Theo bản đồ dự báo thời tiết TP.HCM 5 ngày tới (7-12/7) sẽ xuất hiện mưa dông liên tiếp từ nay đến hết 15/8 với lượng mưa giảm dần qua từng ngày. Đợt mưa cao điểm chỉ kéo dài trong các ngày 6-8/8.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (7/8-17/8): Miền Trung nắng nóng, Hà Nội mưa đá Dự báo thời tiết 10 ngày tới (7/8-17/8): Miền Trung nắng nóng, Hà Nội mưa đá
Dự báo thời tiết ngày 7/8: Hà Nội có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh Dự báo thời tiết ngày 7/8: Hà Nội có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo các khu vực trũng, thấp và có hệ thống thoát nước hoạt động kém ở TP.HCM vẫn có nguy cơ ngập úng trong những ngày tới.

5828 unnamed
Dự báo thời tiết TP. HCM 5 ngày tới (7-12/7) Mưa lớn tập trung đến hết ngày mai

Người dân tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ vừa trải qua một ngày có mưa lớn. Ngày và đêm 5/8, khu vực có mưa trên diện rộng với vũ lượng phổ biến 40-70 mm/ngày. Một số nơi mưa to kèm theo dông.

Hôm qua, chỉ ít phút sau khi mưa lớn xuất hiện, hàng loạt các tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh ngập nặng khiến các phương tiện khó di chuyển như: Đường Nguyễn Văn Hưởng (quận 2), Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Quới, cầu Bình Lợi, Ung Văn Khiêm (Bình Thạnh), Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức), Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp).

Đường Cây Trâm (quận Gò Vấp), Nguyễn Văn Quá (quận 12), Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức), Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh) cũng ngập diện rộng khiến người đi đường vất vả, loay hoay vượt qua vùng ngập.

Trong khi đó, đường Đinh Bộ Lĩnh, khu trước bến xe Miền Đông, có đoạn ngập sâu ngang xe khiến hàng loạt mô tô chết máy.

Chỉ trong vòng một ngày, khu vực Cát Lái và Cần Giờ (TP.HCM) đã quan trắc được lượng mưa lên đến 120-140 mm. Bình Dương và Đồng Nai cũng là 2 nơi mưa rất to với vũ lượng trên 100 mm.

Cùng lúc, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết mưa dông diện rộng đang tiếp diễn ở nhiều nơi gồm Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Theo đó, hiện nay (7/8), ở các tỉnh Bắc Bộ, ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Sìn Hồ (Lai Châu) 37mm, Hoài Đức (Hà Nội) 50mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 44mm,…

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong ngày và đêm nay (07/8), Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h, riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 50-100mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (07/8) có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (7/8), ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 5/8: Mưa lớn từ Nam ra Bắc Dự báo thời tiết ngày 5/8: Mưa lớn từ Nam ra Bắc
Dự báo thời tiết 4/8: Bắc Bộ mưa lớn, Trung bộ trời hửng nắng Dự báo thời tiết 4/8: Bắc Bộ mưa lớn, Trung bộ trời hửng nắng
Dự báo thời tiết đêm nay 3/8 và ngày mai 4/8/2020: Hà Nội đón mưa to, dông lốc Dự báo thời tiết đêm nay 3/8 và ngày mai 4/8/2020: Hà Nội đón mưa to, dông lốc
In bài viết

Truyền hình