Báo chí Hàn Quốc "vừa khen vừa sợ" khi nói về Việt Nam tại World Cup 2022
Hoàng Nam 22/07/2019 14:05 | Cần biết
Tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: Nhì bảng chưa chắc đi tiếp Nhìn thành tích quá khứ, lo cho Việt Nam ở World Cup 2022 Ai vừa "dìm hàng" Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á? |
![]() |
Ảnh minh hoạ |
Khi vừa hay tin ĐTQG Việt Nam lọt vào bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á cùng Thái Lan, Indonesia, Malaysia và UAE, báo chí Hàn Quốc đã đồng loạt đăng tải những thông xoay quanh vấn đề này, thậm chí dành nhiều lời "có cánh" cho thầy trò HLV Park Hang Seo.
Tờ Seoul Sports đặt tiêu đề "World Cup khu vực Đông Nam Á" với nội dung cho rằng cuộc đại chiến "Đông Nam Á thu nhỏ" sẽ vô cùng hấp dẫn với 4 đội bóng đã quá hiểu nhau từ SEA Games cho đến AFF Cup. Tờ này còn lập luận rằng Việt Nam nằm ở cửa trên Thái Lan và Indonesia, Malaysia chỉ là vấn đề thủ tục, qua đó các học trò của "thầy phù thuỷ" ít nhất cũng giành được vị trí thứ 2 trên BXH.
Ngoài ra, tờ báo thể thao uy tín của xứ sở kim chi cũng chỉ ra những dẫn chứng cho thấy họ có lý, theo đó, Seoul Sports đưa ra loạt thành tích của Việt Nam trong suốt 2 năm qua khi đăng quang AFF Cup 2018 sau 10 năm với một lối chơi mạnh mẽ cùng dàn cầu thủ trẻ tài năng.
Tiếp đó, tuyển Việt Nam cũng thắng 2 trong 3 lần đụng độ Malaysia ở vòng bảng và chung kết AFF Cup năm ngoái (trận còn lại hòa). Việt Nam cũng đánh bại Thái Lan 1-0 ở King’s Cup 2019 hồi tháng 6/2018.
Mặt bằng chung, các học trò của "thầy phù thuỷ" giờ đây không ngán bất cứ đối thủ Đông Nam Á nào, đó là một lợi thế cho tâm lý được thoải mái khi thi đấu tại đấu trường danh giá nhất thế giới.
Còn tờ StarNew.kr bất ngờ đưa ra nhận định, đội tuyển Hàn Quốc được xem là "hổ châu Á", nhưng cần phải tránh gặp một số đối thủ mạnh như Iraq và Uzbekistan.
"Trong khi đội tuyển Việt Nam đang ngày càng mạnh mẽ dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Vì thế chúng ta nên gặp Jordan hoặc Kyrgyzstan", StarNew.kr nhấn mạnh.
Kế đến tờ Best Eleven, chuyên trang bóng đá tại Hàn Quốc lại cảm thấy thật may mắn khi không dính phải bảng đấu khó nhất khi có cả Việt Nam, Bắc Triều Tiên và Kuwait.
"Việt Nam đã từng ở vị trí thứ 84 trên BXH vào năm 1998. Không có gì là không thể cho họ sánh bằng hay thậm chí vượt qua vị trí đó nếu giữ được phong độ hiện tại", tờ này từng đề cập.
Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, 40 đội tuyển sẽ được chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng 5 đội thi đấu vòng tròn lượt đi và về. Theo quy định, 8 đội tuyển dẫn đầu mỗi bảng và 4 đội tuyển có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng loại cuối cùng, đồng thời chính thức lọt vào VCK Asian Cup 2023 sẽ diễn ra tại Trung Quốc.
![]() ĐTQG Việt Nam đã tham dự tổng cộng 7 vòng loại World Cup khu vực châu Á từ năm 1994 nhưng chưa bao giờ giành quyền ... |
![]() FIFA tin rằng, Thái Lan hoặc Việt Nam sẽ giành nhau vị trí đầu bảng G khiến UAE không kịp trở tay, còn Indonesia và ... |
![]() HLV trưởng CLB Nakhon Ratchasima bất ngờ đưa ra lời khẳng định, rằng đội tuyển Thái Lan mạnh hơn tất cả các đối thủ Đông ... |
![]() Trang chủ của LĐBĐ thế giới nhận định bảng đấu có sự góp mặt của Việt Nam và Thái Lan sẽ mang đến nhiều trận ... |
Truyền hình
Đáng chú ý
VCCI kiến nghị cơ chế Nhà nước hỗ trợ thu hồi đất cho doanh nghiệp


Hỗ trợ tỉnh Quảng Nam thiết lập quan hệ hợp tác, hữu nghị với các địa phương của Hàn Quốc

Thành lập Chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang
Bài viết mới
Các chuyên gia an ninh mạng Australia cảnh báo nguy cơ liên quan tới ChatGPT

Sẽ điều chỉnh tăng lương hưu cho người nghỉ hưu trước năm 1995 cho khoảng 230.000 người

Chuyên đề

Giao lưu hữu nghị quốc tế năm 2023

Quan hệ Việt Nam-Australia từ góc nhìn đối ngoại nhân dân

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.