Từ 24/7-25/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Canada đã phối hợp với hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và với các cơ quan chức năng các nước sở tại đưa hơn 530 công dân Việt Nam về nước an toàn.
Lập phương án đón công dân Việt Nam từ nhiều quốc gia về nước Lập phương án đón công dân Việt Nam từ nhiều quốc gia về nước
Đưa gần 270 công dân Việt Nam từ các nước châu Phi, châu Âu về nước Đưa gần 270 công dân Việt Nam từ các nước châu Phi, châu Âu về nước

Hơn 190 công dân Việt Nam từ Nhật Bản đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài

don hon 500 cong dan viet nam tu nhat ban va canada ve nuoc
Công dân Việt Nam chuẩn bị lên máy bay trở về nước (Ảnh: Baoquocte)

Hành khách trên chuyến bay bao gồm người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, người du lịch, thăm thân, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, thực tập sinh, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Hơn 340 công dân Việt Nam từ Toronto về nước tuân thủ cách ly theo đúng quy định

don hon 500 cong dan viet nam tu nhat ban va canada ve nuoc
Công dân Việt Nam tại Canada chuẩn bị làm thủ tục lên máy bay trở về nước (Ảnh: Baoquocte)

Các công dân trên chuyến bay bao gồm người lao động hết hạn hợp đồng, du học sinh đã kết thúc khoá học, trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người đi du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác trở về nước an toàn.

Đây là chuyến bay thứ tư của Chính phủ tổ chức đưa công dân từ Canada về nước kể từ tháng 4/2020. Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa đã cử cán bộ tới sân bay ở Toronto để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tế. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay tại Việt Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Chính phủ Việt Nam đã và đang làm tốt công tác bảo hộ công dân từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Ngay từ khi đại dịch do COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, Chính phủ đã có những biện pháp triển khai khẩn trương nhằm giúp cộng đồng người Việt tại hải ngoại cập nhật thông tin, chủ động phòng chống dịch bệnh và đặc biệt là xem xét đưa công dân có nguyện vọng được về nước. Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước đã phối hợp với các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều chuyến bay đưa người Việt từ: Đức, Pháp, các nước châu Phi, Hoa Kỳ, Ausatrlia... về nước an toàn. Các công dân sau khi về nước đều được cách ly theo đúng quy định phòng, chống COVID-19.

Gần 100 công dân Việt Nam tại Rumani được đón về nước Gần 100 công dân Việt Nam tại Rumani được đón về nước

Ngày 21/7, chuyến bay thương mại đầu tiên của Vietnam Airlines bay thẳng trực tiếp từ Việt Nam sang Rumani đã đón gần 100 công ...

Hơn 300 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) đã về nước an toàn Hơn 300 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) đã về nước an toàn

Ngày 20/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, hãng hàng không Vietnam ...

Cần Thơ tiếp nhận cách ly hơn 240 công dân Việt Nam từ Philippines Cần Thơ tiếp nhận cách ly hơn 240 công dân Việt Nam từ Philippines

Vừa qua, tại sân bay quốc tế Cần Thơ, hơn 240 công dân Việt Nam từ Philippines đã được đưa về nước an toàn và ...

In bài viết

Truyền hình