Trang chủ Hữu nghị
20:57 | 30/12/2020 GMT+7

Đối ngoại nhân dân hỗ trợ bạn bè quốc tế phòng, chống dịch COVID-19, quảng bá hình ảnh Việt Nam

aa
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên đã chủ động kết hợp linh hoạt nhiều phương thức hoạt động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó có nhiệm vụ thông tin đối ngoại.
VUFO nhận Cờ Thi đua VUFO nhận Cờ Thi đua "Tập thể dẫn đầu trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2020"
Công tác thông tin đối ngoại giai đoạn 2011-2020: không ngừng đổi mới, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị Công tác thông tin đối ngoại giai đoạn 2011-2020: không ngừng đổi mới, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị
Công tác thông tin đối ngoại năm 2020 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại hội nghị

Chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả

Trình bày tham luận tại "Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021", Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh năm 2020, đại dịch COVID-19 đã làm đảo lộn mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn thế giới. Nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch như hạn chế đi lại, phong tỏa - cách ly xã hội, hủy bỏ các sự kiện đông người, chuyển đổi phương thức làm việc...

Trong bối cảnh đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) và các tổ chức thành viên đã chủ động kết hợp linh hoạt nhiều phương thức hoạt động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó có nhiệm vụ thông tin đối ngoại.

Cụ thể, Liên hiệp hữu nghị đã quán triệt quan điểm chỉ đạo, nội dung và biện pháp thực hiện. Quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về đối ngoại nhân dân (ĐNND) là không ngừng tăng cường tình đoàn kết hữu nghị với bạn bè quốc tế, với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”; Việt Nam là bạn, là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, sẵn sàng chung tay giải quyết các thách thức chung của cộng đồng quốc tế.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động ĐNND, Liên hiệp Hữu nghị đã xác định cần chủ động, sáng tạo, thực hiện các ý tưởng và phương pháp hoạt động mới phù hợp với tình hình thực tiễn. Sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ bạn bè trong lúc khó khăn, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước và nâng cao uy tín quốc tế của Việt Nam...

Với ý nghĩa đó, Liên hiệp Hữu nghị và các tổ chức thành viên đã đề xuất và triển khai thực hiện sáng kiến “Công tác đối ngoại nhân dân hỗ trợ bạn bè quốc tế phòng, chống dịch COVID-19, quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với thế giới”.

Liên hiệp Hữu nghị đã thảo luận, thống nhất chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động với tinh thần: Chấp hành nghiêm túc các chủ trương, chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước về ĐNND và phòng chống dịch COVID-19; Hỗ trợ bạn bè, đối tác nước ngoài trong khả năng cao nhất có thể cả về tinh thần, kinh nghiệm, thông tin, vật chất và tài chính, phù hợp với năng lực và điều kiện thực tế, với yêu cầu phòng chống dịch bệnh của đất nước; Tổ chức thực hiện khoa học, hiệu quả, có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam và các đối tác nước ngoài, bảo đảm hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích; Huy động các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài hỗ trợ trên nguyên tắc hoàn toàn tự nguyện.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, kế hoạch công tác và điều kiện - tình hình thực tiễn, Liên hiệp Hữu nghị đã kết hợp thực hiện 4 nhóm nội dung sau: Chủ động kết nối, thường xuyên liên hệ, thông tin về tình hình, kết quả, kinh nghiệm phòng chống dịch ở Việt Nam, thăm hỏi động viên, chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè; Hỗ trợ các công dân nước ngoài đang gặp khó khăn ở Việt Nam; Tổ chức hướng dẫn các tổ chức thành viên quyên góp, tiếp nhận và phối hợp với các cơ quan chức năng, các đối tác nước ngoài chuyển giao các đóng góp, quà tặng hỗ trợ đến nhân dân nước bạn; Vận động các đối tác quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ nhân dân Việt Nam chống dịch.

Đối ngoại nhân dân hỗ trợ bạn bè quốc tế phòng, chống dịch COVID-19, quảng bá hình ảnh Việt Nam
Quang cảnh Hội nghị

Kết quả sau 3 tháng triển khai sáng kiến, hệ thống Liên hiệp Hữu nghị từ trung ương tới địa phương cùng hơn 30 hội hữu nghị song phương và Liên hiệp địa phương đã huy động hàng ngàn hội viên, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia quyên góp hiện vật và tiền trị giá hơn 10 tỷ VNĐ để chuyển đến bạn bè ở nhiều quốc gia trên thế giới; Đã huy động 44 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã hỗ trợ bằng hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu, thiết bị y tế, tiền mặt, tập huấn kỹ năng phòng chống dịch với tổng giá trị hơn 100 tỉ đồng.

Đã có 77 tổ chức PCPNN và Trung tâm dữ liệu PCPNN có thư chung gửi lãnh đạo Việt Nam đánh giá cao chủ trương, biện pháp của Việt Nam và cam kết tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam. Công ty Hanesbrand (Hoa Kỳ) ủng hộ 150.000 khẩu trang vải kháng khuẩn hỗ trợ người dân Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài chống dịch...

Thông tin tại hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết sau khi thực hiện các sáng kiến trên, Liên hiệp hữu nghị đã nhận được hàng trăm bức thư, phát biểu, trả lời phỏng vấn báo chí của các đối tác, bạn bè quốc tế của Liên hiệp Hữu nghị đã bày tỏ sự xúc động, lòng biết ơn, cảm phục tới nhân dân Việt Nam. Hàng ngàn bài viết trên mạng xã hội khắp năm châu đồng cảm với đánh giá và tình cảm này. Đặc biệt, đã có rất nhiều đại sứ các nước gửi lời cảm ơn tới nhân dân Việt Nam.

Trên các diễn đàn báo chí, mạng xã hội…, bạn bè quốc tế, đối tác của Liên hiệp Hữu nghị đánh giá cao những biện pháp và nỗ lực của Việt Nam trong việc phòng, chống và ngăn chặn dịch bệnh COVID-19; ca ngợi tinh thần đoàn kết, truyền thống nhân văn của dân tộc Việt Nam; đánh giá cao chủ trương của Đảng và Nhà nước ta đặt mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân, ủng hộ các biện pháp kịp thời, quyết liệt và hiệu quả của Chính phủ Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh, bảo đảm ổn định kinh tế - xã hội..

Những kết quả đạt được cho thấy Liên hiệp Hữu nghị và các tổ chức thành viên đã chủ động sáng tạo triển khai các phương thức phù hợp, đảm bảo hiệu quả hoạt động đối ngoại nói chung và thể hiện tình đoàn kết với bạn bè quốc tế, cùng nhau vượt qua khó khăn, ứng phó với đại dịch COVID-19 nói riêng. Qua đó, tăng cường tình hữu nghị, tinh thần hợp tác, hình ảnh thân thiện, hiếu khách của nhân dân Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Liên hiệp đã kịp thời thông tin chính xác, khách quan, sâu rộng về tình hình thực tế và thành công của Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh nói riêng và đất nước, con người Việt Nam nói chung tới cộng đồng quốc tế, nâng cao uy tín quốc tế của Việt Nam. Thể hiện tình cảm chân thành, cảm thông sâu sắc của nhân dân Việt Nam đối với bạn bè các nước, kiều bào ta ở nước ngoài trong khó khăn, hoạn nạn.

Qua đó góp phần tô đẹp truyền thống văn hóa, nhân văn của dân tộc, tuyên truyền rộng rãi hình ảnh đất nước, con người Việt Nam là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế và là bạn bè thủy chung, trong sáng, nghĩa tình của nhân dân các nước; Khẳng định vai trò, vị trí của ĐNND nói chung, Liên hiệp Hữu nghị và các tổ chức thành viên nói riêng trong công cuộc hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bốn bài học kinh nghiệm

Từ những công việc, kết quả đã thực hiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết Liên hiệp rút ra những bài học kinh nghiệm như sau:

Một là nhận được sự quan tâm chỉ đạo sáng suốt, sâu sát, kịp thời của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương trong công tác thông tin đối ngoại.

