Ngày 17/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Agustaviano Sofjan, tân Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.HCM.
Thái Lan tăng cường hợp tác với Việt Nam thông qua nhiều dự án kết nối Thái Lan tăng cường hợp tác với Việt Nam thông qua nhiều dự án kết nối
Doanh nghiệp Nga muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với TP.HCM Doanh nghiệp Nga muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với TP.HCM
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp tân Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan. Ảnh: CAO THĂNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp tân Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan. Ảnh: CAO THĂNG

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp, người dân Indonesia tại TP.HCM đã chia sẻ những khó khăn trong thời gian đại dịch Covid-19 vừa qua và bày tỏ mong muốn thông qua Tổng lãnh sự quán Indonesia, TP.HCM học hỏi, hợp tác về các lĩnh vực thế mạnh của thủ đô Jakarta như chuyển đổi số và quản lý đô thị.

Bên cạnh đó, ông Phan Văn Mãi cho biết TP.HCM sẵn sàng cùng Tổng Lãnh sự quán Indonesia thực hiện mục tiêu về tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và du lịch giữa TP.HCM và Indonesia. Cụ thể, hai bên phấn đấu đưa kim ngạch thương mại, đầu tư, thu hút du khách giữa TP.HCM và Indonesia lên mức 50% so với cả nước. Kim ngạch thương mại giữa TP.HCM và Indonesia hiện đạt 1,4 tỷ USD trong tổng số 11 tỷ USD kim ngạch giữa Việt Nam và Indonesia; TP.HCM thu hút đầu tư từ Indonesia đạt 40 triệu trong tổng số gần 600 triệu USD đầu tư của Indonesia vào Việt Nam và TP.HCM thu hút khoảng 100.000 du khách Indonesia trong tổng số 220.000 du khách Indonesia tới Việt Nam.

Ông Phan Văn Mãi khẳng định chính quyền TP.HCM sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để cộng đồng doanh nghiệp Indonesia hoạt động thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, sẵn sàng hỗ trợ tân Tổng lãnh sự Indonesia Agustaviano Sofjan để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp hơn nữa vào quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Tổng lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan nhấn mạnh, Indonesia và Việt Nam có quan hệ hữu nghị lâu đời; quan hệ gắn kết này cần được lãnh đạo và nhân dân hai nước cố gắng hun đúc và thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, tương xứng với mối quan hệ đối tác chiến lược mà hai nước đã ký kết vào năm 2013 và năm 2023 sẽ kỷ niệm 10 năm đối tác chiến lược.

Tổng lãnh sự Agustaviano Sofjan cho biết, nhiệm vụ và mục tiêu trong nhiệm kỳ công tác của mình là thúc đẩy hợp tác quan hệ đầu tư và thắt chặt, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, tăng cường quan hệ nhân dân hai nước, đặc biệt là giới trẻ. Ông cũng hy vọng sau dịch bệnh các đường bay thẳng từ TP.HCM đến Bali và Jakarta được mở cửa trở lại để đón khách du lịch và mở thêm nhiều đường bay thẳng đến các địa phương của Indonesia.

Doanh nghiệp Pháp muốn hợp tác với TP.HCM trong lĩnh vực phát triển đô thị, xử lý rác thải Doanh nghiệp Pháp muốn hợp tác với TP.HCM trong lĩnh vực phát triển đô thị, xử lý rác thải
Kết nối doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan với các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam Kết nối doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan với các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam
In bài viết

Truyền hình