Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:10 | 30/11/2017 GMT+7

Đi làm cùng công ty nhưng chồng luôn muốn tôi bị sa thải hoặc mất chức

aa
Bây giờ tôi có bằng chứng để chứng minh trong sạch của mình. Nhưng nếu nói ra chân tướng sự việc, có phải cuộc hôn nhân của chúng tôi cũng sẽ trên bờ tan vỡ không?

Tôi và chồng làm chung chỗ làm, ở nơi làm việc tôi là cấp trên của anh. Chồng tôi là 1 người đàn ông độc đoán và gia trưởng. Sau khi nghỉ việc ở nơi cũ, vì mãi không tìm được việc làm nên anh mới nhờ tôi xin cho anh chỗ làm mới ở công ty tôi.

Quả thật hai vợ chồng làm cùng công ty khiến tôi gặp phải rất nhiều phiền phức, hơn nữa nguyên nhân lại là tại chồng tôi. Nhiều khi anh làm việc hời hợt, tôi cũng không dám nặng lời với anh trước đồng nghiệp vì sợ anh mất mặt. Nhưng anh lại vì thế mà nghĩ rằng bản thân mình có năng lực hơn tôi, chẳng qua tôi là người vào công ty trước nên anh mới phải chịu lép vế.

Nhiều lần chồng tôi ngỏ ý muốn tôi ở nhà nội trợ và xin lãnh đạo chuyển chức trưởng phòng cho anh. Tôi không đồng ý thì anh hằn học và tỏ thái độ bực bội với tôi rõ ràng. Ở công ty, nhiều lần anh thẳng thừng phản bác quan điểm của tôi trước rất nhiều đồng nghiệp khiến tôi bẽ mặt vì bị chính chồng mình phản đối.

di lam cung cong ty nhung chong luon muon toi bi sa thai hoac mat chuc

Nhiều lần anh thẳng thừng phản bác quan điểm của tôi trước rất nhiều đồng nghiệp. (Ảnh minh họa)

Từ ngày về làm chung công ty với tôi, chồng tôi luôn khiến tôi mất hình ảnh trong mắt cấp dưới. Anh nói xấu tôi với đồng nghiệp khiến mọi người nghĩ rằng tôi là đàn bà nhưng chỉ biết đâm đầu vào công việc mà bỏ bê gia đình, không muốn sinh con.

Mỗi lần tôi góp ý thì chồng lại sửng cồ lên và cho rằng mình đúng. Thú thật đối với tôi, 30 tuổi vẫn đang là tuổi làm việc và cống hiến. Tôi cũng muốn con mình được sinh ra trong hoàn cảnh tốt nhất, vì thế mới chưa muốn có thai. Còn dĩ nhiên, khi đã làm lãnh đạo ở bên ngoài thì về nhà tôi không thể chu toàn mọi việc như những người phụ nữ ở nhà nội trợ khác được. Đau đầu hơn là khi chuyện này còn giải quyết chưa xong thì tôi đã bị vướng vào 1 vòng luẩn quẩn khác.

Gần đây tôi nghe tin đồn không tốt về mình. Cho đến tuần trước, tôi được giám đốc gọi lên làm việc vì nghi ngờ tôi đã bán ý tưởng cho công ty đối thủ cạnh tranh. Tôi rất sốc, trước giờ tôi luôn làm việc với đúng nghĩa vụ được giao. Tại sao lại có chuyện đó xảy ra với tôi?

di lam cung cong ty nhung chong luon muon toi bi sa thai hoac mat chuc

Mặc dù đây không phải dự án lớn, nhưng nó khiến tôi có khả năng bị sa thải hoặc cắt chức. (Ảnh minh họa)

Sau khi bình tĩnh lại, không hiểu sao tôi lại nghi ngờ chồng mình. Bởi vì tôi luôn mang tài liệu về nhà để làm việc, nên ngoài tôi thì chỉ có anh mới có thể tiếp cận được những thứ tài liệu ấy. Tôi đã bí mật đọc mail và địa chỉ liên lạc gần đây của anh thì phát hiện ra, chồng tôi chính là người đang chơi thân với một nhân viên của công ty đối thủ.

Mặc dù đây không phải dự án lớn, nhưng nó khiến tôi có khả năng bị sa thải hoặc cắt chức. Có lẽ đấy là điều mà chồng tôi luôn mong mỏi. Nghe thật nghịch lý phải không?

Bây giờ tôi có bằng chứng để chứng minh trong sạch của mình. Nhưng nếu nói ra chân tướng sự việc, có phải cuộc hôn nhân của chúng tôi cũng sẽ trên bờ tan vỡ không? Chồng tôi vì muốn thăng tiến hay muốn có con mới làm việc này với tôi? Tôi nên đưa sự việc ra ánh sáng hay âm thầm chịu tội rồi lui về làm người phụ nữ của gia đình đây các bạn?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: [email protected]. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Giấu tên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).

Đọc nhiều

Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Từ một kỹ sư trẻ sang Nhật Bản lập nghiệp năm 2013, anh Đỗ Như Tuấn (SN 1988, TP.HCM) từng bước xây dựng doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ việc làm, kết nối hàng nghìn lao động nước ngoài với các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, anh cũng tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt và các chương trình thiện nguyện trong và ngoài nước.
Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Hơn 150 nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và các quốc gia châu Âu vừa tham dự Hội thảo hợp tác khoa học - công nghệ - thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), với trọng tâm là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực phát triển then chốt.
Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào

Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào

Tối 9/3/2026, tại thủ đô Viêng Chăn, Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Lào thuộc Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bảo tồn Di sản Văn hóa Việt Nam đã tổ chức Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Lễ ra mắt Câu lạc bộ, với chủ đề “Áo dài Việt - Kết nối văn hóa, lan tỏa bản sắc”.
Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Ngành học nhiều sức hút tại ULIS

Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Ngành học nhiều sức hút tại ULIS

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026 diễn ra ngày 8/3 tại Hà Nội, gian tư vấn của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh đến tìm hiểu thông tin tuyển sinh. Bên cạnh các ngành ngoại ngữ quen thuộc, một chương trình đào tạo mới nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của học sinh và phụ huynh: Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam với chương trình Giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động