Liên quan 3 ca dương tính COVID-19 mới ghi nhận, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Nguyễn Văn Thắng yêu cầu xác định kịp thời F1 trong thời gian sớm nhất, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch với tinh thần thần tốc, triệt để.
Hà Nội tìm người tiếp xúc với nữ giám đốc ngân hàng mắc COVID-19 Hà Nội tìm người tiếp xúc với nữ giám đốc ngân hàng mắc COVID-19
Thông tin COVID-19 sáng 5/2: Việt Nam không phát hiện ca mới Thông tin COVID-19 sáng 5/2: Việt Nam không phát hiện ca mới
Điện Biên thần tốc truy vết, xác định F1 liên quan 3 ca dương tính mới
Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Điện Biên, đến tối 4/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 3 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, về từ ổ dịch huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Ngay trong tối cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên đã chủ trì cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh và điểm cầu huyện Mường Ảng.

Tại cuộc họp, Bí thư Nguyễn Văn Thắng nhận định đây là tình huống rất nghiêm trọng, cấp bách và có nguy cơ lây lan rất cao nếu không có giải pháp kiểm soát tình hình. Ông Thắng đề nghị hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, với quyết tâm chống dịch cao nhất; riêng huyện Mường Ảng cần áp dụng biện pháp cao nhất trong công tác phòng chống dịch.

Liên quan trực tiếp đến các trường hợp nghi nhiễm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng đề nghị các lực lượng thực hiện các biện pháp cấp bách trên diện rộng, xác định kịp thời các trường hợp F1 trong thời gian sớm nhất, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch với tinh thần thần tốc, triệt để.

Sở Thông tin truyền thông liên hệ ngay với các nhà mạng trên địa bàn để có tin nhắn yêu cầu tất cả những người đi cùng trên chuyến xe với 3 trường hợp nghi nhiễm trên tự cách ly tại nhà; đồng thời thông báo kịp thời với các cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ khai báo, xét nghiệm.

Sở Y tế chịu trách nhiệm đảm bảo năng lực y tế cho tỉnh và các địa phương để xử lý dịch bệnh từ cách ly đến điều trị. Các địa phương tất cả thành lập các tổ, nhóm thực hiện kiểm soát và truy vết các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp về từ vùng có dịch.

Ngoài ra, các địa bàn biên giới kiểm soát chặt chẽ; các chốt kiểm soát làm tốt hơn và nghiêm túc hơn khai báo điều tra, không chỉ ô tô mà xe máy cũng phải khai báo đầy đủ.

3 ca dương tính đều liên quan ổ dịch ở Hải Dương

Hai trường hợp nghi nhiễm đầu tiên là LTL và LTL (cùng 18 tuổi, trú tại xã Ảng Tở, huyện Mường Ảng). Cả 2 trở về địa phương từ huyện Cẩm Giàng trên tuyến xe Thành Công (Móng Cái - Điện Biên) biển kiểm soát 27B - 004.55 trong đêm 2/2.

Trường hợp thứ 3 là LTD (19 tuổi, trú tại xã Nà Tấu, TP Điện Biên Phủ). Người này có cùng hành trình với 2 trường hợp trên.

Hà Nội: Phong tỏa khẩn cấp toàn bộ Chung cư 88 Láng Hạ Hà Nội: Phong tỏa khẩn cấp toàn bộ Chung cư 88 Láng Hạ
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, lực lượng chức năng quận Đống Đa (Hà Nội) đã tiến hành phong tỏa khẩn cấp Chung cư 88 Láng Hạ - nơi ở của BN1956.
Hà Nội áp dụng công thức 4 – 6 cho việc lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm Hà Nội áp dụng công thức 4 – 6 cho việc lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm
Trước tình hình các ca mắc COVID-19 không ngừng tăng, Hà Nội yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố thực hiện ngay công thức 4 – 6 trong lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm F1.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Nếu mất thêm Tết này thì bà con còn khó khăn đến nhường nào!” Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Nếu mất thêm Tết này thì bà con còn khó khăn đến nhường nào!”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, việc Quảng Ninh quyết liệt phòng chống dịch bệnh không chỉ là để người dân được đón Tết an lành, mà còn là biện pháp thiết thực giúp cho bà con nông dân, những người buôn bán nhỏ có cơ hội sản xuất kinh doanh, đảm bảo cuộc sống.
In bài viết

Truyền hình