ĐH Tôn Đức Thắng lọt top 10 trường có lượng công bố nghiên cứu khoa học nhiều nhất ASEAN
![]() |
| Bảng xếp hạng các trường đại học có số lượng công trình nghiên cứu khoa học nhiều nhất ASEAN. |
Theo cơ sở dữ liệu Web of Science (hay còn gọi là Web of Knowledge) công bố mới đây, tính đến hết ngày 31/12/2019 toàn bộ các nước khu vực Đông Nam Á đã có tổng cộng 63.445 công trình trên các tạp chí ISI (các tạp chí nghiên cứu khoa học nổi tiếng thế giới).
Trong đó, Đại học Quốc gia Singapore (7.289 công trình) là trường có tổng số công trình nghiên cứu nhiều nhất, xếp thứ hai là Đại học Kỹ thuật Nanyang (5.706) cũng của Singapore.
5 vị trí tiếp theo thuộc về các trường đại học của Malaysia, bao gồm: Đại học Malaya, Đại học Putra Malaysia, Đại học Kebangsaan Malaysia và Đại học Sains Malaysia.
Trong bảng xếp hạng này, Đại học Tôn Đức Thắng (Việt Nam) xếp thứ 8 với 2.130 công trình nghiên cứu.
Trước đó, trong giai đoạn 2016 – 2018, Đại học Tôn Đức Thắng được xếp vào nhóm 25 các cơ sở nghiên cứu hàng đầu Khu vực ASEAN. Đến năm 2019, trường đã có sự phát triển vượt bậc và bứt phá một cách ngoạn mục để gia nhập nhóm 10 trường đại học hàng đầu của khu vực.
Năm 2019, trường được xếp hạng 960 trong tổng số các đại học tốt nhất thế giới theo URAP, TOP 1000 đại học tốt nhất thế giới và là đại học số 1 Việt Nam theo ARWU năm 2019, tốp 200 các đại học tốt nhất thế giới về phát triển bền vững theo THE năm 2019.
ĐH Tôn Đức Thắng vừa công bố điểm chuẩn năm 2019. Theo đó, trường đại học này có điểm chuẩn cao nhất là 33. |
Dưới đây là điểm sàn năm 2019 của các trường đại học đào tạo ngành y dược ở miền Nam để thí sinh tham khảo trước khi ... |
Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đưa ra điểm sàn năm 2019 đối với các ngành đfo tạo theo phương thức xét điểm thi ... |
Tin bài liên quan
Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Đại học Tôn Đức Thắng ký thỏa thuận hợp tác
Hai trường đại học Việt Nam vào top 100 châu Á
Đại học Tôn Đức Thắng vào top 100 đại học trẻ tốt nhất thế giới
Các tin bài khác
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






