Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
16:32 | 26/06/2024 GMT+7

ĐHĐCĐ Bảo Việt: Đang tiến hành các bước cổ phần hóa công ty con

aa
Lãnh đạo Bảo Việt cho biết, đang báo cáo Chính phủ cũng như các cơ quan có thẩm quyền về việc cổ phần hóa doanh nghiệp, về mọi điều kiện sắp xếp cơ sở nhà đất.
Bảo Việt chuẩn bị họp đại hội đồng cổ đông bất thường
Bảo Việt lên kế hoạch lãi 1.150 tỷ đồng, tiếp tục dùng hết lợi nhuận để chia cổ tức
ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của Tập đoàn Bảo Việt.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của Tập đoàn Bảo Việt.

Sáng nay (26/6), Tập đoàn Bảo Việt (mã BVH) tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 với sự tham gia của 26 cổ đông, đại diện cho hơn 675,5 triệu cổ phiếu, tương đương 91% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Đang tiến hành các bước đầu tiên

Tại Đề án cơ cấu lại Tập đoàn Bảo Việt giai đoạn 2021-2025, Bảo Việt dự kiến sẽ nghiên cứu, xây dựng và báo cáo Đại hội đồng cổ đông về phương án giảm tỷ lệ sở hữu của công ty mẹ và chuyển 2 công ty con ngành bảo hiểm (Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ) thành công ty cổ phần.

Theo lãnh đạo của Bảo Việt, việc chuyển đổi Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ trong giai đoạn 2023 - 2025 là một trong những giải pháp quan trọng để huy động nguồn lực, đáp ứng nhu cầu tăng vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về thời điểm cổ phần hoá công ty con, lãnh đạo Bảo Việt cho biết, tập đoàn đang tiến hành các bước đầu tiên.

Bà Trần Thị Diệu Hằng, Thành viên HĐQT, phụ trách HĐQT Bảo Việt cho biết, sau khi tìm được nhà đầu tư chiến lược, tập đoàn sẽ báo cáo Bộ Tài chính để được chấp thuận nguyên tắc. Và sau khi có bằng chứng về việc thay đổi vốn thì trình Bộ để cấp phép điều chỉnh theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm. Các bước sẽ được tiến hành theo trình tự theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Chứng khoán.

“Hiện nay chúng tôi đã tiến hành các bước như thuê tư vấn cũng như tiến hành định giá tài sản. Từ năm ngoái, chúng tôi đã tiến hành rà soát các thủ tục, hồ sơ pháp lý của các cơ sở nhà đất của hai tổng công ty. Các cơ sở nhà đất của 2 tổng công ty rất nhiều, các loại hình khác nhau về giấy tờ, tập đoàn đang chờ hướng dẫn chính thức của Nhà nước liên quan đến cổ phần hóa”, bà Hằng cho biết.

Cũng theo lãnh đạo tập đoàn, hiện Bảo Việt đang báo cáo Chính phủ cũng như các cơ quan có thẩm quyền về việc cổ phần hóa doanh nghiệp, về mọi điều kiện sắp xếp cơ sở nhà đất. Sau khi có các hướng dẫn chính thức của Bộ Tài chính thì sẽ tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo.

Liên quan đến các giải pháp xây dựng phát triển hoạt động kinh doanh của tập đoàn Bảo Việt trong năm tới, ông Nguyễn Đình An, Quyền Tổng giám đốc Bảo Việt cho biết, về nguồn lực về tài chính, Tập đoàn Bảo Việt dự kiến sẽ có phần vốn chi phối của nhà nước (65%) đến hết 2025. Nếu tập đoàn muốn huy động thêm nguồn lực thì sẽ phải phát hành cho cổ đông hiện hữu, để cổ đông góp thêm nguồn tiền.

Theo lãnh đạo Bảo Việt, Bảo hiểm Bảo Việt và Bảo Việt Nhân thọ là hai đơn vị cốt lõi trong kinh doanh của tập đoàn. Bảo Việt Nhân thọ đang trên đà phục hồi và có thể tăng trưởng trong năm 2024. Đòi hỏi về quy mô vốn của Bảo Việt Nhân thọ trong năm 2024 và các năm tiếp theo là tương đối lớn.

Theo đó, HĐQT có kế hoạch trong năm nay sẽ tăng vốn cho bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo dư địa phát triển.

Lợi nhuận 6 tháng đạt 1.226 tỷ đồng, hoàn thành 54,3% kế hoạch của cả năm

Về kế hoạch kinh doanh năm nay, Bảo Việt đặt mục tiêu tổng doanh thu của công ty mẹ là 1.646 tỷ đồng, tăng 4,6% so với kết quả thực hiện năm 2023; lợi nhuận sau thuế đạt 1.150 tỷ đồng, tăng 3%.

Để đạt được những mục tiêu trên, Ban Điều hành Bảo Việt đưa ra 5 giải pháp trọng tâm bao gồm tăng cường năng lực tài chính cho tập đoàn và các đơn vị thành viên; tập trung đầu tư xây dựng hệ thống công nghệ thông tin; tiếp tục đẩy mạnh đề án Hợp lực giữa các đơn vị trong tập đoàn; tối ưu kênh phân phối đại lý và phát triển kênh số; thực hiện mô hình quản trị tiên tiến.

