Sáng 2/5, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch  COVID-19, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng.    
dich covid 19 tai viet nam 16 ngay khong co ca nhiem moi o cong dong Bất chấp COVID-19, Apple và Samsung vẫn duy trì đà tăng trưởng
dich covid 19 tai viet nam 16 ngay khong co ca nhiem moi o cong dong Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu trao 70 suất quà cho người Việt tại Séc
dich covid 19 tai viet nam 16 ngay khong co ca nhiem moi o cong dong

Như vậy, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 16 nước ta không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Tính đến 6h ngày 2/5: Việt Nam có tổng cộng 130 ca nhiễm được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này đã có 219 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh/xuất viện.

51 bệnh nhân còn lại hiện đang được điều trị, theo dõi sức khoẻ tại 9 cơ sở khám, chữa bệnh. Trong đó, hiện đã có 9 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, 7 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 30.517, trong đó tại bệnh viện là 244, tại cơ sở khác là 5.540; tại nhà, nơi lưu trú là 24.733 người.

Về các trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng, bệnh nhân số 19 và 161 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh hiện đều không sốt, đang tập cai thở máy, tập phục hồi chức năng.

BN19: hiện huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, không phù, đi tiểu nhiều. Ăn qua ống thông dạ dày, không trào ngược, không có tình trạng xuất huyết. Trong số các bệnh nhân nặng, bệnh nhân này hiện đang có số ngày điều trị lâu nhất gần 2 tháng.

BN161: Tim mạch bình thường, huyết áp bình thường. Qua hội chẩn chuyên môn, các thành viên hội đồng nhấn mạnh nếu cấy virus cho kết quả âm tính thì có thê chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị phục hồi tai biến mạch máu não. Cập nhật đến chiều ngày 1/5, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 161 đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

BN91: đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO, không tràn dịch màng phổi. Đến chiều ngày 1/5, bệnh nhân này hiện đã tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên tiên lượng về trường hợp này còn rất nặng.

dich covid 19 tai viet nam 16 ngay khong co ca nhiem moi o cong dong Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu trao 70 suất quà cho người Việt tại Séc

Ngày 30/4, tại Trung tâm thương mại Sapa, thủ đô Praha, Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu đã trao tặng 70 ...

dich covid 19 tai viet nam 16 ngay khong co ca nhiem moi o cong dong Biên phòng Quảng Nam hỗ trợ gần 2 tấn gạo cho tỉnh Se Kong, Lào

Mới đây, tại khu vực mốc 666 thuộc quản lý của Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt, đoàn công tác của Bộ chỉ huy bộ ...

dich covid 19 tai viet nam 16 ngay khong co ca nhiem moi o cong dong TP.HCM thêm hai ca Covid-19 liên quan quán bar Buddha dương tính trở lại

TP.HCM vừa thông báo ghi nhận thêm 2 trường hợp tái dương tính là BN 124 và BN 235. Hai bệnh nhân từng đến quán bar ...

Truyền hình