Trang chủ Kinh tế
17:56 | 03/06/2024 GMT+7

Đông nghịt người dân xếp hàng mua vàng, ngân hàng thông báo hết vàng sớm

aa
14h30 chiều nay (3/6) 4 ngân hàng thương mại Nhà nước mới mở bán vàng miếng SJC trực tiếp tới người dân, đông nghịt khách hàng đến các điểm bán vàng để xếp hàng. Giá vàng bán ra tại các ngân hàng đồng giá là 79,98 triệu đồng/lượng.
Giá vàng "bốc hơi" mạnh trước "giờ G"
Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước bán vàng miếng SJC với giá 78,98 triệu đồng/lượng
Đông nghịt người dân xếp hàng mua vàng, ngân hàng thông báo hết vàng sớm

Như đã thông tin, từ 14h30 hôm nay (3/6), bốn ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC bắt đầu triển khai bán vàng miếng sau khi mua trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhằm bình ổn thị trường vàng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước đã công bố giá bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 78,98 triệu đồng/lượng.

Khảo sát trong ngày mở bán đầu tiên tại một số điểm bán vàng miếng của các ngân hàng, đã có rất nhiều người dân xếp hàng từ trước giờ mở cửa để mua vàng.

Đông nghịt người dân xếp hàng mua vàng, ngân hàng thông báo hết vàng sớm
Tại Sở giao dịch Vietcombank số 11 đường Láng Hạ, phường Thành Công, nhiều người dân cho biết họ xếp hàng từ 13h để lấy số thứ tự. Đến thời điểm 14h40 phút ghi nhận thông tin từ đại diện ngân hàng cho biết đã hết vàng và mời khách hàng chưa có số thứ tự quay lại mua vào sáng hôm sau. Ảnh:N. Nga
Đông nghịt người dân xếp hàng mua vàng, ngân hàng thông báo hết vàng sớm
Tại thời điểm 14h00 phút, giá vàng SJC bán ra của ngân hàng Vietcombank là 79,98 triệu đồng/lượng. Ảnh:N. Nga
Đông nghịt người dân xếp hàng mua vàng, ngân hàng thông báo hết vàng sớm
Tại Agribank số 2 Láng Hạ, cũng có rất đông người tìm đến mua vàng. Sau khi lấy số thứ tự, khách hàng được hướng dẫn vào quầy tư vấn các thủ tục mua vàng. Nhà băng này cũng niêm yết giá bán vàng miếng SJC là 79,98 triệu đồng/lượng. Ảnh:N. Nga
Đông nghịt người dân xếp hàng mua vàng, ngân hàng thông báo hết vàng sớm
Bà Hoa (địa chỉ tại Đống Đa) cho biết khi nghe ngân hàng bán vàng với giá bình ổn nên bà cũng muốn đi mua 1-2 lượng vàng để tích trữ nhưng đợi từ khá lâu vẫn chưa đến lượt. Ảnh:N. Nga
Đông nghịt người dân xếp hàng mua vàng, ngân hàng thông báo hết vàng sớm
Có những khách hàng đến từ khá sớm nhưng số thứ tự đã lên đến hàng nghìn. Ảnh:N. Nga
Đông nghịt người dân xếp hàng mua vàng, ngân hàng thông báo hết vàng sớm
Ghi nhận tại Vietinbank chi nhánh 81 phố Huế, thời điểm 15h30 ngân hàng này đã dán thông báo hết vàng. Nhiều người dân cho biết họ đợi từ 13h30 nhưng chưa mua được vàng. Ảnh:N. Nga
Đông nghịt người dân xếp hàng mua vàng, ngân hàng thông báo hết vàng sớm
Một khách hàng lớn tuổi cho biết, sau khi mở bán từ 14h30 đã có 3 khách hàng vào nhưng chỉ có 1 khách hàng mua được 100 lượng vàng và ngân hàng liền thông báo hết vàng, khiến ông rất mất công đợi mà lại không mua được. Ảnh:N. Nga
Đông nghịt người dân xếp hàng mua vàng, ngân hàng thông báo hết vàng sớm
Đại diện phía ngân hàng Vietinbank cho biết đây là ngày đầu tiên mở bán thí điểm nên lượng vàng tại ngân hàng không nhiều, vì thế ngân hàng sẽ lấy thông tin của những xếp hàng hôm nay để ưu tiên cho ngày bán tiếp theo. Ảnh:N. Nga

Hiện 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty SJC đều đã công bố danh sách các địa điểm bán vàng cho người dân, gồm 36 địa điểm trên 11 tỉnh, thành phố. Cụ thể:

Ngân hàng Vietcombank bán vàng tại 6 điểm ở Hà Nội, TP.HCM.

