Được tin trận động đất xảy ra ngày 21/11 tại tỉnh Tây Java (Indonesia) gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, ngày 22/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Joko Widodo.
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn Nữ hoàng Anh qua đời Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn Nữ hoàng Anh qua đời
Chủ tịch nước gửi điện chia buồn về vụ nổ mỏ than tại Thổ Nhĩ Kỳ Chủ tịch nước gửi điện chia buồn về vụ nổ mỏ than tại Thổ Nhĩ Kỳ

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi

Điện chia buồn về trận động đất xảy ra tại tỉnh Tây Java, Indonesia
Ít nhất 162 người đã thiệt mạng sau trận động đất xảy ra ngày 21/11 tại Indonesia (Ảnh: Reuters).

Trận động đất có cường độ 5,6 độ xảy ra ở khu vực huyện Cianjur, cách thủ đô Jakarta khoảng 75 km về phía đông nam. Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong trận động đất đã lên tới 162 người, hàng trăm người bị thương và 13.784 người phải sơ tán khẩn cấp.

Huyện Cianjur ở tỉnh Tây Java là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất. Theo số liệu của cơ quan quản lý và giảm nhẹ thiên tai huyện Cianjur, các cơ sở hạ tầng bị thiệt hại do trận động đất bao gồm đường xá, một cây cầu, các tòa nhà trường học, các tòa nhà văn phòng, nhà thờ và các cơ sở y tế.

Thống đốc tỉnh Tây Java Ridwan Kamil cho biết, phần lớn trong số nạn nhân thiệt mạng là học sinh đang đi học thêm tại các trường Hồi giáo ở khu vực thị trấn Cianjur. Tâm chấn trận động đất gần thị trấn này đã khiến ngôi trường đổ sập.

Cơ quan Thời tiết và Địa vật lý Indonesia (BMKG) ghi nhận 25 dư chấn chỉ trong vòng hai giờ sau trận động đất.

Reuters đưa tin, nhiều người dân ở thủ đô Jakarta cũng cảm nhận được cơn rung lắc do động đất. Một số tòa nhà văn phòng đã phải sơ tán. Dù vậy, BNPB khẳng định trận động đất không có nguy cơ gây ra sóng thần.

Được biết, Indonesia thường xuyên đối mặt các vụ động đất và núi lửa phun trào, do nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi có nhiều vết đứt gãy ở vỏ Trái đất do hoạt động của các mảng kiến tạo.

Việt Nam gửi điện chia buồn nguyên Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba từ trần Việt Nam gửi điện chia buồn nguyên Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba từ trần
Ngày 21/7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng ta gửi điện chia buồn tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba khi được tin đồng chí José Ramón Balaguer Cabrera từ trần.
VUFO; ACVF gửi điện chia buồn trước sự ra đi của bà Raymonde Dien VUFO; ACVF gửi điện chia buồn trước sự ra đi của bà Raymonde Dien
Nhận được tin bà Raymonde Dien - đảng viên Đảng Cộng sản Pháp, người bạn thuỷ chung của nhân dân Việt Nam qua đời vào ngày 19/8/2022 tại quê nhà, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Pháp (ACVF) đã gửi điện chia buồn tới Hội Hữu nghị và hợp tác Pháp – Việt.
In bài viết

Truyền hình