựng một bộ sưu tập ảnh với chủ đề “Ký ức Thuỵ Điển – Việt Nam” để chia sẻ những kỷ niệm, những ký ức của các cá nhân đã từng có trải nghiệm với Thuỵ Điển hoặc Việt Nam.
du hoc sinh xay dung bo suu tap anh ky niem 50 nam quan he ngoai giao viet nam thuy dien Địa chỉ, thông tin Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam
du hoc sinh xay dung bo suu tap anh ky niem 50 nam quan he ngoai giao viet nam thuy dien Nữ sinh Việt được 'trao quyền' trở thành Đại sứ Thụy Điển trong 1 ngày
du hoc sinh xay dung bo suu tap anh ky niem 50 nam quan he ngoai giao viet nam thuy dien Đất nước của giải Nobel và những năm tháng không quên
du hoc sinh xay dung bo suu tap anh ky niem 50 nam quan he ngoai giao viet nam thuy dien
Chương trình nhằm quy tụ những bức ảnh ấn tượng nhất trong bộ sưu tập ảnh “Kí ức Thụy Điển – Việt Nam”.

Hoạt động này sẽ được diễn ra trong tháng 12/2019 và một triển lãm ảnh sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 1/2020 để quy tụ những bức ảnh ấn tượng nhất trong bộ sưu tập ảnh “Ký ức Thuỵ Điển – Việt Nam”.

Theo đó, các cá nhân có trải nghiệm tại hai quốc gia Thuỵ Điển và Việt Nam, không phân biệt quốc tịch, giới tính, độ tuổi, thành phần xã hội và nơi cư trú, đều có thể gửi ảnh kèm lời bình/câu chuyện về chương trình.

Các bức ảnh do chính người tham gia chương trình chụp, có thể theo các chủ đề: Ký ức về cuộc sống tại Thuỵ Điển và Việt Nam (con người, đời sống, môi trường làm việc, học tập…); Ký ức về văn hoá (phong tục, tập quán, lễ hội của hai nước) và Ký ức về thiên nhiên Thuỵ Điển và Việt Nam (phong cảnh…).

Lời bình cho bức ảnh phải thể hiện suy nghĩ, cảm nhận, hình dung hoặc các câu chuyện và kỷ niệm cá nhân, có liên quan tới bức ảnh đó, tối thiểu 50 chữ và có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Ban tổ chức không đặt giới hạn về thời gian các bức ảnh được chụp (có thể là ảnh mới chụp hoặc ảnh cũ). Các tác giả ghi rõ thời gian chụp ảnh kèm với nội dung của bức ảnh.

Một tác giả có thể gửi tối đa 3 bức ảnh. Các hình ảnh tham dự triển lãm có thể là những hình ảnh đã được công bố trên các ấn phẩm đã xuất bản khác, với điều kiện tác giả không vi phạm các quy định về bản quyền. Người tham dự cuộc thi sẽ chịu trách nhiệm về bản quyền của các hình ảnh được gửi đến ban tổ chức cuộc thi.

Thời gian nhận ảnh tham gia triển lãm từ 1/12/2019 đến hết ngày 25/12/2019.

Tất cả các ảnh và lời bình gửi đến Ban tổ chức sẽ được tập hợp trong Bộ sưu tập ảnh “Ký ức Thuỵ Điển – Việt Nam”. Những tác phẩm ảnh này sẽ được đưa vào triển lãm ảnh trực tuyến, đăng tải trên Fanpage của mạng lưới Cựu du học sinh Thuỵ Điển tại Việt Nam.

Khoảng 30 bức ảnh ấn tượng nhất sẽ được chọn để trưng bày, giới thiệu trong một triển lãm tại Hà Nội, dự kiến vào tháng 1/2020. Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời trực tiếp đến tác giả của các bức ảnh được chọn để tổ chức triển lãm. Người tham gia sẽ có phần chia sẻ về bức ảnh của mình trong buổi triển lãm.

Thêm vào đó, một số các bức ảnh ấn tượng sẽ được chọn lọc để in thành thiếp (postcard).

Ban cố vấn cho triển lãm sẽ gồm hoạ sĩ Văn Dương Thành, nhiếp ảnh gia Cao Anh Tuấn cùng đại diện Đại sứ quán Thuỵ Điển tại Việt Nam.

Ban Tổ chức sẽ dành 5 phần quà cho những bức ảnh và câu chuyện ấn tượng do Ban cố vấn lựa chọn và 5 phần quà dành cho những bức ảnh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn./.

Ánh Tuyết (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giao thoa Đông – Tây trong triển lãm “Cội nguồn”: Hành trình tìm về bản thể qua nghệ thuật

Giao thoa Đông – Tây trong triển lãm “Cội nguồn”: Hành trình tìm về bản thể qua nghệ thuật

Chiều 16/4, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội), triển lãm “Cội nguồn – Origine” của họa sĩ Van Guillemin chính thức khai mạc, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trong nước và quốc tế.
Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” kết nối tình thân ái nhân dân Việt Nam – Lào – Trung Quốc

Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” kết nối tình thân ái nhân dân Việt Nam – Lào – Trung Quốc

Nằm trong Lễ hội Ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, Triển lãm ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" tại Điện Biên không chỉ là một không gian nghệ thuật mà còn trở thành điểm hội tụ ý nghĩa, nơi nhân dân các địa phương vùng biên giới cùng giao lưu, chia sẻ và thắt chặt tình đoàn kết qua những hình ảnh đẹp về đất nước và con người.
Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia Anh

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia Anh

Triển lãm “Tiếp nối: Việt Nam” của nhiếp ảnh gia người Anh Andy Soloman giới thiệu 51 bức ảnh đen trắng, ghi lại hành trình hơn ba thập kỷ gắn bó của ông với Việt Nam. Từ những gương mặt và khung cảnh đầu thập niên 1990 đến nay, bộ ảnh phản ánh sự chuyển mình của nhiều vùng đất Việt Nam qua những con người mà Andy Soloman từng gặp gỡ và lưu giữ bằng ống kính.

Các tin bài khác

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Việt Nam quảng bá văn hóa tại WTO Open Day 2026

Việt Nam quảng bá văn hóa tại WTO Open Day 2026

Ngày 5/7, gian hàng Việt Nam đã thu hút đông đảo khách tham quan tại sự kiện WTO Open Day 2026 diễn ra ở trụ sở của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tại Geneva, Thụy Sĩ, góp phần quảng bá văn hóa và hình ảnh đất nước tới bạn bè quốc tế.
Đại diện Việt Nam nhận Giải thưởng Cộng đồng cho Công dân Toàn cầu

Đại diện Việt Nam nhận Giải thưởng Cộng đồng cho Công dân Toàn cầu

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu Văn hóa Hữu nghị Quốc tế lần thứ 18 tại thành phố Osaka (Nhật Bản), bà Lê Thương, Chủ tịch Hiệp hội Người Việt Nam vùng Kansai, được Tổ chức Xúc tiến Hữu nghị Quốc tế (IHA) trao Giải thưởng "Cộng đồng cho Công dân Toàn cầu" nhằm ghi nhận những đóng góp trong thúc đẩy giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng.
Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo

Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo

Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo và Trí thức Việt Nam tại Đài Loan (VIN Taiwan) vừa phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Chương trình Học bổng INTENSE tổ chức Họp mặt Cộng đồng trí thức Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) 2026. Đây là sự kiện kết nối và giao lưu thường niên quy mô lớn của cộng đồng trí thức Việt Nam đang học tập, nghiên cứu và làm việc tại Đài Loan.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Mạng lưới Tài năng Việt Úc (AVTN) và Global Trade Connection vừa công bố chương trình Vietnamese Culture Day 2026 – Sắc màu quê hương, sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 7/11/2026 tại Forrest Place, trung tâm thành phố Perth.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động