Ngân hàng VietinBank triển khai bán tại hệ thống cửa hàng VietinBank Gold & Jewellery với 2 địa điểm ở Hà Nội và 1 điểm TP.HCM.

Ngân hàng Agribank bán tại 4 điểm giao dịch ở Hà Nội và TP.HCM.

Ngân hàng BIDV bán tại 3 chi nhánh Hà Nội và TP.HCM.

Công ty SJC bán tại 20 điểm ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Khánh Hoà, Quảng Ninh, Nha Trang, Huế, Quảng Ngãi, Biên Hoà - Đồng Nai, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau.

Để mua vàng, khách hàng mang theo căn cước công dân đến trực tiếp các địa điểm công bố bán vàng của ngân hàng để giao dịch.

Khách hàng có thể thực hiện thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng giao ngay. Hóa đơn bán hàng được cung cấp cho khách hàng mua vàng theo hình thức hóa đơn điện tử.

Trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, khách hàng chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại ngân hàng nơi khách hàng mua vàng trước khi giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện, nhanh chóng hơn trong giao dịch.

Các ngân hàng cũng cho biết chỉ bán vàng miếng, không mua vàng miếng từ khách hàng.

Giá vàng SJC về mốc 83 triệu đồng/lượng Giá vàng SJC về mốc 83 triệu đồng/lượng
Trước thềm Ngân hàng Nhà nước thực hiện bán vàng trực tiếp tới người dân, giá vàng SJC công bố bán ra 83 triệu đồng/lượng, chênh 11,4 triệu đồng/lượng so với mức đỉnh lập ngày 10/5/2024.
Thêm tổ chức được mua vàng miếng SJC từ Ngân hàng Nhà nước Thêm tổ chức được mua vàng miếng SJC từ Ngân hàng Nhà nước
Cùng với 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank), Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC sẽ tham gia mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để bán trực tiếp tới người dân.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quy trình nhập khẩu hàng hóa vào thị trường New Zealand

Quy trình nhập khẩu hàng hóa vào thị trường New Zealand

Thương vụ Việt Nam tại New Zealand vừa chia sẻ về Quy trình chung nhập khẩu hàng hóa thương mại do Bộ Các ngành cơ bản New Zealand - MPI quản lý tập trung vào 6 bước chính mà doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm hiểu nhằm thuận lợi trong quá trình xuất khẩu hàng hóa.
Đến năm 2045: Khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đóng góp 30% GDP cả nước

Đến năm 2045: Khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đóng góp 30% GDP cả nước

Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đặt mục tiêu đến năm 2030, phấn đấu đưa Việt Nam thuộc nhóm dẫn đầu ASEAN về môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh, đổi mới sáng tạo, chất lượng dịch vụ công và năng lực tiếp nhận các dự án đầu tư nước ngoài chất lượng cao.
Vinmec Hạ Long giải cứu cụ bà 88 tuổi bị khối u giáp khổng lồ chèn ép đường thở suốt 18 năm

Vinmec Hạ Long giải cứu cụ bà 88 tuổi bị khối u giáp khổng lồ chèn ép đường thở suốt 18 năm

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.
Kinh nghiệm chuyển tiền du học an toàn, thuận tiện trong thời đại số tại VPBank

Kinh nghiệm chuyển tiền du học an toàn, thuận tiện trong thời đại số tại VPBank

Chuyển học phí và sinh hoạt phí là một phần không thể thiếu trong hành trình du học. Việc lựa chọn phương thức giao dịch phù hợp giúp các gia đình chủ động hơn về thời gian, chi phí đồng thời nhận nhiều ưu đãi khác.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động