ĐT Việt Nam gặp những thuận lợi và khó khăn gì trên đất Indonesia?
| Tiền đạo 38 tuổi của Indonesia vừa tuyên bố "xé lưới" Việt Nam là ai? Tuyển Việt Nam gặp sự cố không mong muốn ở Bali Thông tin mới nhất của ĐT Việt Nam ở Indonesia |
![]() |
| ĐT Việt Nam gặp những khó khăn và thuận lợi khi tập luyện tại Indonesia. |
Dù được sắp xếp ở resort 5 sao ở Bali, nhưng ĐT Việt Nam vẫn gặp những khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Indonesia. Cụ thể các cầu thủ của ĐT Việt Nam không quen với đồ ăn thức uống mà các đầu bếp khách sạn chuẩn bị.
Hôm nay ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên đất Indonesia, chia sẻ với báo chí trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết: "Có thể do gạo nên cơm hơi khô. Tuy nhiên, việc này có thể sẽ được cải thiện trong hôm nay".
Bên cạnh đó một cán bộ VFF cũng chia sẻ với báo Tiền Phong: "Nước chủ nhà đã tiếp đón rất chu đáo. Thức ăn có thể không quen miệng vì khác biệt so với đồ ăn Việt Nam, nhưng đội sẽ chuẩn bị để đảm bảo cầu thủ ăn ngon miệng và đủ dinh dưỡng".
Được biết, ĐT Việt Nam được chuẩn bị cho những món ăn rất đa dạng. Nhưng vì nấu theo phong cách Indonesia nên khá khó ăn và nhiều dầu mỡ. Các cầu thủ không ăn được nhiều. Vào sáng nay, Bác sĩ Choi đã trực tiếp góp ý với các đầu bếp của khách sạn để điều chỉnh lại thực đơn cho đội tuyển và được bếp trưởng của khách sạn đồng ý.
Dưới thời HLV Park Hang Seo, thực đơn dinh dưỡng là một điều rất quan trọng. Nó ảnh hưởng tới vấn đề hồi phục thể lực của các cầu thủ. Đặc biệt với nhóm cầu thủ của CLB Hà Nội thì điều này lại càng quan trọng hơn.
Còn điều kiện thời tiết tại Bali tương đối thuận lợi, trời có nắng nhưng không gắt và vẫn có gió nhẹ nên khá thuận lợi cho các tuyển thủ tập luyện. Trong khi các trợ lý hướng dẫn giáo án cho số cầu thủ dự bị và không thi đấu trận gặp Malaysia thực hiện, HLV Park Hang-seo dành nhiều thời gian để theo dõi và trao đổi trực tiếp với nhóm cầu thủ đá chính trong suốt quá trình thả lỏng. Sau khoảng 20 phút, HLV Park Hang-seo cho Văn Lâm, Ngọc Hải, Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu nghỉ tập còn mình vẫn trao đổi thêm với Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Dũng, Hùng Dũng…
Để giúp các cầu thủ thay đổi không khí, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đặt ăn tối 12/10 tại một nhà hàng bên ngoài khách sạn. Bác sĩ của đội tuyển Việt Nam cũng đã trao đổi với bếp trưởng tại khách sạn Wyndham Tamansari Jivva về thực đơn cho đội tuyển Việt Nam, trong đó lưu ý các yếu tố cơm mềm, thêm trái cây, rau xanh, nước hoa quả, bớt các món chiên xào nhiều dầu mỡ.
Đối thủ của đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Indonesia cũng đã có mặt tại Bali sau hành trình di chuyển từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) về nước. Trong chiều 12/10, HLV Simon Mc Menemy đã cho các cầu thủ nghỉ hồi phục thể lực. Đội tuyển Indonesia sẽ tập luyện ở sân của câu lạc bộ Pesib Bandung, chứ không tập chung sân với đội tuyển Việt Nam.
Xem thêm bão Hagis nhật bản
Tin bài liên quan
Sẽ tiếp tục đẩy mạnh giao lưu nhân dân hai nước Indonesia - Việt Nam
Nghệ An: Hỗ trợ gần 8.000 lao động gặp khó khăn hơn 13 tỷ đồng
Nhận định, soi kèo Việt Nam vs Indonesia (19h30, 15/12): Đẳng cấp nhà vô địch
Các tin bài khác
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C
Đọc nhiều
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






