Đốt than củi để sưởi ấm, nhiều người dân Hà Tĩnh bị ngộ độc khí CO
Sáng 30/12, bác sỹ Hoàng Quang Trung, Phó Giám đốc - Trưởng khoa cấp cứu chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 2 trường hợp bị ngộ độc khí CO (Carbon Monoxide) do đốt lò than củi để sưởi ấm khi nằm ngủ.
Trước đó, tối 28/12, do trời lạnh nên gia đình Nguyễn Tiến Tình (45 tuổi, trú xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã đốt than củi nằm sưởi ấm.
|
Bác sĩ đặt máy thở cho bệnh nhân Tình. Ảnh: Đ.H
Đến sáng 29/12, phát hiện có dấu hiệu lạ nên người dân địa phương đã phá cửa phát hiện vợ và con anh Tình nằm trên giường bị hôn mê, anh Tình nằm dưới nền nhà, sùi bọt mép.
Mọi người lập tức đưa cả gia đình đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh. Do nhẹ hơn, vợ và con đã tỉnh lại dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới, còn anh Tình được chuyển thẳng lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng hết sức nguy kịch.
Tại một diễn biến khác, tối 28/12, bà Nguyễn Thị Cúc (67 tuổi, tại xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đốt than củi sưởi ấm cho con dâu mới sinh. Rạng sáng hôm sau, người thân hoảng hốt phát hiện bà Cúc cùng con dâu và cháu bé bất tỉnh.
Người con dâu và cháu nhỏ bị nhẹ hơn nên được điều trị tại Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên, còn bà Cúc thì được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị.
Theo bác sỹ Hoàng Quang Trung, ngộ độc khí CO nếu phát hiện và điều trị muộn sẽ dẫn tới tử vong hoặc để lại di chứng thần kinh. Những người như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi có nguy cơ ngộ độc khí này rất cao.
Văn Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




