Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:05 | 22/07/2019 GMT+7

Báo chí Hàn Quốc "vừa khen vừa sợ" khi nói về Việt Nam tại World Cup 2022

aa
Nhiều tờ báo của Hàn Quốc đưa ra nhận định về tương lai của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, thậm chí còn đánh giá cao phong độ và tài năng của thầy trò HLV Park Hang Seo.
Tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: Nhì bảng chưa chắc đi tiếp Nhìn thành tích quá khứ, lo cho Việt Nam ở World Cup 2022 Ai vừa "dìm hàng" Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á?
bao chi han quoc vua khen vua so khi noi ve viet nam tai world cup 2022
Ảnh minh hoạ

Khi vừa hay tin ĐTQG Việt Nam lọt vào bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á cùng Thái Lan, Indonesia, Malaysia và UAE, báo chí Hàn Quốc đã đồng loạt đăng tải những thông xoay quanh vấn đề này, thậm chí dành nhiều lời "có cánh" cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Tờ Seoul Sports đặt tiêu đề "World Cup khu vực Đông Nam Á" với nội dung cho rằng cuộc đại chiến "Đông Nam Á thu nhỏ" sẽ vô cùng hấp dẫn với 4 đội bóng đã quá hiểu nhau từ SEA Games cho đến AFF Cup. Tờ này còn lập luận rằng Việt Nam nằm ở cửa trên Thái Lan và Indonesia, Malaysia chỉ là vấn đề thủ tục, qua đó các học trò của "thầy phù thuỷ" ít nhất cũng giành được vị trí thứ 2 trên BXH.

Ngoài ra, tờ báo thể thao uy tín của xứ sở kim chi cũng chỉ ra những dẫn chứng cho thấy họ có lý, theo đó, Seoul Sports đưa ra loạt thành tích của Việt Nam trong suốt 2 năm qua khi đăng quang AFF Cup 2018 sau 10 năm với một lối chơi mạnh mẽ cùng dàn cầu thủ trẻ tài năng.

Tiếp đó, tuyển Việt Nam cũng thắng 2 trong 3 lần đụng độ Malaysia ở vòng bảng và chung kết AFF Cup năm ngoái (trận còn lại hòa). Việt Nam cũng đánh bại Thái Lan 1-0 ở King’s Cup 2019 hồi tháng 6/2018.

Mặt bằng chung, các học trò của "thầy phù thuỷ" giờ đây không ngán bất cứ đối thủ Đông Nam Á nào, đó là một lợi thế cho tâm lý được thoải mái khi thi đấu tại đấu trường danh giá nhất thế giới.

Còn tờ StarNew.kr bất ngờ đưa ra nhận định, đội tuyển Hàn Quốc được xem là "hổ châu Á", nhưng cần phải tránh gặp một số đối thủ mạnh như Iraq và Uzbekistan.

"Trong khi đội tuyển Việt Nam đang ngày càng mạnh mẽ dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Vì thế chúng ta nên gặp Jordan hoặc Kyrgyzstan", StarNew.kr nhấn mạnh.

Kế đến tờ Best Eleven, chuyên trang bóng đá tại Hàn Quốc lại cảm thấy thật may mắn khi không dính phải bảng đấu khó nhất khi có cả Việt Nam, Bắc Triều Tiên và Kuwait.

"Việt Nam đã từng ở vị trí thứ 84 trên BXH vào năm 1998. Không có gì là không thể cho họ sánh bằng hay thậm chí vượt qua vị trí đó nếu giữ được phong độ hiện tại", tờ này từng đề cập.

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, 40 đội tuyển sẽ được chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng 5 đội thi đấu vòng tròn lượt đi và về. Theo quy định, 8 đội tuyển dẫn đầu mỗi bảng và 4 đội tuyển có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng loại cuối cùng, đồng thời chính thức lọt vào VCK Asian Cup 2023 sẽ diễn ra tại Trung Quốc.

bao chi han quoc vua khen vua so khi noi ve viet nam tai world cup 2022 Nhìn thành tích quá khứ, lo cho Việt Nam ở World Cup 2022

ĐTQG Việt Nam đã tham dự tổng cộng 7 vòng loại World Cup khu vực châu Á từ năm 1994 nhưng chưa bao giờ giành quyền ...

bao chi han quoc vua khen vua so khi noi ve viet nam tai world cup 2022 FIFA đánh giá cao Việt Nam, nói UAE sẽ mắc sai lầm nếu coi thường đối thủ

FIFA tin rằng, Thái Lan hoặc Việt Nam sẽ giành nhau vị trí đầu bảng G khiến UAE không kịp trở tay, còn Indonesia và ...

bao chi han quoc vua khen vua so khi noi ve viet nam tai world cup 2022 Ai vừa "dìm hàng" Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á?

HLV trưởng CLB Nakhon Ratchasima bất ngờ đưa ra lời khẳng định, rằng đội tuyển Thái Lan mạnh hơn tất cả các đối thủ Đông ...

bao chi han quoc vua khen vua so khi noi ve viet nam tai world cup 2022 FIFA: Bảng đấu có Việt Nam đáng xem nhất vòng loại World Cup 2022!

Trang chủ của LĐBĐ thế giới nhận định bảng đấu có sự góp mặt của Việt Nam và Thái Lan sẽ mang đến nhiều trận ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.

Các tin bài khác

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

163 suất học bổng do Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) tài trợ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực giúp các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trung học phổ thông và đại học trên địa bàn thành phố Huế.
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Ngày 21/01, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ) đã diễn ra phiên họp toàn thể đầu tiên của tiến trình đàm phán liên Chính phủ (IGN) về cải tổ Hội đồng Bảo an trong khuôn khổ Khoá 80 Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động