Đèo Ô Quy Hồ là một trong “tứ đại đỉnh đèo” đẹp nhất và hùng vĩ nhất vùng núi Tây Bắc. Chinh phục cung đường đèo này là trải nghiệm mà bất kỳ ai cũng mong muốn khi du lịch vùng núi phía Bắc. Vậy đến đèo Ô Quy Hồ vào mùa nào đẹp nhất?
Video: Vẻ đẹp hùng vĩ của đèo Mã Pí Lèng trước và sau khi có công trình trái phép "Tứ đại đỉnh đèo" Mã Pí Lèng ở đâu? Bốn hình ảnh của Việt Nam lọt vào Những khoảnh khắc đẹp nhất thế giới 2019 Hẻm vực Tu Sản (Hà Giang) kỳ vĩ nhất Đông Nam Á

Đèo Ô Quy Hồ nằm trên đường quốc lộ 4D nối liền 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu, cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn uốn lượn tạo một cảnh quan tuyệt đẹp. Sự hiểm trở và hùng vĩ của đèo Ô Quy Hồ trở thành thách thức mà du khách nào cũng muốn chinh phục.

den deo o quy ho vao mua nao dep nhat
Đèo Ô Quy Hồ là một trong "Tứ đại đỉnh đèo" của Việt Nam

Thời gian chinh phục đèo Ô Quy Hồ

Đến đèo Ô Quy Hồ và mùa nào đẹp nhất? Thực ra, mỗi thời điểm trong năm đều có thể trở thành một trải nghiệm chinh phục đèo Ô Quy Hồ rất thú vị.

den deo o quy ho vao mua nao dep nhat
Săn mây ở đèo Ô Quy Hồ

Vào mùa hè, khi ở Lào Cai đi Sapa qua đèo Ô Quy Hồ thì không khí mát mẻ, pha chút lạnh. Tuy nhiên, cùng thời điểm đó, phần đèo bên phía Lai Châu lại chói chang nắng và cỏ cây cháy nắng quanh năm. Vì thế, nếu chinh phục đèo Ô Quy Hồ vào thời gian này có thể chỉ cần chinh phục phần đèo phía Lào Cai để cảm nhận hết sự dễ chịu của thời tiết cũng như cảnh đẹp của vùng Tây Bắc.

Vào mùa đông, có thể chinh phục toàn bộ cung đèo. Tuy nhiên, bên phía Lai Châu sẽ ấm áp hơn một chút còn ở Lào Cai có thể gặp rét đậm, sương giá và thậm chí cả băng tuyết.

Đường đi đến đèo Ô Quy Hồ

Đèo Ô Quy Hồ là một cung đường hùng vĩ, hiểm trở và tuyệt đẹp. Từ đèo, du khách có thể cảm nhận được mây núi trôi trước mắt. Khi nhìn xuống là cây rừng xanh ngát bao la cùng những thửa ruộng bậc thang xinh đẹp.

den deo o quy ho vao mua nao dep nhat
Một đoạn cắt cua ấn tượng trên đèo Ô Quy Hồ

Dèo Ô Quy Hồ dài hơn 20km. Khi chinh phục Ô Quy Hồ, du khách nên di chuyển lên và tiếp tục ngắm cảnh đẹp núi non Tây Bắc từ đỉnh đèo.

Khi xuống đèo, du có thể dừng chân tại một số địa điểm đẹp để ngắm cảnh và chụp ảnh. Đèo Ô Quy Hồ cũng có rất nhiều đặc sản, du khách oàn toàn có thể thưởng thức những đặc sản Tây Bắc ở độ cao hơn 2000m. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị.

In bài viết

Truyền hình