Trang chủ Việt Nam hôm nay
10:53 | 26/04/2025 GMT+7

Doanh nghiệp kiến nghị giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

aa
Theo các chuyên gia và doanh nghiệp, để đạt mục tiêu tăng trưởng 8% năm 2025, cần gỡ các điểm nghẽn cho doanh nghiệp đồng thời khơi thông các dòng vốn đầu tư, tạo sự chuyển dịch về chính sách, có cơ chế phù hợp cho doanh nghiệp phát triển.
Phó Thủ tướng đôn đốc tiến độ xây dựng sân bay Long Thành
Việt Nam lọt top 4 đối tác lớn nhất xuất khẩu thủy sản vào Singapore
Doanh nghiệp kiến nghị giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 2 con số
Doanh nghiệp cho rằng, cần có chính sách đặc thù để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. (Ảnh: Như Ý)

Cần chính sách đặt hàng cho doanh nghiệp lớn

Chủ tịch Tập đoàn Hoà Phát, ông Trần Đình Long cho biết, việc thời gian qua Hoa Kỳ áp thuế đối ứng với Việt Nam đã tạo ra tác động với thị trường chứng khoán Việt Nam và các doanh nghiệp nói chung. Dù Hoa Kỳ đã tạm hoãn áp thuế 90 ngày nhưng với tình hình thế giới biến động như hiện nay, sẽ không biết ra sao. Với Hoà Phát, tinh thần là luôn chuẩn bị tốt, bài bản và rất cẩn trọng.

Theo ông Long, lãnh đạo công ty đã bàn bạc, trao đổi và đặt mục tiêu 170.000 tỷ doanh thu, tăng khoảng 21% so với thực hiện năm ngoái, và 15.000 tỷ lợi nhuận sau thuế. Đây cũng là mức đặt ra cao nhất từ trước tới nay của doanh nghiệp nhưng cũng là mục tiêu để phấn đấu và tập đoàn không điều chỉnh gì, vẫn làm bình thường dù mức tăng trưởng và lợi nhuận mỗi quý từ nay đến cuối năm rất cao, phải đạt hơn 4.000 tỷ đồng/quý.

Về việc làm sao đạt được mục tiêu tăng trưởng 8% trong năm 2025, chia sẻ với PV Tiền Phong, ông Long cho rằng, tin rất mừng với các doanh nghiệp hiện nay chính là Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định kinh tế tư nhân là động lực chính và quan trọng nhất của nền kinh tế. Để doanh nghiệp tư nhân phát triển mạnh mẽ, tham gia vào các dự án lớn của đất nước, cần có các cơ chế ưu tiên. Như ở Hàn Quốc những năm 1960, Chính phủ nước này có chính sách rất rõ ràng trong việc nuôi dưỡng, đặt hàng doanh nghiệp trong nước những đơn hàng lớn. Nhờ những chính sách này, Hàn Quốc đã có những tập đoàn toàn cầu. Với Việt Nam, để phát triển kinh tế trong thời gian tới, cần học theo mô hình của Hàn Quốc để xây dựng các “sếu đầu đàn” thông qua đặt đơn hàng lớn. “Cơ bản vẫn phải là đặt hàng. Đây là gốc của mọi vấn đề. Muốn nuôi dưỡng doanh nghiệp lớn, đây là con đường duy nhất”, ông Long nói.

Doanh nghiệp kiến nghị giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

PGS. TS Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) chia sẻ tại hội thảo. (Nguồn: Báo Tiền Phong)

Cần có cơ chế ưu đãi thuế phù hợp

Chia sẻ tại Hội thảo với chủ đề “Hỗ trợ tăng trưởng kinh tế - Góc nhìn từ doanh nghiệp chịu thuế tiêu thụ đặc biệt” do báo Nhân dân tổ chức ngày 22/4, PGS. TS Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam (VBA) cho biết, hiện cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp chịu thuế tiêu thụ đặc biệt như ngành bia, rượu, đang phải đối mặt với những áp lực không nhỏ. Các doanh nghiệp này không chỉ chịu tác động nặng nề từ hệ quả kéo dài của đại dịch Covid-19 mà còn phải thích nghi với những thay đổi lớn về cơ chế chính sách thuế và các quy định khác như Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100.

