Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
18:14 | 17/08/2019 GMT+7

Đỗ Mỹ Linh và loạt người đẹp từng dính scandal "vạ miệng"

aa
Mới đây, Đỗ Mỹ Linh gây xôn xao khi có cách ăn nói suồng sã, thiếu thiện cảm tại một show truyền hình thực tế. Trước nàng hậu sinh năm 1996, nhiều người đẹp khác như Phạm Hương, Hoàng My... cũng từng vướng ồn ào "vạ miệng".
do my linh va loat nguoi dep tung dinh scandal va mieng
Đỗ Mỹ Linh và Xuân Tiền tại Cuộc đua kỳ thú. (Ảnh: FBNV).

Đỗ Mỹ Linh

Mới đây, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh gây xôn xao khi có cách ăn nói suồng sã, thiếu thiện cảm tại chương trình Cuộc đua kỳ thú.

Cụ thể, trong thử thách vẽ lên lợn nhưng không được dùng tay chạm, đội Đỗ Mỹ Linh – Xuân Tiền gặp khá nhiều khó khăn. Chú lợn của đội Đỗ Mỹ Linh liên tục kêu to, chạy quanh, rất khó điều khiển. Thấy vậy, người đẹp lớn tiếng: “Con này hư quá vậy? Sao mấy con kia nó nằm im mà con này cứ như con điên vậy?”.

Cứ như thế, Hoa hậu 9X đã liên tục dùng những từ ngữ có phần hơi thái quá như “Lần đầu tiên tôi thấy một con lợn rồ dại lên như vậy. Nó phá làm cả ba con lợn đều rồ lên, rất rối” hay “con lợn đội tôi cứ gào thét lên như kiểu có ai cắt tiết nó vậy”…

do my linh va loat nguoi dep tung dinh scandal va mieng
Đỗ Mỹ Linh bị ném đá khi có những phát ngôn cộc lốc, thiếu thiện cảm trên sóng truyền hình. (Ảnh: Chụp màn hình).

Khá nhiều khán giả cho rằng Hoa hậu đã dùng từ ngữ suồng sã, có phần hơi lấc cấc, làm mất thiện cảm với người xem, nhất là xét trên phương diện 1 Hoa hậu trước công chúng.

Đây không phải lần đầu tiên nàng hậu vướng vào ồn ào vạ miệng. Cô từng bị dân mạng lật lại trang cá nhân, từ đó nhiều người đã “phanh phui” không ít lần “vạ miệng” của người đẹp sinh năm 1996.

Theo đó, khoảng 7 năm trước, Mỹ Linh từng đăng tải trên trang cá nhân một đoạn trạng thái có nội dung chỉ trích đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Malaysia cũng khiến cư dân mạng phẫn nộ.

“Việt Nam ơi, nói chung là nhục, thua Malaysia, đá ngu tự mình đốt nhà mình. Quả bọn Malaysia đá vào, đập vào chân thằng Việt Nam nên quả đấy mới vào không nó đã ra ngoài. Ảo quá, thủ môn đau tay mà còn cố đấm ăn xôi làm cho thằng thủ môn bên ngoài khởi động mãi mà không được vào”.

do my linh va loat nguoi dep tung dinh scandal va mieng
Hoa hậu Việt Nam 2016 bị "đào lại" scandal vạ miệng trên mạng xã hội sau loạt phát ngôn thiếu thiện cảm trên sóng truyền hình.

Phạm Hương

Đỗ Mỹ Linh không phải là mỹ nhân đầu tiên dính vào ồn ào vạ miệng trên sóng truyền hình. Trước hoa hậu sinh năm 1996, Phạm Hương cũng là nhữngmỹ nhân Việt từng dính sự cố phát ngôn.

Kể từ khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Phạm Hương vẫn luôn được đánh giá là một trong những hoa hậu khôn khéo. Trong những cuộc phỏng vấn, các chương trình giải trí, talkshow… người đẹp luôn thể hiện khả năng ăn nói lưu loát và cách đối đáp thông minh, khéo léo.

