Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:46 | 23/07/2019 GMT+7

Đội hình Việt Nam thi đấu World Cup 2022 sẽ gồm những ai?

aa
HLV Park Hang Seo từng tiết lộ, đối với vòng loại World Cup 2022, nòng cốt đội hình sẽ là những cầu thủ đã tham dự AFF Cup và Asian Cup.
Có đổi lịch thi đấu V-League 2019 để ưu tiên World Cup 2022? Tân HLV Thái Lan quá tự tin đánh bại Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 Báo chí Hàn Quốc "vừa khen vừa sợ" khi nói về Việt Nam tại World Cup 2022
doi hinh viet nam thi dau world cup 2022 se gom nhung ai
Ảnh minh hoạ

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên với tuyển Thái Lan tại bảng G Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 5/9 tới đây. Điều khiến nhiều người hâm mộ quan tâm lúc này, là danh sách các cầu thủ được thi đấu chính thức, có ảnh hưởng tới chất lượng của đội bóng hay không.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - Lê Hoài Anh từng cho biết, mỗi trận ở vòng loại World Cup 2022 chỉ được đăng ký 23 cầu thủ, do đó trong mỗi đợt tập trung sắp tới HLV Park Hang Seo chỉ gọi tối đa 27 cầu thủ để thuận tiện cho việc sàng lọc.

Nòng cốt danh sách ĐT Việt Nam được triệu tập sẽ bao gồm những cái tên vừa được gọi tại King's Cup 2019 như Văn Lâm, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu, Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Đức Huy, Anh Đức, Hùng Dũng, Trọng Hoàng...

Ở vị trí thủ môn Đặng Văn Lâm, Filip Nguyễn và Nguyên Mạnh là những thủ thành sở hữu phong độ ấn tượng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên vì trục trặc vấn đề nhập tịch, thủ thành Filip Nguyễn nhiều khả năng không kịp góp mặt ở trận làm khách trước Thái Lan vào đầu tháng 9 tới.

Người thay thế cho Filip Nguyễn nhiều khả năng sẽ là Văn Toản (Hải Phòng), thủ thành của U22 Việt Nam, và khi ấy bộ ba thủ môn của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup sẽ là Văn Lâm, Nguyên Mạnh và Văn Toản, bộ ba hảo thủ từng dự King's Cup 2019 ít tháng trước.

Hàng hậu vệ, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng, Thành Chung nhiều khả năng sẽ là những cầu thủ tiếp theo chắc suất tham dự vòng loại World Cup, ba trong số họ sẽ là bộ ba trung vệ trong trận so tài với Thái Lan sau đây hai tháng.

Hồi tháng Tư, HLV Park Hang Seo từng tiết lộ: "Đối với vòng loại World Cup, nòng cốt đội hình sẽ là những cầu thủ đã tham dự AFF Cup và Asian Cup. Chúng tôi đã biết nhau rất rõ nên sẽ có sự chuẩn bị hiệu quả nhất". Hiểu theo đó, đội hình tuyển Việt Nam dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ không có nhiều bất ngờ.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á gồm có 40 đội tuyển tranh tài, trong đó có 7 đội vượt qua vòng 1 và 33 đội có thứ hạng từ 1 đến 33 châu Á theo BXH FIFA.

40 đội được chia vào 8 bảng, mỗi bảng 5 đội, thi đấu theo thể thức sân nhà- sân khách để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 8 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất tại 8 bảng (tổng cộng 12 đội) sẽ giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023, đồng thời giành quyền tham dự Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

24 đội tuyển có thành tích tốt nhất còn lại sẽ chia thành 6 bảng (4 đội/bảng) để tiếp tục thi đấu cạnh tranh 11 suất vé còn lại tham dự VCK Asian Cup 2023 (suất vé thứ 24 được dành cho đội tuyển chủ nhà VCK Asian Cup 2023- Trung Quốc).

doi hinh viet nam thi dau world cup 2022 se gom nhung ai Tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: Nhì bảng chưa chắc đi tiếp

Theo quy định của FIFA, để vượt qua vòng loại thứ hai, ĐTQG Việt Nam sẽ phải giành được ngôi đầu bảng hoặc lọt vào nhóm ...

doi hinh viet nam thi dau world cup 2022 se gom nhung ai Vừa nhậm chức, HLV trưởng Thái Lan đã "dọa" ông Park Hang Seo

HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan nhấn mạnh việc mục tiêu đầu tiên là phải hạ gục Việt Nam đồng thời đưa "voi chiến" ...

doi hinh viet nam thi dau world cup 2022 se gom nhung ai Video: Việt Nam từng khiến UAE thua "tức tưởi" như thế nào?