Theo ông Việt, hiện trên 20 lĩnh vực hoạt động của các ngành kinh tế, từ du lịch, giao thông vận tải đến mía, đường… đều liên quan ngành đồ uống. Việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với bia, đồ uống có tác động đặc biệt tới ngành bia, rượu, nước giải khát. Trước đây, Bộ Tài chính đã từng điều chỉnh tăng thuế 4 lần, nhưng mỗi lần tăng đều chỉ tăng từ 5 - 10%. Giai đoạn này, các doanh nghiệp dù gặp khó khăn nhưng trong Dự thảo Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) đang trình Quốc hội đề xuất phương án 2 - tăng thuế tiêu thụ đặc biệt từ 65% lên 80%, tức là tăng 15%/lần. “Đây là con số tăng thuế sốc khiến các doanh nghiệp của ngành đồ uống, đặc biệt là ngành bia, rượu quan ngại lo lắng”, ông Việt nói.

Ông Việt kiến nghị, với ngành bia, rượu, đề xuất lùi hiệu lực tăng thuế tiêu thụ đặc biệt tới năm 2028; tăng thuế 5%/năm trong 5 năm. Với ngành nước giải khát, chưa nên bổ sung mặt hàng giải khát có đường vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Ông Nguyễn Thanh Phúc, Giám đốc Quan hệ đối ngoại Heineken Việt Nam cũng cho biết, với định hướng đầu tư lâu dài tại Việt Nam, Heineken góp phần vào hai động lực tăng trưởng then chốt của nền kinh tế ở hai khía cạnh: tiêu dùng nội địa và đầu tư tư nhân (bao gồm đầu tư nước ngoài FDI). Theo ông Phúc, bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Trong khi đó, doanh nghiệp và người dân vẫn đang phải xoay xở với chi phí sản xuất gia tăng, sức mua suy yếu và mức độ bất định cao trên thị trường. Ở chiều tích cực, Chính phủ đã thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 8% vào năm 2025 và 2 con số trong các năm tiếp theo, thông qua một loạt giải pháp hỗ trợ đáng ghi nhận.

Ông cũng kiến nghị, tạm thời hoãn việc thông qua nội dung tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với sản phẩm bia tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, và lùi thời điểm xem xét sang năm 2027 nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp thích ứng với các biến động bên ngoài, ổn định hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Cần cơ chế tiếp sức doanh nghiệp

Chia sẻ với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) cho rằng, hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các chính sách hiệu quả sẽ là “chìa khóa” then chốt, không chỉ giúp tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp Việt Nam từng bước làm chủ công nghệ lõi, tiến sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, giúp doanh nghiệp đóng góp cho sự nghiệp xây dựng kinh tế đất nước trong kỷ nguyên mới, đạt mục tiêu tăng trưởng 8% đề ra.

Theo ông Nguyễn Vân, đội ngũ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, cung ứng linh kiện, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đang thiếu và yếu nguồn lực, nội tại, nội sinh. Trong đó, vấn đề quan trọng là tiếp cận đổi mới khoa công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất của chính từng doanh nghiệp. Những vấn đề quan trọng khác như định hướng xuất khẩu, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, nguồn vốn tài chính, đất đai, hạ tầng đủ điều kiện để sản xuất đều còn thiếu.

“Qua nhiều năm đồng hành, hỗ trợ với hàng trăm doanh nghiệp hội viên, HANSIBA cùng nhiều hiệp hội đã đề xuất tới các cơ quan Trung ương cùng các cấp chính quyền Thủ đô Hà Nội quan tâm, điều chỉnh thay đổi các chính sách về thuế. Vấn đề này Nhà nước đã làm rất kịp thời và quyết liệt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên với những biến động mang tính chất toàn cầu, ảnh hưởng lớn đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Hiệp hội chúng tôi đề xuất cần xây dựng về chính sách ưu đãi về thuế, hỗ trợ khối doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam sẽ được dài hơn. Ví dụ như giảm thuế giá trị gia tăng VAT 2%, sẽ áp dụng kéo dài đến hết năm 2026. Tiếp tục miễn, giảm, tạm chưa thu tiền thuế đất cho các đơn vị có nhà máy, tổ hợp sản xuất tại các khu, cụm công nghiệp. Đặc biệt là đối với các công ty thực thi tốt Net Zero trong hoạt động sản xuất kinh doanh”, ông Nguyễn Vân chia sẻ.

Doanh nghiệp kiến nghị giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

PGS. TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam. (Nguồn: Báo Tiền Phong)

“Tăng trưởng 2 con số đòi hỏi thay đổi cấu trúc nền kinh tế. Đây là vấn đề then chốt và sẽ còn đối mặt với rất nhiều khó khăn và đòi hỏi chúng ta phải dồn lực đặc biệt cho khu vực kinh tế tư nhân. Phải coi doanh nghiệp như một thứ tài sản quý của quốc gia”.

