Đón khách Trung Quốc từ 15/3: Làm mới chương trình, hướng tới dòng khách chi trả cao
Ông Nguyễn Hà Hải, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và dịch vụ Hòn Gai, chi nhánh Quảng Ninh, Chủ tịch Hội lữ hành Quảng Ninh cho biết: Ngay sau khi Trung Quốc cho phép mở lại tour đưa khách đoàn đến Việt Nam, đơn vị sẽ đón đoàn khách đầu tiên vào ngày 17/3, theo đường hàng không vào sân bay Tân Sơn Nhất, với 30 khách. Còn tour theo đường bộ và đường biển, đơn vị vẫn chưa tổ chức, vì còn cập nhật thủ tục nhập cảnh…
![]() |
| Du khách Trung Quốc xuống máy bay, bắt đầu chuyến tham quan, nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa theo chuyến bay charter (Ảnh: TTXVN). |
Công ty Cổ phần Du lịch và dịch vụ Hòn Gai là đơn vị có kinh nghiệm đón khách Trung Quốc theo cả đường bộ, đường biển, đường hàng không nhiều năm nay. Lần khôi phục khai thác thị trường từ 15/3 này, đơn vị xác định hướng tới dòng khách Trung Quốc chất lượng cao. “Chúng tôi tập trung xây dựng các tour du lịch dành cho các du khách cao cấp đến Quảng Ninh chơi golf. Phía đối tác Trung Quốc cũng đã liên lạc và đề nghị chúng tôi làm mới lại các sản phẩm du lịch trước đây, ưu tiên chương trình du lịch cao cấp với những nhà hàng, cơ sở lưu trú phải đảm bảo chất lượng. Sau 3 năm thực hiện chống dịch COVID-19, ưu tiên của họ cũng là phục hồi kinh tế, nên du lịch thời điểm này vẫn chưa bùng nổ, mà phải đến hè mới tăng trưởng cao”, ông Nguyễn Hà Hải cho biết.
Ông Lê Công Năng, Tổng Giám đốc Wondertour, trước dịch COVID-19, đơn vị có văn phòng đại diện bên Trung Quốc, nhưng phải đóng cửa gần 3 năm nay. Khi Trung Quốc tiến hành mở cửa và cho phép tổ chức khách đoàn đến Việt Nam từ 15/3, đơn vị đã xây dựng dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe và tour thể thao, phục vụ nhu cầu tái tạo năng lượng. “Các điểm đến mà khách Trung Quốc chọn trước dịch là Quảng Ninh, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Phú Quốc cũng đang được đơn vị kết nối dịch vụ và quảng bá khi liên kết với các đại lý phía Trung Quốc. Dòng khách mà đơn vị hướng đến là các nhóm gia đình, thanh niên”, ông Lê Công Năng chia sẻ.
Tuy nhiên, ông Lê Công Năng cũng cho rằng, phải khoảng 2 tháng nữa, số lượng khách đoàn Trung Quốc mới có sự tăng trưởng bởi còn phải làm công tác xúc tiến quảng bá, tạo dựng sản phẩm.
Cùng chung quan điểm, ông Nguyễn Quang Thắng, Giám đốc Công ty TNHH lữ hành quốc tế Tictour (Khánh Hòa): Các doanh nghiệp du lịch từng đón khách Trung Quốc tại địa phương cũng đang tích cực chuẩn bị để đón luồng khách này. Tuy nhiên, chưa thể có đông khách ngày sau 15/3 mà có độ trễ nhất định bởi liên quan đến đầu tư khôi phục lại các dịch vụ, nhất là tuyển dụng lại nguồn nhân lực… Bên cạnh đó là bài toán kinh tế khi đầu tư. Các doanh nghiêp về khách sạn, vận chuyển sẽ căn cứ vào luồng khách cụ thể mới dám vay vốn đề đầu tư trong giai đoạn này.
Theo các doanh nghiệp du lịch, Trung Quốc chính thức cho phép tổ chức khách đoàn đến Việt Nam là cơ hội để Việt Nam sớm đạt mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế trong năm 2023. Trung Quốc vẫn là thị trường lớn của du lịch Việt Nam. Đã đến lúc, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam định hướng tới phân khúc cao cấp, chi tiêu cao tới thị trường này để giảm những tiêu cực từng phát sinh trước đây liên quan đến "tour 0 đồng", "tour shopping" giá rẻ.
Tin bài liên quan
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia
"Vượt" Đà Nẵng và TP HCM, Phú Quốc trở thành đô thị đầu tiên sở hữu tàu điện LRT
Các tin bài khác
Tiến bộ trong phẫu thuật nội soi và robot mở ra cơ hội sống chất lượng hơn cho bệnh nhân ung thư thực quản
Huawei: LTE 450 MHz là yếu tố then chốt thúc đẩy mạng lưới truyền thông kỹ thuật số
Huawei: Tự động hóa, số hóa và trí tuệ nhân tạo là các yếu tố thúc đẩy chính của công cuộc hiện đại hóa lưới điện
Hành trình ngược của bệnh nhân Việt kiều: Về nước điều trị thành công chứng đau dây thần kinh suốt 7 năm
Đọc nhiều
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka
Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