Cập nhật kết quả mới nhất, ông Nguyễn Đình An cho biết, dù chưa hết 6 tháng đầu năm nhưng tập đoàn đã hoàn thành khoảng trên 50% kế hoạch của năm. Cụ thể, tổng doanh thu công ty mẹ đạt 810 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 580 tỷ đồng (hoàn thành 50,4% kế hoạch. Bảo hiểm Bảo Việt đạt 5.630 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận trước thuế 363 tỷ đồng, tương đương hoàn thành 55,7% kế hoạch năm, Bảo Việt Nhân thọ doanh thu đạt 21.725 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 785 tỷ đồng, hoàn thành 50,6% kế hoạch.

Công ty quản lý quỹ đạt doanh thu 93 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 56 tỷ đồng, đạt 66%, công ty chứng khoán doanh thu 487 tỷ đồng, lợi nhuận 125 tỷ đồng, đạt trên 60% kế hoạch năm.

Tổng doanh thu hợp nhất đạt hơn 28 nghìn tỷ đồng, hoàn thành 50,1% kế hoạch, lợi nhuận trước thuế đạt 1.226 tỷ đồng, hoàn thành 54,3% kế hoạch của cả năm.

Về kế hoạch phân phối lợi nhuận, Bảo Việt cho biết, kết thúc năm 2023, Bảo Việt ghi nhận tổng lợi nhuận sau thuế công ty mẹ là 1.116 tỷ đồng. Sau khi thực hiện trích lập các quỹ theo quy định, lợi nhuận sau thuế còn lại của năm tài chính 2023 là 745 tỷ đồng, lợi nhuận chưa phân phối đến hết năm 2022 là 42 triệu đồng.

Bảo Việt dự kiến sẽ dành 745 tỷ đồng để chia cổ tức bằng tiền mặt, tương ứng tỷ lệ 10,037%. Phần lợi nhuận còn lại là 54 triệu đồng sẽ dùng để bổ sung vào nguồn chia cổ tức năm sau.

Sang năm 2024, với mức lợi nhuận sau thuế dự kiến là 1.150 tỷ đồng, tỷ lệ lợi nhuận sau thuế/vốn điều lệ dự kiến là 15,5%. Sau khi trích lập các quỹ tương tự như năm 2023, Bảo Việt dự kiến sẽ dùng toàn bộ lợi nhuận sau thuế còn lại là 768 tỷ đồng để chia cổ tức bằng tiền cho cổ đông.

3 loại tiền lương đồng loạt tăng kể từ ngày 1/7 3 loại tiền lương đồng loạt tăng kể từ ngày 1/7
Từ ngày 1/7, 3 loại tiền lương gồm: lương công chức, lương hưu và lương tối thiểu vùng sẽ đồng loạt tăng. Mức tăng lương cụ thể cho từng đối tượng sẽ phụ thuộc vào vị trí việc làm, hiệu quả công việc…
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được đề xuất tăng 15% từ 1/7/2024 Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được đề xuất tăng 15% từ 1/7/2024
Theo đề xuất của Chính phủ, dự kiến từ ngày 1/7/2024 tới đây, mức lương hưu và trợ cấp BHXH được điều chỉnh tăng 15%.
Trần Thúy
Nguồn:

Tin bài liên quan

OPES lọt Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2025 do Vietnam Report công bố

OPES lọt Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2025 do Vietnam Report công bố

Ngày 1/8, tại TP Hồ Chí Minh, công ty Cổ phần bảo hiểm OPES được vinh danh tại lễ công bố “Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín” do Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietnamNet tổ chức, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của doanh nghiệp.
Techcombank muốn thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ

Techcombank muốn thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ

Động thái thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ của Techcombank diễn ra sau khi nhà băng này và hãng bảo hiểm Manulife quyết định ngừng hợp tác kinh doanh phân phối bảo hiểm độc quyền qua ngân hàng hồi cuối năm ngoái.
Xử lý nghiêm ngân hàng ép người vay vốn mua bảo hiểm

Xử lý nghiêm ngân hàng ép người vay vốn mua bảo hiểm

Gần đây, nhiều khách hàng vay vốn tại ngân hàng thương mại bức xúc vì bị ép mua bảo hiểm mới được giải ngân. Trước vấn đề này, cử tri tỉnh Khánh Hòa kiến nghị Ngân hàng Nhà nước tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm.

Các tin bài khác

VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025

VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025

VPBank giành hai giải thưởng “Top 10 Báo cáo Thường niên tốt nhất – Nhóm ngành Tài chính” và “Giải Ba Báo cáo Phát triển Bền vững – Nhóm ngành Tài chính” tại VLCA 2025. Đây là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của VPBank trong việc nâng tầm quản trị doanh nghiệp, minh bạch thông tin và thực hành ESG, đồng thời khẳng định uy tín quốc tế, vị thế tiên phong và cam kết tạo giá trị bền vững cho cổ đông, khách hàng và cộng đồng.
Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

MB xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện, phục vụ từ quân nhân, người trẻ đến doanh nghiệp và tiểu thương, thể hiện tầm nhìn của ngân hàng nhóm “Big 5”.
SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp  mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Song hành cùng làn sóng chuyển đổi mô hình từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiên phong triển khai Gói giải pháp toàn diện dành cho doanh nghiệp mới chuyển đổi, hỗ trợ nhóm khách hàng này tiếp cận và tối ưu tài chính, đồng thời tháo gỡ vướng mắc, nâng cao năng lực và tạo đà phát triển bền vững.
MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa hoàn thành ký kết hợp đồng khoản vay Hợp Vốn Xanh trung hạn đầu tiên trị giá 500 triệu USD đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển bền vững của MB.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động