Đến lượt Đắk Lắk phát hiện chai trà Dr Thanh có vật lạ
|
Chai trà Dr. Thanh có dị vật lạ do người dân cung cấp.
Theo phản ánh của anh NQT (trú huyện Cư M’gar), cách đây khoảng một tháng anh vào quán nước giải khát của chị Nguyễn Thị Thân (số nhà 21, đối diện Trường THPT Cư M’gar, đường Lê Quý Đôn, thuộc khối 6, thị trấn Quảng Phú) mua một chai trà Dr. Thanh để uống giải khát. Tuy nhiên, khi cầm chai nước lên anh phát hiện bên trong có vật thể lạ, nước nổi váng nhờ nhờ nên không mở nắp mà đề nghị chủ quán giữ lại bảo quản và gọi điện thoại cho nhà sản xuất yêu cầu giải thích rõ.
“Khi gọi điện vào số điện thoại in trên chai thì có người bắt máy, bảo sẽ cho người xuống kiểm tra. Từ khi tôi phản ánh, khoảng 2-3 tuần sau mới có người xuống kiểm tra. Họ xin lỗi, bảo xin lại chai nước và sẽ đền bù cho tôi một thùng Dr. Thanh khác. Tôi có nói rằng đã cho thì cho luôn 2-3 thùng chứ được một thùng ai uống ai nhịn. Người phía công ty nói tôi thông cảm, bởi tiền bỏ ra đền bù là tiền cá nhân anh ta chứ không phải tiền công ty. Tôi nghe vô lý nên không đồng ý nhận thùng trà và nói sẽ giữ lại chai nước để gửi cơ quan chức năng xử lý” - anh T. cho hay.
|
Chị Nguyễn Thị Thân (chủ quán nơi phát hiện chai trà có dị vật) xác nhận anh T. mua chai trà Dr. Thanh trên tại quán mình. Chai trà Dr. Thanh có dị vật trên nằm trong thùng trà chị lấy từ đại lý tạp hóa Dũng Thắm (thị trấn Quảng Phú, Cư M’gar). Theo chị Thân, quán của chị buôn bán nhỏ lẻ, chủ yếu bán nước giải khát và bút giấy cho học sinh và các thầy cô giáo ở trường học đối diện nhà. Do buôn bán nhỏ nên chị chỉ lấy mỗi lần 1-2 thùng Dr. Thanh. "Khi đưa về tôi đều cho vào tủ lạnh bảo quản, bán hết mới lấy hàng tiếp" - chị Thân cho hay.
“Hôm phát hiện chai nước có dị vật, tôi có gọi vào đường dây nóng in trên vỏ chai. Khoảng ba tuần sau, một người tên Long, bảo là người của công ty xuống kiểm tra. Họ nói rằng tôi bảo quản nước trong tủ lạnh như vậy là đúng quy trình. Người này có xin lại chai nước, tôi điện hỏi ý kiến anh T. nhưng anh không đồng ý nên tôi giữ lại” - chị Thân giải thích.
Kiểm tra chai nước do người dân cung cấp thì thấy chai trà Dr. Thanh nắp còn nguyên vẹn chưa bị khui mở. Bên trong chai có một vật thể màu trắng và nước vón cục màu trắng đục nổi bồng bềnh bên trong chai. Theo thông tin in trên vỏ chai, chai trà sản xuất ngày 15-5-2015 và hạn sử dụng đến 15-5-2016. Sản phẩm được sản xuất và đóng chai tại: Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát, trụ sở tại 219 đại lộ Bình Dương, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Trao đổi với ông Trương Văn Nhương - Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, ông cho biết bước đầu đã cử cán bộ xuống nắm bắt thông tin theo phản ánh của người dân. Cũng theo ông Nhương, nếu người dân có đơn phản ánh sự việc và gửi chai nước có vật thể lạ lên, chi cục sẽ xem xét cho thành lập đoàn đi kiểm tra để làm rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nếu phát hiện có sai phạm sẽ tiến hành xử lý theo quy định.
Đại Dũng
Pháp Luật TP.HCM
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bangkok Giới thiệu Triển Lãm Văn Hóa "KUDTHAI" tại khu phố mới nổi Songwat trong dịp Tết Songkran
Các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao chính sách bảo hiểm TNLĐ, bệnh nghề nghiệp của Việt Nam
Liền kề Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng: đơn giá “tuyệt chủng” trên thị trường miền Bắc
GELEX Electric dự kiến phát hành 274,4 triệu cổ phiếu
Đọc nhiều
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




