Nhân dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền và thực hiện công tác bảo hộ công dân, trong các ngày 16 và 18/1/2023, Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Đặng Xuân Dũng và các cán bộ Đại sứ quán đã tới thăm một số người Việt đang thụ án tại hai trại tù nam và nữ tại Malaz, Riyadh.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chúc tết cộng đồng nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chúc tết cộng đồng nhân dịp Xuân Quý Mão 2023
Chúc Tết gia đình đa văn hóa Việt - Hàn nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 Chúc Tết gia đình đa văn hóa Việt - Hàn nhân dịp Xuân Quý Mão 2023
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia thăm và tặng quà các chị em tại Trung tâm bảo trợ xã hội.
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia thăm và tặng quà các chị em tại Trung tâm bảo trợ xã hội.

Tại cả hai cơ sở trên, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã ân cần thăm hỏi điều kiện sinh hoạt và hoàn cảnh của từng trường hợp, qua đó được biết những người trong trại giam đều được đối xử nhân đạo, một số trường hợp được trả lương để làm các công việc giản đơn trong trại giam.

Đại sứ đã động viên những người đang thi hành án cải tạo tốt để được xét giảm án, khẳng định Đại sứ quán luôn quan tâm và hỗ trợ để những người kết thúc thời gian trong các cơ sở giam giữ có thể nhanh chóng trở về với gia đình và xã hội.

Nhân dịp này, Đại sứ quán đã chuẩn bị một số món quà là mứt Tết và chuyển các tấm ảnh gia đình để những người lỡ sa vào vòng lao lý vẫn cảm nhận được phần nào hương vị Tết và vơi đi nỗi nhớ nhà.

Các phạm nhân đều bày tỏ vui mừng và thực sự xúc động khi được Đại sứ Đặng Xuân Dũng và Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia quan tâm trong dịp Tết, đồng thời hứa sẽ cố gắng cải tạo tốt để sớm được đoàn tụ với gia đình.

Sau các cuộc gặp này, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã gặp gỡ và trao đổi với đại diện lãnh đạo các trại giam về tình hình các phạm nhân Việt Nam và được biết phạm nhân Việt Nam nhìn chung đều chấp hành tốt các nội quy và quy định của cơ sở, nhiều người đã được hưởng ân xá của chính quyền sở tại.

Đại sứ khẳng định trong thời gian tới Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ sở này để kịp thời giải quyết những vướng mắc, vấn đề phát sinh, nếu có, để các phạm nhân sớm hoàn thành các thủ tục về nước sau khi mãn hạn.

Trước đó, vào ngày 17/1, đại diện Đại sứ quán đã thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho một số chị em hiện đang ở tại Trung tâm bảo trợ xã hội (SAKAN).

Những hình ảnh lịch sử của Tết Quý Mão 1963 Những hình ảnh lịch sử của Tết Quý Mão 1963
Cách đây 60 năm, cả miền bắc đón Tết Quý Mão 1963 trong hòa bình. Giao thừa Tết Quý Mão 1963, đồng bào cả nước cùng lắng nghe lời chúc mừng năm mới của Bác Hồ trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam. Trong lời chúc Tết, Bác Hồ có 4 câu thơ: “Nước Việt Nam ta là một/ Dân tộc Việt Nam ta là một/ Dù cho sông cạn đá mòn/ Nhân dân nam, bắc là con một nhà”.
Các cảng biển vẫn hoạt động xuyên Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Các cảng biển vẫn hoạt động xuyên Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Theo Cục Hàng hải Việt Nam, các cảng biển vẫn hoạt động xuyên Tết Quý Mão 2023 để đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa không bị gián đoạn như Cảng Sài Gòn đón tàu MSC FELIXSTOWE xông đất.
baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình