Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:30 | 10/08/2023 GMT+7

Diễn đàn Lãnh đạo về tiến bộ y tế công cộng chính xác ở châu Á đã thảo luận về những nội dung gì?

aa
EVYD Technology, phối hợp với Trường Y tế công cộng Saw See Hock, thuộc Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore – NUS) và Hiệp hội Y tế Công cộng Chính xác châu Á vừa tổ chức thành công Diễn đàn Lãnh đạo về tiến bộ y tế công cộng chính xác ở châu Á, được tổ chức cùng với Hội nghị Y tế công cộng kỹ thuật số ASEAN lần thứ 3. Diễn đàn đã diễn ra vào ngày 12 tháng 7 năm 2023, tại Khách sạn Courtyard by Marriot Singapore Novena.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 10 tháng 8 năm 2023 – EVYD Technology, phối hợp với Trường Y tế công cộng Saw See Hock, thuộc Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore – NUS) và Hiệp hội Y tế Công cộng Chính xác châu Á vừa tổ chức thành công Diễn đàn Lãnh đạo về tiến bộ y tế công cộng chính xác ở châu Á, được tổ chức cùng với Hội nghị Y tế công cộng kỹ thuật số ASEAN lần thứ 3. Diễn đàn đã diễn ra vào ngày 12 tháng 7 năm 2023, tại Khách sạn Courtyard by Marriot Singapore Novena.

Participants at the Leadership Forum on Progressing Precision Public Health in Asia

Các cuộc thảo luận tập trung vào chủ đề bao quát là cải thiện sức khỏe dân số thông qua lăng kính của y học chính xác, sức khỏe kỹ thuật số và dữ liệu lớn. Những người tham gia đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc, trao đổi, thảo luận về những thách thức và khám phá các giải pháp sáng tạo có thể cách mạng hóa việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Đông Nam Á.

Tham dự có các nhà lãnh đạo y tế cao cấp, bao gồm ngài Tiến sĩ Dato Seri Setia Haji Md Isham bin Hj Jaafar, Bộ trưởng Bộ Y tế Brunei Darussalam; Tiến sĩ Hjh Anie Haryani Haji Abd Rahman, Quyền Phó thư ký thường trực (Chính sách và Quản lý), Bộ Y tế Brunei Darussalam; và Tiến sĩ Noor Affizan binti Pg Hj Abd Rahman, chuyên viên cao cấp của Bộ Y tế Brunei Darussalam.

Các cuộc thảo luận đã được làm phong phú thêm bởi sự đóng góp của các nhà lãnh đạo ngành y đến từ các khu vực khác. Trong số những nhà lãnh đạo này có ông Ming Jie Chua, Giám đốc điều hành (CEO)của EVYD Technology; bà Ying Ying Yeo, Tổng giám đốc của Roche Pharma Singapore; ông Abram Suhardiman, Phó chủ tịch điều hành của Healthway Medical Group. Những nhà lãnh đạo này đã cung cấp những thông tin, hiểu biết có giá trị.

Phiên thảo luận về các chủ đề quan trọng như sức khỏe dân số, sức khỏe chính xác và sức khỏe kỹ thuật số đã được các học giả thành đạt như Tiến sĩ Dewi Nur Aisyah, Chuyên gia tin học y tế cao cấp; Trưởng Văn phòng Chuyển đổi Kỹ thuật số chăm sóc sức khỏe ban đầu Tribe, Bộ Y tế Indonesia; Giáo sư Mayfong Mayxay, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học y tế Lào (UHS), Bộ Y tế Lào; Tiến sĩ Somsak Chunharas, Chủ tịch, Tổ chức Y tế Quốc gia.

Thêm vào bài diễn văn phong phú là Giáo sư Teo Yik Ying, Hiệu trưởng, Trường Y tế Công cộng Saw Swee Hock, thuộc NUS; Phó giáo sư Raymond Swee Boon Chua, Phó tổng giám đốc Y tế, Nhóm Điều tiết y tế và Trợ lý Ủy viên, An ninh mạng (Chăm sóc sức khỏe), Bộ Y tế Singapore; và Tiến sĩ Dhesi Raja, Phó chủ tịch, Ban Cố vấn, Hiệp hội Hệ thống Quản lý và Thông tin Y tế (Healthcare Information and Management Systems Society – HIMSS) châu Á – Thái Bình Dương.

Diễn đàn Lãnh đạo được công nhận là sự kiện vệ tinh do Hội nghị PPHA 2023 và EVYD Technology đồng tổ chức. Việc đồng tổ chức thành công diễn đàn này nêu bật cam kết của EVYD Technology trong việc tận dụng công nghệ để nâng cao kết quả sức khỏe cộng đồng ở khu vực Đông Nam Á.