Nhưng 1 năm qua, Phạm Hương đã “biến mất” khi đang trong thời kỳ đỉnh cao. Chân dài sinh năm 1991 cho biết, cô sang Mỹ để chữa bệnh nhưng không ít tin đồn cho rằng, Phạm Hương qua Mỹ để sinh con cho đại gia. Về tin đồn này, Phạm Hương không lên tiếng giải thích. Khoảng thời gian “mất tích” này, không rõ điều gì đã khiến nàng “Hoa hậu quốc dân” thay đổi. Từ một cô hoa hậu khéo léo, cô liên lục dính những lùm xùm vạ miệng và khiến hình ảnh của bản thân thêm xấu đi trong mắt dư luận.

do my linh va loat nguoi dep tung dinh scandal va mieng
Phạm hương đánh mất hình ảnh trong mắt người hâm mộ sau những phát ngôn thiếu suy nghĩ. (Ảnh: FBNV).

Trong phần hỏi - đáp với fan hâm mộ trên mạng xã hội, khi một fan hâm mộ ngỏ ý muốn cô chia sẻ bí quyết làm đẹp thì Phạm Hương đã "kém duyên" khi đáp trả: "Đầu thai kiếp sau nha em". Cách trả lời sốc nổi, thiếu suy nghĩ đã khiến hình ảnh ngọt ngào, lịch thiệp, gần gũi của Phạm Hương hoàn toàn tan vỡ. Nhiều fan hâm mộ ngay lập tức quay lưng với Phạm Hương.

Sau scandal vạ miệng, Phạm Hương đã phải cẩn trọng hơn với bất kỳ phát ngôn nào của mình. Dẫu vậy, hình ảnh của Hoa hậu quốc dân một thời đã không còn trọn vẹn trong mắt người hâm mộ.

Hoàng My

Còn nhớ vụ "vạ miệng" đình đám nhất showbiz Việt của Á hậu Hoàng My trong vai trò giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017. Trước khi trở thành giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017, Á hậu Hoàng My đại diện cho hình ảnh người phụ nữ vừa tài sắc vẹn toàn.

Chính vì thế, thay vì vật lộn trong showbiz tìm ánh hào quang, người đẹp lại chọn cách đi du học để trau dồi kiến thức cho bản thân. Trước khi scandal nổ ra, Hoàng My nhận được nhiều lời khen ngợi từ báo chí lẫn khán giả vì phong cách đĩnh đạc của mình.

Scandal xuất phát từ chuyện người hâm mộ bày tỏ sự thắc mắc trên mạng xã hội về việc cơn bão Damrey đổ bộ các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại và tang thương nặng nề nhưng đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vẫn diễn ra.

do my linh va loat nguoi dep tung dinh scandal va mieng
Scandal của Hoàng My là một trong những vụ "vạ miệng" tai tiếng nhất của người đẹp Việt. (Ảnh: FBNV).

Giữa tâm bão trên mạng xã hội lẫn bão ngoài đời thật, Hoàng My bất ngờ đăng tải dòng trạng thái gây tranh cãi: "Nhìn các em mà chị quên mất rằng chính các em cũng là những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bão Damrey. Số tiền bán vé Bán kết đã được BTC dành để cứu trợ và còn huy động thêm, tổng 1 tỷ đồng. Bão Damrey đến rồi đi trong đêm, không nhằm gì so với thiệt hại của những cơn bão không hồi kết cho đương kim hoa hậu đâu em ạ… Những bàn tay nõn nà của tôi, đừng bị trầy xước gì nhé".

Ngay sau chia sẻ của mình, Á hậu Hoàng My đã nhận phải vô số "gạch đá" vì dòng chia sẻ thiếu suy nghĩ khi có ý so sánh thiệt hại của bão Damrey gây ra cho người dân không nhằm nhò gì với cơn bão gây ra cho các Hoa hậu.

Trước áp lực dư luận, người đẹp phải nhanh chóng xóa bỏ và viết lời xin lỗi trên trang cá nhân. Mặc dù vậy, hành động của Hoàng My vẫn không thể nào vớt vát được hình ảnh mà cô đã gây dựng trong lòng người hâm mộ. Sau đó, cô âm thầm rút khỏi làng giải trí vì không chịu được những áp lực chỉ trích từ dư luận.

