Tối 29/10, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường đã ký văn bản gửi các tỉnh, thành phố, đặc biệt là khu vực miền Trung - Tây Nguyên và phía Nam về việc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận tải đường bộ bằng xe ô tô được lưu thông kịp thời, thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong thời gian tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Đề nghị các địa phương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận tải thông suốt
Ảnh minh họa

Văn bản nêu rõ, để hoạt động vận tải đường bộ bằng xe ô tô được tiếp tục lưu thông kịp thời, thuận lợi, thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong thời gian tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan (đặc biệt là Sở Giao thông vận tải) thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của Trung ương về phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ vận tải hàng hoá theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Quyết định số 1812/QĐ-BGTVT ngày 16/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Cùng với đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các địa phương rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương mình đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, của Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan có liên quan để vừa tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị vận tải vừa bảo đảm tính thống nhất với các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải nhằm đảm bảo cho hoạt động vận tải bằng xe ô tô được lưu thông kịp thời thông suốt đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như nhu cầu sản xuất kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trên cả nước.

Theo báo cáo của Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), đến thời điểm hiện tại, trên các tuyến quốc lộ và đường Hồ Chí Minh do Cục Quản lý đường bộ III theo dõi có tổng số khoảng 64 chốt kiểm soát; trong đó có 10 chốt đã dừng hoạt động, còn lại 54 chốt đang hoạt động.

Cụ thể, có một số địa phương đã tháo dỡ một số chốt trên địa bàn như: Đà Nẵng tháo dỡ 1 chốt, Bình Định tháo dỡ 2 chốt, Đắk Nông tháo dỡ 4 chốt, Đắk Lắk tháo dỡ 3 chốt.

Cục Quản lý đường bộ IV (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cũng cập nhật đến thời điểm hiện tại trên các tuyến quốc lộ và đường Hồ Chí Minh do Cục Quản lý đường bộ IV theo dõi có tổng số 126 chốt kiểm soát; trong đó có 79 chốt đã dừng hoạt động, còn lại 47 chốt đang hoạt động. Đặc biệt có những địa phương đã tháo dỡ hoàn toàn các chốt như Ninh Thuận, Bình Thuận, Long An, Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long, Tây Ninh, TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đánh giá việc tháo dỡ các chốt sẽ giúp hoạt động vận tải bằng xe ô tô được lưu thông kịp thời thông suốt đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như nhu cầu sản xuất kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trên cả nước.

Bộ Giao thông Vận tải cho phép mở thí điểm trở lại thêm hai đường bay nội địa

Bộ Giao thông Vận tải cho phép mở thí điểm trở lại thêm hai đường bay nội địa

Ngày 13/10, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn đã ký Quyết định 1786/QĐ-BGTVT, bổ sung thêm 2 đường bay vào khai thác trong thời gian thí điểm.

Cần Thơ bỏ quy định 'sang hàng', 'đổi tài' với phương tiện vận tải hàng hóa

Cần Thơ bỏ quy định 'sang hàng', 'đổi tài' với phương tiện vận tải hàng hóa

Cần Thơ vừa bỏ quy định ‘sang hàng’, ‘đổi tài’ đối với các phương tiện vận chuyển hàng từ địa phương khác đến thành phố, từng gây tranh cãi.

Cần Thơ thu hồi văn bản phân luồng, cấm xe 'quá cảnh' đi qua QL 91 và QL91B

Cần Thơ thu hồi văn bản phân luồng, cấm xe 'quá cảnh' đi qua QL 91 và QL91B

Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ đã thu hồi văn bản không cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa quá cảnh qua địa bàn TP Cần Thơ đi qua Quốc lộ 91, Quốc lộ 91B.
In bài viết

Truyền hình