Ông Ming Jie Chua, CEO của EVYD Technology chia sẻ: “Nỗ lực hợp tác này nhấn mạnh sự cống hiến của chúng tôi trong việc sử dụng công nghệ để cải thiện kết quả sức khỏe cộng đồng ở Đông Nam Á. Bằng cách tập hợp các nhà lãnh đạo y tế của khu vực, chúng tôi đang thúc đẩy sự hợp tác để thúc đẩy việc thực hiện các chiến lược y tế công cộng chính xác”.

Diễn ra song song với Hội nghị Y tế Công cộng Kỹ thuật số ASEAN lần thứ 3, Diễn đàn đóng vai trò là nơi tập hợp quan trọng cho các chuyên gia và nhà hoạch định chính sách trên khắp Đông Nam Á để trao đổi các nghiên cứu sâu về việc tích hợp y học chính xác, y tế kỹ thuật số và dữ liệu lớn trong các chiến lược y tế công cộng. Nhằm mục đích tập hợp các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe một cách đều đặn 2 năm một lần, diễn đàn này nhằm duy trì động lực trong cuộc đối thoại và thúc đẩy các vấn đề sức khỏe cộng đồng.

Sự kiện được thiết kế một cách chiến lược để thúc đẩy sự tập trung liên tục vào sự tiến bộ của sức khỏe cộng đồng, tạo cơ hội cho những người tham gia tương tác và học hỏi từ kinh nghiệm và hiểu biết của đồng nghiệp. Những người tham dự đã đồng ý về tiềm năng to lớn mà các lĩnh vực này nắm giữ để cải thiện kết quả sức khỏe trong khu vực.

Các đối tác mong muốn tiếp tục các cuộc đối thoại quan trọng này và thúc đẩy sự tiến bộ của y tế công cộng chính xác ở châu Á. Thông tin chi tiết về kết quả của Diễn đàn Lãnh đạo và các bước tiếp theo sẽ được chia sẻ trong những tuần tới.

Hashtag: #EVYDTechnology #PPHA #PrecisionPublicHealthAsia #3rdASEANDPH #ASEANDigitalPublicHealth #ASEAN

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về EVYD Technology

EVYD là một công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Đông Nam Á với tầm nhìn xây dựng một tương lai nơi mọi người đều có thể tiếp cận sức khỏe tốt hơn. Công ty tận dụng chuyên môn sâu của mình trong lĩnh vực xử lý dữ liệu chăm sóc sức khỏe và trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp các đối tác của mình hiểu rõ hơn để đưa ra quyết định sáng suốt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và triển khai các chương trình nâng cao sức khỏe cá nhân, đánh giá rủi ro và quản lý bệnh mãn tính trên quy mô lớn nhằm cải thiện kết quả sức khỏe của người dân.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.evydtech.com.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm thỏa thuận hợp tác, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Thêm thỏa thuận hợp tác, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Sáng kiến hợp tác giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và doanh nghiệp trong việc triển khai các gói phúc lợi sẽ giúp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và an sinh cho đội ngũ cán bộ y tế trên toàn quốc.
Cần Thơ tiên phong chuyển đổi số trong quản lý chất lượng bệnh viện

Cần Thơ tiên phong chuyển đổi số trong quản lý chất lượng bệnh viện

Ngày 24/9, Sở Y tế thành phố Cần Thơ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tổ chức Hội thảo Quản lý chất lượng bệnh viện năm 2025 với chủ đề “An toàn người bệnh và Chuyển đổi số”. Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo các cơ sở y tế và cơ quan quản lý trên địa bàn.
Phấn đấu 100% bệnh viện triển khai bệnh án điện tử trước 30/9

Phấn đấu 100% bệnh viện triển khai bệnh án điện tử trước 30/9

Hà Nội hiện có 21/42 bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế đã hoàn thành triển khai bệnh án điện tử. Thành phố đặt mục tiêu từ nay đến trước ngày 30/9, 100% bệnh viện trên địa bàn sẽ đưa hệ thống này vào vận hành.

Các tin bài khác

XTransfer và Ngân hàng Siam Commercial Bank hợp tác tại SFF 2025

XTransfer và Ngân hàng Siam Commercial Bank hợp tác tại SFF 2025

Ngày 20 tháng 11, XTransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, và Ngân hàng Siam Commercial Bank (SCB), ngân hàng bản địa đầu tiên của Thái Lan, đã công bố sự kiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) tại Singapore FinTech Festival 2025.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Ngày 24/11 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã đến thăm và chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động