Nguyễn Thị Loan

Á hậu Nguyễn Thị Loan (Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013) cũng từng gặp sự cố vì phát ngôn có thần thiếu cẩn trọng của mình trên fanpage quốc tế. Cụ thể, dưới phần bình luận của Hoa hậu Quốc tế 2016 người Philippines, Nguyễn Thị Loan đã vô tư bình luận "ugly" (xấu xí).

Câu chuyện này bất ngờ trở thành đỉnh điểm thời điểm Nguyễn Thị Loan đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2017.

do my linh va loat nguoi dep tung dinh scandal va mieng
Nguyễn Thị Loan gây phẫn nộ với bình luận khiếm nhã. (Ảnh: FBNV).

Nhiều người cho rằng bình luận của Nguyễn Thị Loan là vô cùng khiếm nhã khi chê bai trực tiếp ngoại hình một cô gái, đặc biệt là một người đã giành được thứ hạng cao hơn rất nhiều trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Câu chuyện "vạ miệng" của Nguyễn Thị Loan đã khiến cô nhận "trái đắng" khi chịu sự tẩy chay của bạn bè quốc tế thời điểm tham dự cuộc thi. Sau đó, Nguyễn Thị Loan đã gửi bức thư xin lỗi người hâm mộ Philippines vì phát ngôn dại dột của mình. Tuy nhiên, sự hối lỗi của Nguyễn Thị Loan không thể nào lấy lại được hình ảnh trước phản ứng từ người hâm mộ quốc tế.

Thùy Dung

Gần đây, Hoa hậu Thùy Dung cũng gây tranh cãi khi bất ngờ chia sẻ lên trang cá nhân một dòng trạng thái liên quan tới danh hiệu "Hoa hậu của các Hoa hậu". Nàng hậu chia sẻ: "Cái cụm từ "Hoa hậu của các Hoa hậu" nó bullshit (nhảm nhí) lắm. Chấm dứt được không?".

Nguồn cơn là do vào thời điểm đó, hai đại diện của Việt Nam là H'Hen Niê và Tiểu Vy đều đang trong cuộc đua Miss Grand Slam - Hoa hậu của các Hoa hậu. Được biết, Miss Grand Slam - Hoa hậu của các Hoa hậu là một trong những giải danh giá được tổ chức thường niên của chuyên trang sắc đẹp uy tín Global Beauties.

do my linh va loat nguoi dep tung dinh scandal va mieng
Á hậu Thùy Dung. (Ảnh: VOH).

Chính vì thế, theo nhiều người nếu Thùy Dung không thể nói lời khen ngợi thì cũng không nên bày tỏ những quan điểm gây tranh cãi như thế này.

Ngay sau phát ngôn vạ miệng của mình, Hoa hậu Thùy Dung đã nhanh chóng xóa bỏ status nhưng vẫn không thể nào làm dịu bớt sự tức giận của cư dân mạng.

Suy cho cùng, "ai muốn đeo vương miện, hãy chịu được sức nặng của nó", bạn không thể bắt dư luận phải hiểu theo đúng ý mình nên hãy thật cẩn thận trước mỗi phát ngôn.

Tony Thành Trung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khoe nhan sắc kiều diễm khi mặc váy cưới, đốn gục mọi ánh nhìn

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khoe nhan sắc kiều diễm khi mặc váy cưới, đốn gục mọi ánh nhìn

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp và nóng bỏng nên Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cực kỳ cuốn hút và lộng lẫy khi mặc trang phục váy cưới.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bất ngờ trở lại VTV trong vai trò mới

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bất ngờ trở lại VTV trong vai trò mới

Xuất hiện trên chương trình Ký ức Thể thao, Đỗ Mỹ Linh cho biết cô đang đảm nhận vị trí MC và BTV tại Phòng Tin Tức - Ban Thể Thao - Đài truyền hình Việt Nam.
Ba nàng hậu Đỗ Mỹ Linh, Ngọc Hân, Phương Nga đọ sắc với áo dài

Ba nàng hậu Đỗ Mỹ Linh, Ngọc Hân, Phương Nga đọ sắc với áo dài

Hoa hậu Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Phương Nga đã có dịp tựu tề, đọ dáng cùng nhau trong tà áo dài tại một sự kiện mới đây.

