Dự báo thời tiết 16/12: Hà Nội đêm và sáng trời rét, trưa chiều có nắng
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (16/12), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo, gần sáng ngày 17/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, ngày 17/12 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh phân tích trên nên gần sáng và ngày 17/12, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ từ gần sáng ngày 17/12 đến ngày 18/12, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Từ đêm 17/12, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phổ biến 15-18 độ.
Khu vực Hà Nội, từ ngày 17/12 có lúc có mưa nhỏ, đến đêm 17/12 trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ.
![]() |
| Hà Nội đêm và sáng trời rét, trưa chiều có nắng - Ảnh minh họa. |
Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước trong ngày 16/12
Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất: 16-18 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét, có nơi rét đậm.
Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, có nơi dưới 13 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng; riêng khu vực nam Đồng Bằng và ven biển đêm và sáng sớm có mưa nhỏ rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng phía Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét, phía Nam đêm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 15-18 độ, phía Nam 19-21 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, riêng phía Bắc có nơi trên 26 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất: 21- 24 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, riêng phía Ninh Thuận-Bình Thuận 30-32 độ.
Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.
Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, riêng miền Đông có nơi trên 33 độ.
| Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày 14/12, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm; sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. |
| Ngày 13/11, Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cảnh báo có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. |
| Ngày 12/11, Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. |
Tin cùng chủ đề: Tin thời tiết đêm nay và ngày mai
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Các tin bài khác
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới
CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ






