Đôi vợ chồng xin qua chốt kiểm dịch giữa đêm, giọng nói nghẹn ngào trong điện thoại khiến tất cả lặng người: ''Mẹ mất rồi...'
Không qua được chốt kiểm dịch, người phụ nữ nằm xuống đất ăn vạ Không qua được chốt kiểm dịch, người phụ nữ nằm xuống đất ăn vạ
Đoạn video clip được quay giữa chừng, nhưng có thể thấy, các chiến sĩ công an đang yêu cầu người phụ nữ trong trang phục bịt kín mít, tay mang găng y tế giữ bình tĩnh. Người phụ nữ này hú lên 3 tiếng rồi đột ngột tự ngã xuống, nằm lăn ra đất.
Hiện trường vụ Shipper 'thông chốt' kiểm dịch tông chiến sĩ công an Hiện trường vụ Shipper 'thông chốt' kiểm dịch tông chiến sĩ công an
Cơ quan công an đang tạm giữ nam thanh niên đi xe máy tông trúng chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch cạnh trường Đại học Thương Mại.

Khi lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch yêu cầu dừng xe kiểm tra, người đàn ông chở vợ phía sau xe máy tay run run đưa chiếc điện thoại cho cán bộ, xin phép được về chịu tang người thân mất khiến tất cả lặng người.

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên từ ngày 26/7, TP.HCM đã yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài đường trong khoảng từ 18h đến 6h sáng. Để đảm bảo người dân nghiêm chỉnh chấp hành, nhiều tổ tuần tra, chốt kiểm dịch vẫn túc trực, làm việc 24/24h tại các tuyến phố, cửa ngõ ra vào các quận ở TP.HCM.

Trong khi đa số người dân đều chấp hành theo quy định thì trong quá trình trực chiến tại các chốt kiểm soát dịch, lực lượng chức năng cũng gặp không ít tình huống éo le, hay những câu chuyện đau lòng khiến tất cả đều lặng người.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại câu chuyện các đồng chí công an tại chốt kiểm soát dịch gặp phải khi đang trực chiến trong đêm. Theo đó, một đôi vợ chồng trung niên di chuyển qua chốt mà không có giấy đi đường hợp lệ.

Đôi vợ chồng xin đi qua chốt kiểm dịch với lý do... ai nghe thấy cũng nghẹn lòng
Hai vợ chồng phải khăn gói ra đường vào giữa đêm khuya

Tuy nhiên khi nghe lý do khiến hai vợ chồng phải khăn gói ra đường vào giữa đêm khuya, nhiều người nhói lòng. Sau khi dừng lại tại chốt kiểm soát dịch để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông trung niên giọng buồn bã nói hai vợ chồng vội vã đi trong đêm là do... mẹ vừa mất.

Lúc này, một cán bộ công an hỏi "Mẹ chú mất ạ? Cho con xem tin nhắn chút". Lúc này, chiến sĩ liền cầm chiếc điện thoại từ tay người đàn ông.

Trong đoạn ghi âm, trong lúc giọng người đàn ông nói "Có gì bình tĩnh nói rõ ràng xem nào" thì một giọng nói nghẹn ngào kèm theo những tiếng nấc vang lên "Mẹ mất rồi, tay chân lạnh ngắt rồi".

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để khiến tất cả những chiến sĩ túc trực tại chốt lặng người. Tất cả đều yên lặng cúi đầu và quay mặt đi nơi khác. Ngay sau đó, chốt kiểm soát đã để hai vợ chồng đi qua. Trước khi di chuyển về lo tang lễ, hai vợ chồng không quên cúi đầu cảm ơn lực lượng chức năng.

Trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp, có lẽ đau lòng nhất chính là nghe tin người thân mất trong những ngày giãn cách xã hội. Trong thời gian dịch bệnh, mọi thứ đều gấp gáp, hình ảnh đôi vợ chồng gạt vội giọt nước mắt, tự trấn an tinh thần để vượt chốt kiểm soát, lặng lẽ di chuyển trong đêm về nhà lo hậu sự cho người thân khiến nhiều người nhói lòng.

Những hình ảnh trên ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa, nhiều người bày tỏ tiếc thương và gửi lời chia buồn sâu sắc đến những gia đình mất người thân trong đợt dịch Covid-19 phức tạp.

Không qua được chốt kiểm dịch, người phụ nữ nằm xuống đất ăn vạ Không qua được chốt kiểm dịch, người phụ nữ nằm xuống đất ăn vạ
Đoạn video clip được quay giữa chừng, nhưng có thể thấy, các chiến sĩ công an đang yêu cầu người phụ nữ trong trang phục bịt kín mít, tay mang găng y tế giữ bình tĩnh. Người phụ nữ này hú lên 3 tiếng rồi đột ngột tự ngã xuống, nằm lăn ra đất.
Người Hà Nội qua chốt kiểm soát phải quét mã QR Người Hà Nội qua chốt kiểm soát phải quét mã QR
Theo yêu cầu từ Sở Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, người dân vào, ra cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm, nhân viên giao hàng và người đi chợ phải khai báo y tế để quét mã QR.
Hà Nội dừng xác nhận Giấy đi đường, chốt không kiểm tra lịch trực Hà Nội dừng xác nhận Giấy đi đường, chốt không kiểm tra lịch trực
Theo văn bản sáng 10/8 của thành phố Hà Nội, người đi đường cần xuất trình giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu) kèm theo Giấy đi đường theo mẫu Giấy đã được ban hành của UBND thành phố Hà Nội.
In bài viết

Truyền hình