Dịch COVID-19 tăng, Nhật Bản thúc đẩy tiêm chủng, tạm hoãn kích cầu du lịch nội địa
| Vùng đất Cao Bằng được ví von như “viên ngọc xanh” vùng Đông Bắc. Thiên nhiên nơi đây luôn có một sức hút lạ kì với cảnh thiên nhiên tươi đẹp, núi non hùng vĩ. Điều này đã thu hút biết bao du khách từ mọi nơi đến với Cao Bằng với nhiều địa danh đẹp, đặc biệt là 6 cảnh đẹp Cao Bằng dưới đây: |
| Azerbaijan là một đất nước đầy màu sắc, nơi nền văn hóa châu Âu và châu Á hòa quyện với nhau. Các danh lam thắng cảnh lịch sử nằm ở nhiều nơi trên đất nước, đặc biệt là thủ đô Baku: pháo đài, cung điện, những thành phố cổ kính, nhà thờ Hồi giáo… đã được bảo tồn từ rất lâu đời. Bởi vậy không lạ để thấy rằng Azerbaijan ngày càng trở nên hấp dẫn với du khách quốc tế. |
![]() |
| Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Tokyo ngày 24/5/2021. Ảnh: Kyodo/TTXVN |
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, hiện nay Nhật Bản đang tiêm miễn phí mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19 cho người trên 60 tuổi và những người trên 18 tuổi nhưng có các bệnh lý nền như tiểu đường hay béo phì. Khoảng cách giữa mũi thứ 3 và mũi thứ 4 là ít nhất 5 tháng. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 tái bùng phát mạnh, Nhật Bản đang xem xét mở rộng đối tượng tiêm mũi thứ 4 cho lực lượng y tế và nhân viên làm việc tại các cơ sở dưỡng lão. Dự kiến, một nhóm chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) sẽ sớm nhóm họp để thảo luận vấn đề này.
Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản dự định đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi thứ 3 vaccine ngừa COVID-19 cho người dân, đặc biệt là ở các nhóm tuổi 20-29 và 30-39, đồng thời thúc đẩy việc tiêm mũi thứ 4 cho người cao tuổi ở các cơ sở dưỡng lão. Nhật Bản cũng dự kiến sẽ yêu cầu 47 tỉnh, thành thiết lập các địa điểm xét nghiệm COVID-19 miễn phí ở các nhà ga và sân bay lớn từ ngày 5-18/8.
Trong khi đó, Bộ trưởng Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản Tetsuo Saito thông báo chính phủ nước này sẽ tạm hoãn kế hoạch nối lại chương trình kích cầu du lịch nội địa trong dịch COVID-19 lan mạnh. Chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch tái khởi động chương trình này trong nửa đầu tháng 7/2022 để hỗ trợ ngành du lịch đang gặp nhiều khó khăn vì đại dịch.
Nhật Bản đang đối phó với làn sóng lây nhiễm thứ 7 của dịch COVID-19. Trưởng nhóm chuyên gia cố vấn cho chính phủ về ứng phó với dịch COVID-19, ông Shigeru Omi, cho rằng sự gia tăng số ca mắc mới gần đây có thể là do sự lây lan dòng phụ BA.5 của biến thể Omicron.
Tuy nhiên, phát biểu tại một cuộc họp diễn ra ngày 14/7, Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Daishiro Yamagiwa - người phụ trách công tác ứng phó dịch COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản, cho biết Nhật Bản chưa có kế hoạch yêu cầu người dân hạn chế các hoạt động kinh tế-xã hội. Ông khẳng định Chính phủ Nhật Bản “sẽ ứng phó thích hợp với sự lây lan của virus SARS-CoV-2 bằng cách tạo điều kiện cho hoạt động tiêm chủng và xét nghiệm”.
Dự kiến, Thủ tướng Fumio Kishida sẽ tổ chức họp báo vào chiều tối 14/7 (giờ địa phương) để giải thích về các biện pháp của chính phủ nhằm ứng phó với làn sóng lây nhiễm mới.
Tin bài liên quan
Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản
Cần Thơ tăng cường hợp tác với JETRO, mở rộng cơ hội thu hút đầu tư Nhật Bản
Hà Nội đón hơn 26 triệu lượt khách, khẳng định vị thế du lịch hàng đầu
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực Campuchia; ông Trump cho phép CIA hoạt động tại Venezuela
Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine
Tin quốc tế ngày 10/10: Nội các Israel phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng
Đọc nhiều
Âm nhạc nối liền nửa vòng trái đất Việt Nam - Cuba
Đắk Lắk quyết tâm tháo gỡ các điểm nghẽn, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng
Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres đến Việt Nam dự lễ mở ký Công ước Hà Nội
Kết nối và thúc đẩy hợp tác các tổ chức kinh doanh Australia-Việt Nam tại Australia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