Các tin bài khác

Giới chuyên môn trầm trồ với đại sử thi sân khấu đậm đặc chất Việt “Đất Nước Thiên Hùng Ca”

Giới chuyên môn trầm trồ với đại sử thi sân khấu đậm đặc chất Việt “Đất Nước Thiên Hùng Ca”

“Rất nhiều khoảnh khắc wow”, “điều đẹp nhất là tất cả những gì hiện lên trên sân khấu đều rất Việt Nam”, “một sân khấu mà giới làm nghề đã chờ đợi từ rất lâu”… Đó là những cảm nhận của các nghệ sĩ, chuyên gia và giới quan sát sau suất diễn giới thiệu đại sử thi sân khấu nhập vai “Đất Nước Thiên Hùng Ca”, tối 3/7 tại Vinpearl Theatre (Ocean City). Điều chinh phục họ là cách lịch sử, văn hóa và phẩm chất con người Việt Nam được chuyển hóa thành một trải nghiệm sân khấu hiện đại, trên nền một nhà hát đạt chuẩn quốc tế mà nhiều người làm nghề đã chờ đợi từ lâu.
Vingroup ra mắt "Đất Nước Thiên Hùng Ca" - "kỳ quan sân khấu" tôn vinh 4.000 năm lịch sử Việt Nam

Vingroup ra mắt "Đất Nước Thiên Hùng Ca" - "kỳ quan sân khấu" tôn vinh 4.000 năm lịch sử Việt Nam

Ngày 3/7, - Tập đoàn Vingroup ra mắt “Đất Nước Thiên Hùng Ca” – đại sử thi sân khấu nhập vai quy mô lớn, tái hiện hành trình dựng và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Với sự hội tụ của nhiều loại hình nghệ thuật, công nghệ trình diễn đỉnh cao và nội dung đặc biệt ý nghĩa, “Đất Nước Thiên Hùng Ca” xứng tầm là “kỳ quan sân khấu”, nơi 4.000 năm lịch sử được phục dựng sống động trong 75 phút với những trải nghiệm đa giác quan lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Show sẽ công diễn chính thức từ ngày 10/7/2026 tại Vinpearl Theatre (Ocean City, Hà Nội).
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh

Tối 11/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bộ Công an phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”. Chương trình là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), đồng thời chào mừng nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc nhiều

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Ngày 8/8, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Belarus phối hợp với Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam tổ chức Gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Cộng hòa Belarus. Đại diện hai bên nhấn mạnh vai trò của đối ngoại nhân dân trong củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác thiết thực và làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Belarus.
Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Từ những năm 1960-1970, nhiều người Thụy Sĩ đã tham gia phong trào phản đối chiến tranh, lên tiếng ủng hộ độc lập, hòa bình cho Việt Nam. Sau chiến tranh, tình đoàn kết ấy tiếp tục bằng các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ cộng đồng và đồng hành với những người còn chịu hậu quả chiến tranh, trong đó có các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Việt Nam để Quốc tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trong 2 ngày

Việt Nam để Quốc tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trong 2 ngày

Trong hai ngày 10-11/8/2026, Việt Nam để tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane theo nghi thức Quốc tang, thể hiện niềm tiếc thương đối với một nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp cho đất nước Lào và quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Top đầu thế giới, Bệnh viện Việt Nam vượt mốc 100 ca thay khớp khó nhờ “siêu robot” AI

Top đầu thế giới, Bệnh viện Việt Nam vượt mốc 100 ca thay khớp khó nhờ “siêu robot” AI

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa lập kỷ lục vượt mốc 100 ca thay khớp phức tạp đầu tiên bằng “siêu robot” AI CUVIS-Joint thế hệ mới, đặc biệt tập trung vào các ca khó có thể điều trị tốt bằng kỹ thuật truyền thống hay robot thế hệ cũ, mở ra cơ hội mới cho nhiều người bệnh đang đối mặt nguy cơ “tàn phế”.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động