Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:46 | 23/07/2019 GMT+7

Đội hình Việt Nam thi đấu World Cup 2022 sẽ gồm những ai?

aa
HLV Park Hang Seo từng tiết lộ, đối với vòng loại World Cup 2022, nòng cốt đội hình sẽ là những cầu thủ đã tham dự AFF Cup và Asian Cup.
Có đổi lịch thi đấu V-League 2019 để ưu tiên World Cup 2022? Tân HLV Thái Lan quá tự tin đánh bại Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 Báo chí Hàn Quốc "vừa khen vừa sợ" khi nói về Việt Nam tại World Cup 2022
doi hinh viet nam thi dau world cup 2022 se gom nhung ai
Ảnh minh hoạ

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên với tuyển Thái Lan tại bảng G Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 5/9 tới đây. Điều khiến nhiều người hâm mộ quan tâm lúc này, là danh sách các cầu thủ được thi đấu chính thức, có ảnh hưởng tới chất lượng của đội bóng hay không.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - Lê Hoài Anh từng cho biết, mỗi trận ở vòng loại World Cup 2022 chỉ được đăng ký 23 cầu thủ, do đó trong mỗi đợt tập trung sắp tới HLV Park Hang Seo chỉ gọi tối đa 27 cầu thủ để thuận tiện cho việc sàng lọc.

Nòng cốt danh sách ĐT Việt Nam được triệu tập sẽ bao gồm những cái tên vừa được gọi tại King's Cup 2019 như Văn Lâm, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu, Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Đức Huy, Anh Đức, Hùng Dũng, Trọng Hoàng...

Ở vị trí thủ môn Đặng Văn Lâm, Filip Nguyễn và Nguyên Mạnh là những thủ thành sở hữu phong độ ấn tượng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên vì trục trặc vấn đề nhập tịch, thủ thành Filip Nguyễn nhiều khả năng không kịp góp mặt ở trận làm khách trước Thái Lan vào đầu tháng 9 tới.

Người thay thế cho Filip Nguyễn nhiều khả năng sẽ là Văn Toản (Hải Phòng), thủ thành của U22 Việt Nam, và khi ấy bộ ba thủ môn của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup sẽ là Văn Lâm, Nguyên Mạnh và Văn Toản, bộ ba hảo thủ từng dự King's Cup 2019 ít tháng trước.

Hàng hậu vệ, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng, Thành Chung nhiều khả năng sẽ là những cầu thủ tiếp theo chắc suất tham dự vòng loại World Cup, ba trong số họ sẽ là bộ ba trung vệ trong trận so tài với Thái Lan sau đây hai tháng.

Hồi tháng Tư, HLV Park Hang Seo từng tiết lộ: "Đối với vòng loại World Cup, nòng cốt đội hình sẽ là những cầu thủ đã tham dự AFF Cup và Asian Cup. Chúng tôi đã biết nhau rất rõ nên sẽ có sự chuẩn bị hiệu quả nhất". Hiểu theo đó, đội hình tuyển Việt Nam dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ không có nhiều bất ngờ.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á gồm có 40 đội tuyển tranh tài, trong đó có 7 đội vượt qua vòng 1 và 33 đội có thứ hạng từ 1 đến 33 châu Á theo BXH FIFA.

40 đội được chia vào 8 bảng, mỗi bảng 5 đội, thi đấu theo thể thức sân nhà- sân khách để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 8 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất tại 8 bảng (tổng cộng 12 đội) sẽ giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023, đồng thời giành quyền tham dự Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

24 đội tuyển có thành tích tốt nhất còn lại sẽ chia thành 6 bảng (4 đội/bảng) để tiếp tục thi đấu cạnh tranh 11 suất vé còn lại tham dự VCK Asian Cup 2023 (suất vé thứ 24 được dành cho đội tuyển chủ nhà VCK Asian Cup 2023- Trung Quốc).

doi hinh viet nam thi dau world cup 2022 se gom nhung ai Tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: Nhì bảng chưa chắc đi tiếp

Theo quy định của FIFA, để vượt qua vòng loại thứ hai, ĐTQG Việt Nam sẽ phải giành được ngôi đầu bảng hoặc lọt vào nhóm ...

doi hinh viet nam thi dau world cup 2022 se gom nhung ai Vừa nhậm chức, HLV trưởng Thái Lan đã "dọa" ông Park Hang Seo

HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan nhấn mạnh việc mục tiêu đầu tiên là phải hạ gục Việt Nam đồng thời đưa "voi chiến" ...

doi hinh viet nam thi dau world cup 2022 se gom nhung ai Video: Việt Nam từng khiến UAE thua "tức tưởi" như thế nào?

Đoạn clip trận đấu tại Asian Cup 2007 bất ngờ được tìm lại và lan truyền mạnh mẽ trên MXH ghi lại cảnh đội tuyển ...

doi hinh viet nam thi dau world cup 2022 se gom nhung ai Nhìn thành tích quá khứ, lo cho Việt Nam ở World Cup 2022

ĐTQG Việt Nam đã tham dự tổng cộng 7 vòng loại World Cup khu vực châu Á từ năm 1994 nhưng chưa bao giờ giành quyền ...

Hoàng Nam
Nguồn:
HLV Indonesia đổ lỗi cho trọng tài, phủ nhận việc Indonesia đá thô bạo

HLV Indonesia đổ lỗi cho trọng tài, phủ nhận việc Indonesia đá thô bạo

Ông Shin Tae-yong cho rằng trọng tài đã xử lý không chính xác, góp phần khiến các học trò của ông ở ĐT Indonesia hứng chịu thất bại bạc nhược 0-4 trước Việt Nam.
UAE vs Malaysia (23h45, 3/6): HLV Tan Cheng Hoe tự tin hóa giải đòn tấn công của UAE

UAE vs Malaysia (23h45, 3/6): HLV Tan Cheng Hoe tự tin hóa giải đòn tấn công của UAE

Trước trận đấu đáng chờ đợi giữa UAE vs Malaysia thuộc vòng loại World Cup 2022 khuc vực châu Á bảng G, HLV Tan Cheng Hoe và HLV Van Marwijk đều tuyên bố sẽ có những bất ngờ cho đối thủ.

Tin bài liên quan

Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử

Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Ấn Độ (15/8), Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Ngài Tshering W. Sherpa, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chia sẻ về những bước phát triển của Ấn Độ, cũng như quyết tâm của Ấn Độ và Việt Nam đối với quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Tăng cường.
Việt Nam có thể dẫn dắt một số lĩnh vực hợp tác mới của ASEAN

Việt Nam có thể dẫn dắt một số lĩnh vực hợp tác mới của ASEAN

Điều phối viên của Viện Nghiên cứu quốc phòng và chiến lược Indonesia, đánh giá trong hơn 3 thập kỷ tham gia ASEAN, Việt Nam đã có nhiều đóng góp nổi bật đối với tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand được kỳ vọng sẽ kết nối và phát huy nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt, tăng cường sự gắn kết cộng đồng, thúc đẩy quan hệ hợp tác nhân dân cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Việt Nam và New Zealand.

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động