Do anh hưởng của bão Tapah, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh thời gian cất cánh của các chuyến bay đến, đi từ sân bay Kansai (Osaka), Nagoya tại Nhật Bản và sân bay Busan tại Hàn Quốc rạng sáng và trong ngày 23/9.
Do ảnh hưởng của bão Tapah, Vietjet Air ngừng khai thác một số chuyến bay Lùi giờ nhiều chuyến bay đến, đi từ Tokyo do ảnh hưởng bão Faxai Điều chỉnh 17 chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 4
dieu chinh nhieu chuyen bay den han quoc va nhat ban do anh huong bao tapah
Điều chỉnh nhiều chuyến bay đến Hàn Quốc và Nhật Bản do ảnh hưởng bão Tapah

Do ảnh hưởng của bão Tapah, Vietnam Airlines sẽ lùi thời gian cất cánh từ 35 phút đến hơn 2 tiếng đối với các chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Osaka, gồm VN330, VN320, VN336, VN337; các chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Nagoya, gồm VN346, VN340; các chuyến bay giữa Hà Nội, TP. HCM và Busan, gồm VN426, VN422. Đây là các chuyến bay được khai thác trong ngày 23/9.

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại Nhật Bản, Hàn Quốc trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của Hãng nhằm chủ động lịch đi lại.

Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do ảnh hưởng của cơn bão Tapah.

Trước đó, Do ảnh hưởng của cơn bão Tapah tại khu vực Hàn Quốc, để đảm bảo an toàn, Hãng hàng không Quốc gia đã thông báo khởi hành sớm 30 phút các chuyến bay từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi Busan (Hàn Quốc) trong rạng sáng ngày 22/9.

dieu chinh nhieu chuyen bay den han quoc va nhat ban do anh huong bao tapah
Vietjet Air cũng đã điều chỉnh nhiều chuyến bay đến Hàn Quốc và Nhật Bản do ảnh hưởng bão Tapah

Hãng hàng không Vietjet Air cũng cho biết do ảnh hưởng của bão Tapah tại Hàn Quốc, một số chuyến bay từ Busan của Vietjet Air sẽ ngừng khai thác.

Cụ thể, gồm các chuyến VJ981 chặng Busan-Hà Nội có giờ khởi hành dự kiến là 8 giời (giờ địa phương), VJ991 chặng Busan-Nha Trang có giờ khởi hành dự kiến là 6 giờ 5 phút (giờ địa phương).

Cũng từ đây, chuyến VJ179/170 chặng Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội có giờ khởi hành dự kiến là 11 giờ 35 phút và 14 giờ 20 phút ngừng khai thác, do ảnh hưởng dây chuyền vì thay đổi giờ bay.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ theo chính sách của công ty và chuyển sang các chuyến bay tiếp theo khi thời tiết tốt hơn.

Đại diện Vietjet Air cho hay, Hãng đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông qua điện thoại, tin nhắn SMS.

Truyền hình