PGS. TS Trần Đình Thiên,

nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

Phó Chủ tịch HANSIBA cũng cho rằng, một yếu tố quan trọng nữa là phải xây dựng chặt chẽ hơn chuỗi giá trị cung ứng, bởi chuỗi giá trị cung ứng bị đứt gãy sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển của các doanh nghiệp. Các hoạt động thúc đẩy hợp tác quốc tế thông qua những hội thảo, triển lãm, hội chợ quy mô sẽ giúp thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đặc biệt khu vực kinh tế tư nhân.

Theo PGS. TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, để bảo đảm mục tiêu tăng trưởng 2 con số, Việt Nam cần xem xét cơ sở để “đảo ngược động lực tăng trưởng”. Trong đó, cần đặt ra cách tiếp cận “khác thường”, đặt vai trò của khối doanh nghiệp Việt Nam vào vị trí trung tâm của động lực phát triển. Theo ông Thiên, căn cứ vào việc số lượng doanh nghiệp Việt Nam rút khỏi thị trường ngày càng gia tăng theo thời gian, có thể nhận định, môi trường kinh doanh hiện nay đang có rất nhiều vấn đề nội tại. Nền kinh tế Việt Nam đang tồn tại một số nghịch lý như hiện tượng GDP tăng trưởng cao nhưng lạm phát thấp “bền vững”, lãi suất lại quá cao; nền kinh tế dồi dào tiền nhưng doanh nghiệp lại “khát” vốn...

Từ thực tế trên, ông Thiên nhận định, tới đây, Việt Nam phải thay đổi cấu trúc phát triển để có thể bảo đảm đạt được mục tiêu tăng trưởng 2 con số một cách bền vững; trong đó doanh nghiệp Việt Nam phải “trở thành chủ lực đích thực của phát triển kinh tế”.

Theo Báo Tiền Phong

https://tienphong.vn/doanh-nghiep-kien-nghi-giai-phap-thuc-day-tang-truong-2-con-so-post1736771.tpo

"Lệnh thép" cho 3.000km cao tốc: Thủ tướng điểm danh, siết tiến độ từng tỉnh
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 48/CĐ-TTg ngày 22/4/2025 về việc đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, khai thác vật liệu xây dựng cho các dự án để hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc trong năm 2025.
Tạo động lực phát triển bứt phá, toàn diện trong kỷ nguyên mới Tạo động lực phát triển bứt phá, toàn diện trong kỷ nguyên mới
Đảng bộ NHCSXH TW vừa ban hành Nghị quyết số 2093/NQ-ĐU về việc thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong NHCSXH.
Theo Báo Tiền Phong
Nguồn: tienphong.vn

Tin bài liên quan

An Giang dẫn đầu tăng trưởng kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2025

An Giang dẫn đầu tăng trưởng kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2025

Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang khóa X ghi nhận tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2025 đạt 8,39%, dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Địa phương đặt mục tiêu bứt phá mạnh mẽ trong năm đầu của nhiệm kỳ mới.
Thành phố Huế: Dồn lực hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số

Thành phố Huế: Dồn lực hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số

Ngày 9/12, HĐND TP Huế đã thảo luận tình hình kinh tế - xã hội. Lãnh đạo thành phố đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số năm 2026, tập trung gỡ vướng mắc về hạ tầng, du lịch và vận hành mô hình chính quyền mới.
Bắc Ninh ước đạt tăng trưởng 10,27% và dự kiến thông qua gần 50 nghị quyết

Bắc Ninh ước đạt tăng trưởng 10,27% và dự kiến thông qua gần 50 nghị quyết

Chiều 4/12, tại họp báo thông tin kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh khóa XIX, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh Trần Thị Hằng cho biết tăng trưởng GRDP năm 2025 ước đạt 10,27% và đứng thứ 5 cả nước.

Các tin bài khác

Tết Việt ấm áp giữa Bentiu: Những “lì xì đỏ” lan tỏa yêu thương

Tết Việt ấm áp giữa Bentiu: Những “lì xì đỏ” lan tỏa yêu thương

Trong những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Bentiu (Nam Sudan), cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 của Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho bệnh nhân và cộng đồng địa phương. Những phong bao lì xì đỏ cùng các hoạt động nhân đạo thiết thực không chỉ mang hương vị Tết Việt đến vùng đất châu Phi xa xôi, mà còn lan tỏa hình ảnh người lính mũ nồi xanh Việt Nam trách nhiệm, nhân văn.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ, dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 đến ngày 20/02.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động