TĐO-Trong đợt tổng kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an tỉnh Điện Biên đã phát hiện 3 lái xe khách đường dài dương tính với chất ma túy.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Cương, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Trong đợt tổng kiểm tra này đơn vị đã phối hợp với các lực lượng Hình sự, Điều tra tội phạm về ma túy, Cảnh sát Cơ động và lực lượng Kỹ thuật hình sự tiến hành kiểm tra tất cả các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

dien bien phat hien 3 lai xe khach duong dai duong tinh voi ma tuy

Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên tiến hành lập biên bản đối với những trường hợp vi phạm 

Trong ngày đầu ra quân - 24/1 đơn vị đã tiến hành kiểm tra 75 trường hợp lái xe khách đường dài và đã lập biên bản xử lý 5 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp dương tính với ma túy. 

Đối với 3 trường hợp có kết quả dương tính với ma túy đơn vị đã tiến hành đình chỉ hoạt động đối với lái xe và tiến hành xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

dien bien phat hien 3 lai xe khach duong dai duong tinh voi ma tuy

Tiến hành test nhanh chất ma túy với các lái xe

Thực hiện Kế hoạch số 119/KH-CAT-PC08 ngày 21/1/2019 về việc tổng kiểm soát xe ô tô từ 8 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa, Thượng tá Nguyễn Mạnh Cương, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Phòng đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, kỹ thuật, nghiệp vụ cao nhất để triển khai đồng bộ nhằm chủ động, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Trong các hoạt động của mình, Phòng đặc biệt lưu ý, kiểm tra kỹ và có phương án xử lý, giải quyết kịp thời các hành vi sử dụng rượu bia, chất có cồn và các chất kích thích khác của lái xe khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. 

Việc làm trên nhằm góp phần hạn chế, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Duy Linh

Truyền hình