Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:57 | 25/09/2022 GMT+7

Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

aa
Ngày 25/9, đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã kết thúc chuyến thăm và làm việc với các tổ chức giáo dục hàng đầu Mỹ.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Quảng Ninh và tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Quảng Ninh và tỉnh Hokkaido (Nhật Bản)
Trong khuôn khổ chương trình tham dự Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2022 theo lời mời của lãnh đạo tỉnh Hokkaido (Nhật Bản), ngày 11/9, Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Kitami, TP Kitami, tỉnh Hokkaido.
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do bà Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu - đã thăm làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 20 đến 24/9.

Tại chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, đoàn Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh về tái thiết giáo dục và có các cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, Giám đốc giáo dục toàn cầu của Ngân hàng Thế giới (WB), đại diện tập đoàn Microsoft và Đại học New York…

Ngày 21/9, đoàn đã có các cuộc làm việc với Chủ tịch Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) Amit Sevak, trung tâm khảo thí hàng đầu thế giới nằm trong khuôn viên trường Đại học Princeton, New Jersey. Đây cũng là một trong những chương trình làm việc quan trọng của đoàn, tập trung vào lĩnh vực khoa học kiểm tra giám sát đối với học sinh từ cấp trung học trở lên.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và các đại biểu tham dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và các đại biểu tham dự buổi gặp mặt với ETS chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Báo Giáo dục & Thời đại).

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam-Hoa Kỳ với các tổ chức giáo dục hàng đầu của Mỹ nhằm trao đổi về những vấn đề nổi bật về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo giữa Việt Nam và Mỹ đã được diễn ra. Bên lề diễn đàn, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc làm việc song phương với tổ chức College Board - một tổ chức phi lợi nhuận giúp kết nối sinh viên đến các trường đại học và cơ hội nghề nghiệp.

Tại buổi làm việc, phó Chủ tịch College Board Rushi Sheth đã giới thiệu về các chương trình chuẩn bị cho học sinh trước khi vào đại học (AP), bài thi xét tuyển đại học (SAT) và công cụ tìm kiếm trường đại học, học bổng và cơ hội nghề nghiệp (BigFuture). Ông cũng cho biết tỷ lệ học sinh Việt Nam tính từ năm 2018, theo học chương trình AP tăng 219%, dự thi SAT tăng 45%, điều này cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các chương trình giáo dục quốc tế.

Đến tháng 3/2023, bài thi SAT trực tuyến sẽ dự kiến được triển khai, giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian phải xếp hàng đăng ký tham dự cho các bạn học sinh trên khắp thế giới. College Board mong muốn được trở thành đối tác chiến lược của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam để mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh.

Tiếp Tổng Giám đốc tổ chức Encyclopeadia Britannica (EB) Jorge Cauz, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn EB hợp tác với Việt Nam thông qua Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác giáo dục, phát triển giáo dục phổ thông, tạo nền tảng vững chắc cho nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tại cuộc tiếp Tổ chức STEM toàn cầu, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã được nghe ông Andrew B. Raupp - Giám đốc Tổ chức STEM giới thiệu về tổ chức giáo dục lâu đời nhất tại Hoa Kỳ, đã phục vụ 4.500 ngôi trường, học khu và các tổ chức ở hơn 25 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Vào ngày 22/9, đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có buổi tiếp Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách giáo dục và văn hóa, bà Lee Satterfield và quyền Trợ lý Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), bà Ann Marie Yastishock.

Trong hai ngày 23 và 24/9, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và các thành viên trong đoàn đã đến thăm trường Đại học Arizona, trường trung học Jackson Reed, Hiệp Hội Kiểm định chất lượng giáo dục Mỹ (CHEA) và Bảo tàng Khoa học National Graphic Learning tại thủ đô Washington D.C.

Kết thúc chuyến thăm và làm viêc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng chuyến công tác này sẽ đẩy mạnh việc giao lưu, hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia và thay đổi những mục tiêu đổi mới giáo dục của Việt Nam, trong đó tập trung vào vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực khoa học kiểm tra đánh giá.

Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam thăm và làm việc tại Quảng Ninh Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Sáng 31/8, Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam do ông Mukhamedov Alisher Rustamovich, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Quảng Ninh. Đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp xã giao Đoàn.
Tăng cường hợp tác về giáo dục giữa Thái Nguyên và tỉnh Bò Kẹo (Lào) Tăng cường hợp tác về giáo dục giữa Thái Nguyên và tỉnh Bò Kẹo (Lào)
Ngày 4/9, Đoàn đại biểu tỉnh Bò Kẹo - nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Bua Không - Nam Mạ Vông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Bò Kẹo làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Thái Nguyên.
Hồng Vân (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam mong muốn tiếp tục củng cố, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Hoa Kỳ

Việt Nam mong muốn tiếp tục củng cố, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Hoa Kỳ

Chiều 10/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
PeaceTrees Vietnam:  Góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, vun đắp tương lai phát triển

PeaceTrees Vietnam: Góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, vun đắp tương lai phát triển

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Tạp chí Thời đại có cuộc trò chuyện với bà Claire Yunker, Giám đốc điều hành tổ chức PeaceTrees Vietnam - tổ chức nhân đạo của Hoa Kỳ đã kiên trì gần 30 năm rà phá bom mìn, hồi sinh những vùng đất từng bị chiến tranh tàn phá và góp phần vun đắp một tương lai hòa bình, an toàn cho các thế hệ mai sau...

Các tin bài khác

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa, Đồng Nai triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa, Đồng Nai triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 15/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân

Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân

Bối cảnh thế giới và khu vực tiếp tục biến động nhanh, khó dự báo; cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng; an ninh truyền thống và phi truyền thống đan xen, tác động trực tiếp đến ổn định chính trị – xã hội trong nước. Quá trình phát triển đặt ra những vấn đề mới: cơ cấu lợi ích xã hội thay đổi, yêu cầu minh bạch – giải trình tăng lên, nhu cầu tham gia của người dân vào quản trị công ngày càng rõ.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phiên bản di động