Hai là quán triệt và vận dụng sáng tạo, đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong thực tế triển khai thực hiện nhiệm vụ; Phát huy vai trò, thế mạnh của Đối ngoại Nhân dân.

Ba là đề ra chủ trương, xây dựng kế hoạch công tác trên cơ sở nhận định đúng tình hình thực tiễn, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao; có giải pháp chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai thực hiện; Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, vì cộng đồng, bảo đảm lợi ích của quốc gia, dân tộc và đóng góp vào việc giải quyết thách thức chung của cộng đồng quốc tế; Tiếp tục thực hiện và nâng cao hiệu quả sáng kiến, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, đã, đang và có nguy cơ bùng phát trở lại ở nhiều nơi trên thế giới...”.

Bốn là, sử dụng mạng xã hội phù hợp để chia sẻ, lan toả mạnh mẽ hình ảnh, thông điệp của Việt Nam.

Từ những bài học kinh nghiệm trên, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đưa ra kiến nghị về công tác thông tin đối ngoại trong năm 2021:

Một là tạo điều kiện thuận lợi để đối ngoại nhân dân phát huy vai trò trong công tác thông tin đối ngoại, phối hợp chặt chẽ giữa 3 trụ cột ngoại giao của nước nhà.

Hai là tăng cường nguồn lực cho lực lượng thông tin đối ngoại của đối ngoại nhân dân.

Ba là tiếp tục phát huy sử dụng công nghệ thông tin, người nổi tiếng trong việc tạo dựng, quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Công tác thông tin đối ngoại năm 2020 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng

Tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao tặng bằng khen cho Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (Thành viên Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam) về thành tích xuất sắc trong công tác thông tin đối ngoại năm 2020.

Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã tặng Bằng khen cho 29 tập thể và 16 cá nhân đoạt thành tích xuất sắc trong công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo, phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền trong năm 2020.

Video: VUFO kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống và tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 Video: VUFO kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống và tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025
Thạch Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Vùng 3 Hải quân phối hợp tuyên truyền, hướng nghiệp cho thanh thiếu niên

Vùng 3 Hải quân phối hợp tuyên truyền, hướng nghiệp cho thanh thiếu niên

Sáng 09/11, tại thành phố Đà Nẵng, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 172, Vùng 3 Hải quân phối hợp với Đoàn Trường THPT Hoàng Hoa Thám tổ chức ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, hướng nghiệp tư vấn tuyển sinh quân sự cho thanh, thiếu niên giai đoạn 2024 - 2030, đồng thời thông tin giới thiệu về tình hình biển, đảo và công tác tuyển sinh quân sự của Quân chủng Hải quân năm 2025.
Bồi đắp tình yêu biển, đảo cho thế hệ trẻ

Bồi đắp tình yêu biển, đảo cho thế hệ trẻ

Từ ngày 15 đến 18/9, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang và Trường Đại học FPT Cần Thơ tổ chức tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân hiện đại.

Các tin bài khác

Xây dựng các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế mang thương hiệu Cần Thơ

Xây dựng các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế mang thương hiệu Cần Thơ

Việc hình thành các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế có tính thường niên, mang dấu ấn riêng của địa phương được xem là một trong những định hướng quan trọng nhằm nâng tầm ngoại giao văn hóa, quảng bá hình ảnh con người và vùng đất Cần Thơ trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, năm 2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Nghệ An, An Giang, Hải Phòng đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, củng cố, vun đắp tình đoàn kết với các nước, vận động thành công nhiều khoản viện trợ, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo đời sống người dân.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Ngày 30/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu việc hợp nhất tổ chức Hội sau sáp nhập đơn vị hành chính, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Ngày 03/01, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay.
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

Chào đón năm mới 2026, Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 chính thức khởi tranh từ ngày 4 - 6/01.
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động