Dự án năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới đã được khởi công
Mới đây, hãng thông tấn quốc gia Warm của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cho biết dự án năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới (CSP) trị giá 14,2 tỷ Dirham (3,87 tỷ USD) sẽ được xây dựng tại Dubai.
Sau khi được hoàn thành, công trình này sẽ tạo ra 700 MW ngay sau khi hoàn thành và 5.000 MW vào năm 2030. Dự án này cũng như sử dụng tháp năng lượng mặt trời cao nhất thế giới với 260m. Thủ tướng của UAE là ông Shaikh Mohammad Bin Rashid Al Maktoum đã cắt băng khởi công dự án vào ngày 16/9 vừa qua.
Một khoản kinh phi lên tới 500 tỷ Dh (hơn 136 triệu USD) sẽ được sử dụng để đầu tư cho nghiên cứu, phát triển cũng như nâng cấp hiệu quả hoạt động của dự án này.
Dự án CSP là một trong các công trình hướng tới mục tiêu phát triển năng lượng sách của UAE từ nay đến năm 2050 sau khi giá dầu mỏ giảm mạnh và vấn đề ô nhiễm môi trường được hàng loạt các quốc gia quan tâm.
Với dự án này, chính phủ UAE đang cố gắng hoàn thành cam kết giữ mức giá năng lượng thấp, vào khoảng 7,3 cent/KW. Thêm vào đó, các quan chức cũng cho biết đang xem xét ký kết các hợp đồng cung cấp điện năng vào cuối năm 2020 cho những thị trường cần điện.
Hiện chính phủ UAE đang cố gắng hoàn thành mục tiêu sản xuất 75% năng lượng sạch trên tổng số vào năm 2050 nhằm thay thế vai trò của dầu mỏ và dầu khí trong việc cung cấp điện năng cho cả nước. Thêm vào đó, quốc gia này cũng đang cố gắng giảm sự lệ thuộc vào dầu mỏ khi loại vàng đen này đang mất dần vị thế trên thị trường.
Công trình CSP của UAE không phải là động thái nhất thời của chính phủ mà nó nằm trong một kế hoạch đồng bộ dài hạn. Chương trình phát triển năng lượng sạch của UAE bao gồm 5 mục tiêu phát triển chính là cơ sở hạ tầng, luật pháp, vốn đầu tư, các nguồn lực như nhân công và quỹ đất, cuối cùng là khả năng thân thiện với môi trường của các dự án năng lượng.
AB
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Đọc nhiều
Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai
Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương
Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




