Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:04 | 23/10/2019 GMT+7

Đoàn Văn Hậu kiến tạo giúp đội trẻ Heerenveen thắng đậm trên đất Hà Lan

aa
Văn Hậu đã có pha tạt bóng chuẩn xác để đồng đội ở đội trẻ Heerenveen băng vào ghi bàn. Đây là pha kiến tạo đầu tiên của tuyển thủ Việt Nam trên đất Hà Lan.
Lý do thực sự khiến Văn Hậu tiếp tục chưa được HLV Heerenveen sử dụng là gì? SC Heerenveen chúc mừng Đoàn Văn Hậu sau chiến thắng vòng loại World Cup 2022 Nếu không đủ điều kiện, Văn Hậu sẽ bị cầu thủ này thay thế đá trận Việt Nam vs Malaysia
doan van hau kien tao giup doi tre heerenveen thang dam tren dat ha lan
Đoàn Văn Hậu lần đầu tiên kiến tạo cho đồng đội ghi bàn trên đất châu Âu.

Tối 22/10, tại vòng 7 giải Reserve League tối 22/10, CLB Jong Heerenveen đã thắng đậm Graafschap với tỉ số 3-1, trong đó có sự kiến tạo bàn thắng của Đoàn Văn Hậu.

Ngay phút đầu tiên, Arjen van der Heide mở tỷ số cho Heerenveen sau một pha đi bóng dũng mãnh.

Đến phút thứ 6, Jong Heerenveen có cơ hội thuận lợi để nâng tỷ số lên 2-0 khi được hưởng phạt đền 11m. Tiếc rằng, Jordy Bruijn lại thực hiện không thành công.

Dù vậy, Văn Hậu và các đồng đội cũng không phải chờ đợi quá lâu để có thêm bàn thắng nhân đôi cách biệt. Và điểm nhấn ở bàn thắng này chính là pha tạt bóng chuẩn xác của Văn Hậu để Rein Smit băng vào ghi bàn. Đây là pha kiến tạo đầu tiên của tuyển thủ Việt Nam trên đất Hà Lan.

Tiếp đó, Jong Heerenveen mất thêm 8 phút để hoàn tất hiệp 1 hoàn hảo trước Jong Graafschap bằng bàn thắng của Emil Frederiksen từ đường chuyền của Andreas Skovgaard.

Dẫn 3 bàn sau hiệp 1, Jong Heerenveen chơi bình thản trong hiệp 2. Cánh trái của Văn Hậu là điểm chết với các cầu thủ đội chủ nhà khi tuyển thủ Việt Nam phối hợp cực tốt cùng đồng đội để bịt kín các khoảng trống.

Song phút 71, trong một tình huống đội hình dâng cao và tiền vệ không lui về bọc lót kịp thời, Jong Heerenveen đã để lọt lưới.

Phút 74, Emil Frederiksen nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân và đẩy Jong Heerenveen vào thế thiếu người trong những phút còn lại của trận đấu. Tuy vân, Văn Hậu cùng các đồng đội đã phòng ngự thành công trước sức ép của đội chủ nhà.

Trong đó, hậu vệ của ĐT Việt Nam liên tục có các pha không chiến và tỳ đè thành công. Thắng trận 3-1, Jong Heerenveen vươn lên đứng thứ 5 tại bảng A Reserve League với 11 điểm sau 6 trận.

Hiện nay, đội bóng chính SC Heerenveen của Đoàn Văn Hậu đã vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, sau chiến thắng trước CLB AZ Alkmaar

Tại lượt đấu tiếp theo diễn ra vào ngày 27/10, Heerenveen sẽ được trở về thi đấu trên sân nhà gặp CLB Groningen. Các CĐV bóng đá Việt Nam đang hy vọng Đoàn Văn Hậu sẽ có cơ hội lần đầu tiên được ra sân dưới màu áo đội một CLB Heerenveen.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Video: Pha ghi bàn trong lúc đối thủ ăn mừng hụt kỳ dị nhất lịch sử bóng đá thế giới

Video: Pha ghi bàn trong lúc đối thủ ăn mừng hụt kỳ dị nhất lịch sử bóng đá thế giới

Tình huống hy hữu diễn ra trong trận Hajduk thắng Slaven 2-0 ở vòng 13 giải hạng Nhất Croatia hôm 27/10. Đội chủ nhà ghi bàn trong lúc đối phương mải mê ăn mừng hụt.
Video: Cầu thủ chọc tức đối phương sau khi ghi bàn bị đuổi đánh chạy trối chết

Video: Cầu thủ chọc tức đối phương sau khi ghi bàn bị đuổi đánh chạy trối chết

Sau khi đồng đội đá thẳng bóng về phía khung thành, một cầu thủ áo đỏ đã nằm ngay trong cầu môn rồi đánh đầu ghi bàn, hành động chọc tức này đã bị các cầu thủ đối phương đuổi đánh.
Văn Hậu đang đá bị thay ra, đội 2 SC Heerenveen suýt thua trước Feyenoord B

Văn Hậu đang đá bị thay ra, đội 2 SC Heerenveen suýt thua trước Feyenoord B

Đoàn Văn Hậu được thay ra ở phút 75. U21 Feyenoord dưới sự dẫn dắt của cựu ngôi sao tấn công Roy Makaay nhanh chóng dẫn 3-2, để rồi sau đó với nỗ lực của toàn đội, U21 Heereveen cũng gỡ hòa 3-3.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Ngày 21/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Lễ giao - nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia năm 2025 đang học tập tại một số trường đại học khu vực phía Bắc Việt Nam, tiếp tục bồi đắp nền tảng nhân văn, gắn kết tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục - đào tạo.
Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ngày 19/12/2025, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam chính thức ra mắt Góc y tế thân thiện với sinh viên – một không gian chăm sóc sức khỏe được thiết kế gần gũi, riêng tư và phù hợp với nhu cầu thực tế của sinh viên.
Room to Read góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới hơn 3,2 triệu học sinh

Room to Read góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới hơn 3,2 triệu học sinh

Ngày 19/12 tại tỉnh Gia Lai, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổ chức Room to Read Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Nâng cao chất lượng thư viện nhằm phát triển thói quen đọc và văn hóa đọc giai đoạn 2021 - 2025. Chương trình ghi nhận những kết quả nổi bật với hơn 3,2 triệu học sinh tiểu học trên cả nước được thụ hưởng, đồng thời định hướng phát triển thư viện trường học theo hướng bền vững, số hóa và công bằng trong giai đoạn tiếp theo.
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil vừa tổ chức chương trình Gặp mặt hữu nghị cuối năm 2025, nhằm tổng kết các hoạt động đối ngoại trong năm qua, đồng thời kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Guyana (1975 - 2025). Sự kiện là dịp khẳng định những bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác tại khu vực Mỹ Latinh, đặc biệt là Brazil và Guyana.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động