Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu về mua lại trái phiếu trước hạn
![]() |
| Ảnh minh họa |
Thông tin trên được Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam cho biết tại báo cáo cập nhật về tình hình phát hành trái phiếu tháng 3/2024.
Theo dữ liệu VBMA tổng hợp từ HNX và SSC, tính đến ngày công bố thông tin 29/03/2024, có 7 đợt phát hành TPDN trong tháng 3 năm 2024 với tổng giá trị đạt 8.745 tỷ đồng.
Lũy kế từ đầu năm đến nay, tổng giá trị phát hành TPDN được ghi nhận là 15.710 tỷ đồng, với 2 đợt phát hành ra công chúng trị giá 2.650 tỷ đồng (chiếm 16.9% tổng giá trị phát hành) và 14 đợt phát hành riêng lẻ trị giá 13.060 tỷ đồng (chiếm 83.1% tổng số).
Ở chiều ngược lại, trong tháng 3/2024, các doanh nghiệp đã mua lại 8.031 tỷ đồng trái phiếu. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, tổng giá trị trái phiếu đã được mua lại trước hạn đạt 21.834 tỷ đồng, giảm 31.6% so với cùng kỳ năm 2023. BĐS là nhóm ngành dẫn đầu, chiếm 47.9% tổng giá trị mua lại trước hạn (tương ứng khoảng 10.468 tỷ đồng).
“Trong phần còn lại của năm 2024, tổng giá trị trái phiếu sẽ đến hạn là 211.084 tỷ đồng. 37% giá trị trái phiếu sắp đáo hạn thuộc nhóm bất động sản với khoảng 78.585 tỷ đồng, theo sau là nhóm ngân hàng với gần 53.847 tỷ đồng (chiếm 26%)”, VBMA cho biết.
Liên quan đến vấn đề này, dữ liệu được công bố trên HNX cho thấy, năm 2024 sẽ có hàng loạt lô trái phiếu nghìn tỷ đồng đáo hạn; trong đó có rất nhiều lô trái phiếu giá trị lớn được phát hành bởi các doanh nghiệp bất động sản chưa niêm yết hoặc mới thành lập.
Điển hình như lô trái phiếu mã SDICB2124001 của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp) với tổng mệnh giá 6.574 tỷ đồng sẽ đáo hạn vào ngày 15/12/2024. Đây cũng là lô trái phiếu có giá trị đáo hạn lớn nhất năm nay.
Lô trái phiếu mã GHICB2124001, trị giá phát hành 5.760 tỷ đồng của Công ty cổ phần Đầu tư Golden Hill đáo hạn vào ngày 15/4/2024. Lô trái phiếu mã NAN12301 với giá trị phát hành 4.700 tỷ đồng của Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nam An đáo hạn vào tháng 9/2024…
| Vừa qua, tại tỉnh Nong Khai, Thái Lan, chương trình “Hội trại ngôn ngữ và văn hóa Việt” đã chính thức khai mạc. Đây là trại hè đầu tiên dành cho các bạn học sinh cấp 3 trên toàn vùng Đông Bắc Thái Lan tới giao lưu, tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam. |
| Ngày 31/3, Đội Công binh số 2 của Việt Nam đã khởi công dự án doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana ở phía Nam Phái bộ UNISFA - điểm nóng về an ninh tại Abyei. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Mey Retreat Bãi Lữ: Định vị tọa độ đặc biệt cho chuẩn retreat mới tại xứ Nghệ
Khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 800 căn tại TP.HCM
Mua nhà “thảnh thơi” tài chính suốt 5 năm với The Parkland
Hệ sinh thái sống nghỉ dưỡng đáp ứng mọi “tần số” cảm xúc tại The Sentosa
Đọc nhiều
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia
Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương





