Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đề xuất Chính phủ tăng 15% lương hưu, trợ cấp mất sức lao động và trợ cấp hằng tháng cho 8 đối tượng từ ngày 1-1-2022.
Cho doanh nghiệp vay lãi suất 0% để trả lương cho lao động không thể đòi hỏi đúng đối tượng 100% Cho doanh nghiệp vay lãi suất 0% để trả lương cho lao động không thể đòi hỏi đúng đối tượng 100%
Đây là ý kiến của TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh trước đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH về dự thảo hỗ trợ người lao động mất việc làm và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Thủ tướng đề nghị WHO hỗ trợ VN trở thành một trung tâm sản xuất vaccine khu vực Tây Thái Bình Dương Thủ tướng đề nghị WHO hỗ trợ VN trở thành một trung tâm sản xuất vaccine khu vực Tây Thái Bình Dương
Chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Cùng tham dự cuộc điện đàm có ông Takeshi Kasai, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO.

Theo phương án đề xuất, dự kiến số đối tượng được điều chỉnh từ nguồn ngân sách nhà nước ước là 878.156 người, kinh phí tăng thêm trong năm 2022 là 6.319 tỷ đồng; số đối tượng được điều chỉnh từ nguồn Quỹ Bảo hiểm xã hội chi trả ước là 2.179.897 người, dự kiến kinh phí tăng thêm trong năm 2022 là 20.591 tỷ đồng.

Đề xuất tăng 15% lương hưu, trợ cấp cho 8 đối tượng từ năm 2022
Ảnh minh hoạ.

8 đối tượng được đề xuất điều chỉnh là cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động; quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu đang hưởng lương hưu hằng tháng; cán bộ xã, phường, thị trấn được quy định rõ tại một số nghị định của Chính phủ; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hằng tháng theo quy định của pháp luật; một số trường hợp đang hưởng trợ cấp hằng tháng.

Ngoài ra, quân nhân, công an nhân dân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân, công an nhân dân đang hưởng trợ cấp hằng tháng theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9-11-2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc; người đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng cũng thuộc đối tượng đề xuất điều chỉnh tăng lương hưu, trợ cấp hằng tháng.

Sau khi điều chỉnh theo mức trợ cấp chung, mà người hưởng vẫn có mức lương thấp hơn 2,5 triệu đồng/tháng, thì những người có mức lương từ 2,3 triệu đồng/người/tháng trở xuống sẽ được tăng thêm 200.000 đồng/ người/tháng. Còn những người có mức hưởng từ 2,3 triệu đồng/ người/tháng đến dưới 2,5 triệu đồng/người/tháng sẽ được tăng thêm cho đạt 2,5 triệu đồng/ người/tháng.

5 lỗi cần tránh khi đề xuất tăng lương 5 lỗi cần tránh khi đề xuất tăng lương
Lương thưởng vốn nhạy cảm và không dễ nói vì vậy trước khi đề xuất tăng lương bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng.
Bắt đối tượng cản trở lực lượng chức năng truy bắt hàng lậu Bắt đối tượng cản trở lực lượng chức năng truy bắt hàng lậu
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Văn Được, SN 1991, cư trú ấp 5, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Từ 1/7, tăng trợ cấp xã hội đối với 3 nhóm trẻ em Từ 1/7, tăng trợ cấp xã hội đối với 3 nhóm trẻ em
Mức chuẩn trợ giúp xã hội áp dụng từ ngày 1/7/2021 là 360.000 đồng/tháng, tăng 90.000 đồng/tháng so với mức hiện hành là 270.000 đồng/tháng.
In bài viết

Truyền hình