Đoạn clip trận đấu tại Asian Cup 2007 bất ngờ được tìm lại và lan truyền mạnh mẽ trên MXH ghi lại cảnh đội tuyển ...

doi hinh viet nam thi dau world cup 2022 se gom nhung ai Nhìn thành tích quá khứ, lo cho Việt Nam ở World Cup 2022

ĐTQG Việt Nam đã tham dự tổng cộng 7 vòng loại World Cup khu vực châu Á từ năm 1994 nhưng chưa bao giờ giành quyền ...

Hoàng Nam
Nguồn:
HLV Indonesia đổ lỗi cho trọng tài, phủ nhận việc Indonesia đá thô bạo

HLV Indonesia đổ lỗi cho trọng tài, phủ nhận việc Indonesia đá thô bạo

Ông Shin Tae-yong cho rằng trọng tài đã xử lý không chính xác, góp phần khiến các học trò của ông ở ĐT Indonesia hứng chịu thất bại bạc nhược 0-4 trước Việt Nam.
UAE vs Malaysia (23h45, 3/6): HLV Tan Cheng Hoe tự tin hóa giải đòn tấn công của UAE

UAE vs Malaysia (23h45, 3/6): HLV Tan Cheng Hoe tự tin hóa giải đòn tấn công của UAE

Trước trận đấu đáng chờ đợi giữa UAE vs Malaysia thuộc vòng loại World Cup 2022 khuc vực châu Á bảng G, HLV Tan Cheng Hoe và HLV Van Marwijk đều tuyên bố sẽ có những bất ngờ cho đối thủ.

Tin bài liên quan

Việt Nam có thể dẫn dắt một số lĩnh vực hợp tác mới của ASEAN

Việt Nam có thể dẫn dắt một số lĩnh vực hợp tác mới của ASEAN

Điều phối viên của Viện Nghiên cứu quốc phòng và chiến lược Indonesia, đánh giá trong hơn 3 thập kỷ tham gia ASEAN, Việt Nam đã có nhiều đóng góp nổi bật đối với tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand được kỳ vọng sẽ kết nối và phát huy nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt, tăng cường sự gắn kết cộng đồng, thúc đẩy quan hệ hợp tác nhân dân cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Việt Nam và New Zealand.
Việt Nam kêu gọi hợp tác quốc tế quản trị tài nguyên thiên nhiên vì hoà bình, an ninh

Việt Nam kêu gọi hợp tác quốc tế quản trị tài nguyên thiên nhiên vì hoà bình, an ninh

Ngày 22/7, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã tổ chức Phiên thảo luận mở cấp cao với chủ đề “Quản trị tài nguyên thiên nhiên: Nền tảng của hoà bình, an ninh và thịnh vượng”, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hoà Dân chủ Congo (nước Chủ tịch HĐBA tháng 7/2026).

Các tin bài khác

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục, Phật giáo và du lịch. Trước mắt, Hội được đề nghị thúc đẩy kết nối giữa địa phương, doanh nghiệp và trường đại học hai nước.
Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)

Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)

Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan vừa chính thức ra mắt tại Trung tâm Nền tảng Cộng đồng Chungnam (AUREUM), thành phố Asan, tỉnh Chungcheongnam-do (Chungnam), Hàn Quốc. Sự kiện đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quá trình xây dựng mạng lưới tổ chức cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Chungnam theo hướng chuyên nghiệp, bài bản và bền vững.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng chùa của người Việt tại Nhật Bản

Chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng chùa của người Việt tại Nhật Bản

Ngày 26/7, tại sân vận động Redsland (thành phố Saitama, Nhật Bản), vòng chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng Chùa Đại Ân Tokyo – FAVIJA Charity Cup lần thứ 4 đã diễn ra thành công trong không khí sôi nổi, thắm đượm tinh thần thể thao và lòng nhân ái.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động